Giải thích after-credit 'The Nun 2': Sự trở lại của Ed và Lorraine Warren

10/09/2023 18:16 GMT+7 | Giải trí

Vũ trụ The Conjuring mở rộng thêm một lần nữa với The Nun 2 (Ác quỷ ma sơ 2), và có một cảnh after-credit giới thiệu tương lai của loạt phim với những nhân vật chính.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung bộ phim.

The Nun 2 là bộ phim thứ 9 trong Vũ trụ The Conjuring là phần tiếp theo của The Nun ra mắt năm 2018. Bộ phim đưa những nhân vật quen thuộc trở lại để đối mặt với ma sơ Valak. Và các bộ phim thuộc Vũ trụ The Conjuring luôn có lịch sử liên tục gợi ý cho khán giả về hướng mà thương hiệu này có thể tiếp tục trong tương lai.

Giải thích after-credit 'The Nun 2': Sự trở lại của Ed và Lorraine Warren - Ảnh 1.

Sơ Irene (do Taissa Farmiga đóng)

Sự phát triển của Hollywood với các thương hiệu phim đã khiến các hãng sản xuất dành hơn một thập kỷ để "huấn luyện" khán giả chờ đợi cảnh after-credit. Xu hướng này đã trở nên phổ biến nhất đối với các bộ phim siêu anh hùng, nhưng ngay cả Vũ trụ The Conjuring cũng đã áp dụng vào các thời điểm thích hợp. Đa số các bộ phim trong Vũ trụ The Conjuring không có cảnh after-credit chỉ có Annabelle: Creation (Annabelle: Tạo vật quỷ dữ) là bộ phim duy nhất có một cảnh after-credit đầy đủ, trong khi The Curse of La Llorona (Mẹ ma than khóc La Llorona) chỉ có một gợi ý ngắn qua âm thanh.

"The Nun 2" có mấy after-credit?

Giải thích after-credit 'The Nun 2': Sự trở lại của Ed và Lorraine Warren - Ảnh 2.

"The Nun 2" chỉ có một cảnh after-credit

The Nun 2 chỉ có một cảnh after-credit. Khán giả sẽ được chứng kiến một câu chuyện hoàn chỉnh về sơ Irene (Taissa Farmiga đóng) và sơ Debra (Storm Reid) chiến đấu với ma sơ Valak trước khi phim kết thúc.

Cảnh after-credit của The Nun 2 đem đến sự trở lại của Ed và Lorraine Warren, do Patrick Wilson và Vera Farmiga đóng. Cặp sao gốc của loạt phim The Conjuring (Ám ảnh kinh hoàng) xuất hiện một lần nữa. Nó bắt đầu bằng một cảnh quay mô tả ngôi nhà của Warren ở Connecticut, trong đó xuất hiện hộp thư của họ. Một chiếc điện thoại bắt đầu reo và có người gọi "ông Warren" vì cuộc gọi là dành cho Ed. Cảnh tiếp tục cho thấy Ed Warren nhấc máy cuộc gọi từ Cha Gordon (Steve Coulter đóng).

Cha sĩ đã một lần nữa kêu gọi Warren để yêu cầu sự giúp đỡ với một vụ việc siêu nhiên khác. Sự trở lại của Ed và Lorraine Warren trong cảnh after-credit của The Nun 2 là một cách khác để loạt phim kết nối chặt chẽ với các phần chính của The Conjuring. Phần đầu của The Nun đã liên kết với gia đình Warren ở cuối cùng bằng cách sử dụng lại cảnh quay từ The Conjuring gốc. Còn The Nun 2 đã một lần nữa gợi ý rằng câu chuyện của Warren và sơ Irene liên kết với nhau, mặc dù điều đó có nghĩa gì cho tương lai thì vẫn chưa rõ.

Tuy nhiên, cảnh after-credit này không phải là một cảnh quay mới hoàn toàn, đạo diễn The Nun 2 - Michael Chaves cho biết đây là một cảnh quay trong The Conjuring: The Devil Made Me Do It (Ám ảnh kinh hoàng: Ma xui quỷ khiến). Đoạn phim này đã bị cắt và không được đưa vào phiên bản cuối cùng của bộ phim.

Ed và Lorraine Warren là ai?

Giải thích after-credit 'The Nun 2': Sự trở lại của Ed và Lorraine Warren - Ảnh 3.

Một cảnh trong phim "The Conjuring: The Devil Made Me Do It" (2021)

Nếu bạn đã tìm hiểu sâu về Vũ trụ The Conjuring, bạn có thể đã biết Ed và Lorraine Warren là ai - nhưng trong trường hợp bạn chỉ xem The Nun và The Nun II , thì đây là phần giới thiệu nhỏ. Các bộ phim The Conjuring cốt lõi đều dựa trên hồ sơ vụ án có thật của các nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren vào thập niên 70. Kể từ bộ phim đầu tiên, thương hiệu này đã phát triển thành vũ trụ hư cấu của riêng mình, theo chân vợ chồng nhà Warren cũng như một số ma quỷ và bóng ma đáng sợ nhất mà họ phải đối mặt trong nỗ lực giúp đỡ những gia đình bị ám ảnh và bị quỷ ám.

Trong một đoạn video được sử dụng trong một buổi hội thảo do Ed và Lorraine dẫn dắt, Frenchie (do Christof Veillon đóng) cũng có mặt. Họ trình chiếu đoạn phim về Frenchie như một ví dụ về cách một người bị ám bởi quỷ có thể trông như thế nào. Ở The Conjuring, có gợi ý rằng Frenchie cuối cùng đã tự sát sau khi cố gắng giết vợ mình, và ở The Conjuring 2 - nơi chúng ta lần đầu gặp Valak - chúng ta thấy phần còn lại của những gì xảy ra khi Ed và Lorraine cố gắng giúp Frenchie. Đây là lần đầu tiên Valak ép một tưởng tượng méo mó về cái chết của Ed lên Lorraine, và ngụ ý rằng cô bị ám bởi con quỷ cho đến cuộc đối đầu cuối cùng của họ ở cuối The Conjuring 2.

Giải thích after-credit 'The Nun 2': Sự trở lại của Ed và Lorraine Warren - Ảnh 5.

Ed và Lorraine Warren (phải), lần lượt do Patrick Wilson và Vera Farmiga đóng

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm