Giải thích kết phim 'The Nun 2': Lần này Valak có thực sự đã chết?

09/09/2023 18:21 GMT+7 | Giải trí

Valak đã trở lại trong The Nun 2 (tựa Việt: Ác quỷ ma sơ 2) - nhân vật đáng sợ đã ám ảnh qua hàng loạt phim kinh dị nổi tiếng nhất mọi thời đại, thuộc Vũ trụ The Conjuring.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung bộ phim.

Đây là phần thứ 9 của Vũ trụ The Conjuring, sau 3 phần The Conjuring (Ám ảnh kinh hoàng), 3 phần Annabelle, phần trước đó là The Nun năm 2018 và The Curse of La Llorona (Mẹ ma than khóc La Llorona) năm 2019.

Cốt truyện chính của "The Nun 2"

Giải thích kết phim 'The Nun 2': Lần này Valak có thực sự đã chết? - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "The Nun 2"

The Nun 2 mang sơ Irene trở lại - nhân vật nữ chính do Taissa Farmiga đóng. Cô hiện đang sống trong một tu viện ở Pháp, khoảng 4 năm sau những sự kiện đáng sợ trong phần phim đầu tiên.

Dù đã chứng kiến những thế lực ma quỷ mà những cô sơ đồng tu không thể tưởng tượng được, Irene vẫn giữ vững đức tin của mình. Cô dần trở nên thân thiết với sơ Debra (do Storm Reid đóng), người thiếu đức tin và có vẻ không thấy ý nghĩa trong sứ mạng của họ.

Phim cũng mang nhân vật Maurice/Frenchie (do Jonas Bloquet đóng) trở lại, người đã cứu sống sơ Irene vào phút chót ở phần trước. Anh hiện làm việc như một người trông coi khuôn viên của một trường nữ sinh ở Pháp. Anh có một mối quan hệ thân thiết đặc biệt với học sinh Sophie (do Katelyn Rose Downey đóng). Frenchie dành ngày tháng của mình để làm vườn và tương tư mẹ của Sophie - tên Kate (do Anna Katherine Popplewell đóng) - một giáo viên tại trường.

Khán giả có thể nhận thấy rằng một điều gì đó tăm tối đang nhắm đến ngôi trường và Frenchie có liên quan đến nó, có thể là cố ý hoặc không biết. Một đứa trẻ mang hàng đến một ngôi nhà gần đó tình cờ bắt gặp Frenchie có vẻ như bị ám và sau đó chúng ta thấy Valak tấn công dã man đứa trẻ.

Sau đó, sơ Irene được một Tổng giám mục đến thăm, nhằm thông báo về những cái chết khủng khiếp và không thể giải thích được của các nữ tu, linh mục và đại diện của Giáo hội, tất cả đều có vẻ như là tự tử. Họ đã nhận ra rằng những cái chết này đang diễn ra ngày càng nhiều ở phía Tây hơn, điều đó có nghĩa là bất kỳ thế lực ác quỷ nào gây ra điều này đang tiến đến Pháp. Irene được ra lệnh điều tra con quỷ và tìm hiểu nó muốn gì.

Bộ phim tiết lộ thân phân trước kia và mục tiêu chính của Valak

Giải thích kết phim 'The Nun 2': Lần này Valak có thực sự đã chết? - Ảnh 2.

Sơ Debra (Storm Reid đóng)

Sơ Irene và Debra đi đến một thị trấn ở Pháp, nơi cái chết không thể giải thích gần đây đã xảy ra. Một linh mục đã tự thiêu và chỉ có một cậu bé nhìn thấy. Cậu bé trao cho các nữ tu chuỗi hạt của linh mục và họ nhận ra rằng biểu tượng trên đó giống với một trong những hình ảnh của những cái chết khác.

Họ đi đến các thư viện Công giáo và được cho biết biểu tượng này liên quan đến Thánh Lucy, thánh bảo trợ của người mù. Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng Valak trước kia là một thiên thần và bị Chúa lấy đi toàn bộ năng lực. Irene nhận ra rằng Valak muốn có được cặp mắt thiêng liêng của Lucy, hiện nay nó đang nằm trong một tu viện. Tuy nhiên, nơi đó không còn là tu viện nữa, mà lại là một trường nữ sinh!

Irene và Debra đi đến trường nữ sinh ngay lúc Frenchie đang bị ám ảnh ngày càng nhiều hơn. Irene đã tin rằng Valak đang ở bên trong Frenchie.

Sơ Irene có thực sự hạ gục Valak trong "The Nun 2" không?

Giải thích kết phim 'The Nun 2': Lần này Valak có thực sự đã chết? - Ảnh 3.

Sơ Irene (do Taissa Farmiga đóng)

Irene và Debra phải tìm được mắt Thánh Lucy trước khi Valak có nó, đồng thời hạ gục Frenchie đang bị ám mà không ảnh hưởng đến mạng sống của anh. Sơ Debra ra ngoài để theo dõi anh ta trong khi Kate, Sophie và Irene tìm kiếm mắt Thánh Lucy. Sophie kể cho họ về tin đồn trong trường rằng nếu ánh sáng mặt trời lọt qua cửa sổ của nhà thờ ở một góc nhất định, mắt con dê trên cửa sổ sẽ chuyển sang màu đỏ, tín hiệu cho sự hiện diện của ác quỷ.

Irene theo dõi mắt dê màu đỏ và họ tìm thấy nó chiếu xuống dưới đất, vị trí chôn cất mắt Thánh Lucy. Trong khi Debra đi điều tra âm thanh kỳ lạ trong trường, một con dê đen, to lớn đã xuất hiện. Đó là ác quỷ hóa thân thành dê. Trong lúc nó cố gắng ám sát Debra và các học sinh, Irene cùng Kate và Sophie phải chiến đấu với Frenchie.

Điều gì xảy ra ở phần cuối của "The Nun 2"?

Giải thích kết phim 'The Nun 2': Lần này Valak có thực sự đã chết? - Ảnh 4.

Maurice/Frenchie (do Jonas Bloquet đóng)

Sau khi Frenchie đánh gục Kate và Irene, Sophie chạy lên tháp chuông với mắt Thánh Lucy để cất giữ. Bất ngờ rằng mắt Thánh Lucy bắt đầu tỏa sáng một cách kỳ diệu, điều này dường như làm Valak tức giận. Frenchie đuổi theo Sophie, khiến toàn bộ tháp chuông đổ sập. 

Irene và Debra chạy ra ngoài để giúp Sophie và có một phần nhắc lại từ đoạn phim trước khi Irene nói với Debra rằng đức tin của cô sẽ đến vào thời điểm cô cần nó nhất và điều đó chắc chắn xảy ra.

Chúng ta cũng biết rằng mẹ của Irene đã qua đời vì cô cũng có những hình ảnh tâm linh. Cùng với Lorraine Warren (Vera Farmiga), bộ phim gợi ý rằng ba người phụ nữ này là hậu duệ của Thánh Lucy. Hai nữ tu cầu nguyện cùng nhau khi Valak ở trạng thái hủy diệt tối đa và kết hợp với sức mạnh của mắt Thánh Lucy, Valak bị bốc cháy.

Nhưng ác quỷ ma sơ có chết không? Tất nhiên là không! Đây là Vũ trụ The Conjuring, chúng ta đã biết rằng Valak vẫn còn tiếp tục ám ảnh cho đến giai đoạn 1970, trong khi The Nun 2 lấy bối cảnh năm 1954.

Tuy nhiên, bộ phim cũng có một cái kết thúc tốt đẹp. Sức mạnh đức tin của các nữ tu dường như tách Valak ra khỏi Frenchie và anh ta trở nên bình thường. Tuy nhiên, có thể Valak vẫn nằm trong Frenchie nhưng đã trở nên "ngủ yên".

Chúng ta đã biết rằng Frenchie đã bị trừ tà bởi vợ chồng Warren trong The Conjuring, vì vậy đây không phải là lần cuối cùng anh ta gặp quỷ dữ. Cảnh cuối cùng cho thấy Frenchie ngắm nhìn những trái cà chua anh ta trồng trong vườn từ hạt giống mà sơ Irene đã tặng anh. Anh đi ra khỏi khu vuờn, nắm tay cả Kate và Sophie. Sơ Irene nhìn thấy vẻ hài lòng, nhưng cũng có một ánh nhìn lo lắng trên khuôn mặt cô. Liệu công việc của cô đã thực sự hoàn thành?

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm