Giải thích after-credit 'Người Kiến 3' và các nhân vật mới

17/02/2023 08:49 GMT+7 | Giải trí

Ant-Man And The Wasp: Quantumania (Người Kiến 3) bao gồm hai cảnh hậu danh đề (mid-credit và after-credit) cho Giai đoạn 5 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.

Theo xác nhận của Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige, Giai đoạn 4, 5 và 6 của MCU có tên là Multiverse Saga, đào sâu vào sự kiện đa vũ trụ. Người Kiến 3 bắt đầu Giai đoạn 5 bằng cách đi sâu hơn vào thế giới lượng tử và quan trọng hơn là giới thiệu phản diện Kang the Conqueror (Jonathan Majors đóng). Sẵn sàng trở thành mối đe dọa cấp độ Thanos tiếp theo đối với MCU, tuy nhiên Kang the Conqueror (Kang - Kẻ chinh phục) không phải là phiên bản duy nhất được tiết lộ trong phim.

Giải thích after-credit 'Người Kiến 3' và các nhân vật mới - Ảnh 1.

Các nhân vật chính trong "Người Kiến 3"

Cả hai cảnh hậu danh đề của Người Kiến 3 đều giới thiệu các biến thể mới của Kang.

Cảnh mid-credit thiết lập Hội đồng Kang bằng cách tiết lộ ba nhà lãnh đạo cũng như một loạt các biến thể khác được tập hợp sau cái chết của kẻ chinh phục.

Cảnh after-credit sau đó thiết lập một biến thể cụ thể, Victor Timely, và chứng kiến sự trở lại MCU của Loki (Tom Hiddleston) cũng như Mobius.

3 biến thể của Kang trong các cảnh hậu danh đề là ai?

Có 3 biến thể chính mới của Kang, hai trong số đó có thể dễ dàng được xác định bởi những điểm tương đồng với phiên bản trong truyện tranh Marvel. Đầu tiên là Immortus Kang với điểm nhận dạng là chiếc mũ lớn, cổ điển của anh ấy, sau đó là Pharaoh Rama-Tut.

Giải thích after-credit 'Người Kiến 3' và các nhân vật mới - Ảnh 2.

Pharaoh Rama-Tut trong truyện tranh

Tuy nhiên, phiên bản Kang còn lại có vẻ ngoài tương lai, không giống với nguyên tác nào. Vì vậy, có thể anh ta là phiên bản được thiết kế lại của một biến thể đã biết như Prime Kang hoặc một nhân vật hoàn toàn mới.

Xét về các biến thể Kang đã biết, Rama-Tut lần đầu tiên được giới thiệu trong Marvel Comics vào năm 1961 với tư cách là một Pharaoh Ai Cập và là nhân vật phản diện của Fantastic Four (Bộ tứ siêu đẳng). Khi Fantastic Four du hành ngược thời gian, họ đã gặp - và đánh bại - người bạn du hành thời gian đã sử dụng công nghệ tương lai của mình để trở thành người cai trị Ai Cập.

Giải thích after-credit 'Người Kiến 3' và các nhân vật mới - Ảnh 3.

Immortus (phải) trong truyện tranh

Trong khi đó, Immortus, không giống như các biến thể Kang khác, ít bạo lực hơn và dễ thao túng hơn. Trong truyện tranh, Immortus hợp tác với Time-Keepers (Người giữ thời gian) để chống lại các phiên bản khác của chính anh ta, mặc dù anh ta vẫn là nhân vật phản diện với Avengers (Biệt đội siêu anh hùng) và Fantastic Four.

Hội đồng Kang là gì?

Mặc dù cái tên Hội đồng Kang không được nhắc đến trong Người Kiến 3. Nhưng trong truyện tranh, Hội đồng Kang do Prime Kang lãnh đạo, người đã lừa Immortus loại bỏ tất cả các biến thể khác của Kang trên đa vũ trụ.

Giải thích after-credit 'Người Kiến 3' và các nhân vật mới - Ảnh 4.

Hội đồng Kang

Đối với Hội đồng Kang, trong cảnh kết thúc Người Kiến 3, Immortus được định vị là người lãnh đạo, điều này làm thay đổi động lực của nhóm một chút. Không có Prime Kang - trừ khi Kang có vẻ ngoài tương lai là phiên bản được thiết kế lại hoặc anh ta thực sự là một nhân vật khác - và Immortus không hoạt động chống lại các biến thể của anh ta.

Do đó, Hội đồng Kang này sẽ khác với truyện tranh. Về động cơ, họ dường như tập trung vào việc bảo vệ các vương quốc tương ứng của họ trên đa vũ trụ. Tuy nhiên, kể từ khi Người Kiến đánh bại Kang the Conqueror, họ nhận ra anh ta và Avengers là một mối đe dọa, điều này tạo ra xung đột lớn của Giai đoạn 5.

Mang đến sự phấn khích cho Avengers: Kang Dynasty

Hội đồng Kang có thể trở thành phản diện trong Avengers: The Kang Dynasty (dự kiến ra mắt vào 2025). Mặc dù cốt truyện của bộ phim chưa được Marvel Studios chính thức tiết lộ, nhưng Người Kiến đã có thể giết Kang the Conqueror với sự giúp đỡ của Wasp (Chiến binh Ong).

Giải thích after-credit 'Người Kiến 3' và các nhân vật mới - Ảnh 5.

Phần 5 của loạt phim Avengers

Nghĩa là về mặt lý thuyết, các anh hùng MCU riêng lẻ có thể đánh bại một biến thể Kang duy nhất với một số trợ giúp, nhưng tất cả các biến thể của Kang đều rất mạnh. Họ đoàn kết với Hội đồng Kang định vị tập thể như một mối đe dọa xứng đáng để Avengers tập hợp lại một lần nữa.

Bên cạnh đó, Người Kiến 3 cũng có thể thiết lập một bộ phim MCU khác là Fantastic Four (dự kiến ra mắt vào 2025). Vẫn chưa rõ ai sẽ là nhân vật phản diện trong Fantastic Four của MCU. Mặc dù các phiên bản trước đã chuyển thể Doctor Doom, Marvel Studios có thể sẽ đi theo một hướng khác. Thay vào đó, nhân vật phản diện trong Fantastic Four của MCU có thể là một phiên bản của Kang - hoặc là Rama-Tut, người đã đối mặt với họ trong truyện tranh, hoặc một biến thể khác.

Biến thể Victor Timely của Kang

Cảnh after-credit của Người Kiến 3 giới thiệu một biến thể thứ tư của Kang là Victor Timely. Anh ấy được giới thiệu trên một sân khấu có vẻ như là đầu những năm 1900 khi thuyết trình về thời gian. Trong truyện tranh, Victor Timely là một nhà phát minh và nhà công nghiệp, người đã thành lập một thị trấn ở Wisconsin và đặt tên cho nó theo tên của chính mình.

Giải thích after-credit 'Người Kiến 3' và các nhân vật mới - Ảnh 6.

Victor Timely (giữa) trong truyện tranh

Biến thể này của Kang trở thành thị trưởng của thị trấn, nhưng sử dụng những tiến bộ công nghệ mà anh ta mang đến từ tương lai, để đặt nền móng giúp anh ta chinh phục dòng thời gian sau này. Tuy nhiên, Victor Timely cũng là một kẻ cải trang cho Prime Kang.

Ngoài ra, có thông tin tiết lộ rằng Loki và Mobius đang ngồi trong đám đông trong buổi thuyết trình của Victor Timely. Loki xác nhận Victor là người đàn ông mà anh ta sợ hãi, mặc dù lúc đầu Mobius vẫn nghi ngờ.

Khi nào Kang sẽ trở lại trong MCU?

Giải thích after-credit 'Người Kiến 3' và các nhân vật mới - Ảnh 7.

Kang the Conqueror (Jonathan Majors đóng) trong "Người Kiến 3"

Ở phần cuối của Người Kiến 3, sau cảnh after-credit, bộ phim có ghi "Kang sẽ trở lại", nhưng không chỉ rõ trong bộ phim hoặc chương trình nào. Điều này gợi nhớ đến các bộ phim Giai đoạn 1 của MCU, trong đó có gợi ý cho các anh hùng trước khi họ hợp nhất trong Avengers. Marvel đã mang nó trở lại cho Multiverse Saga và đưa chúng vào các bộ phim khác như Doctor Strange in the Multiverse of Madness và Thor: Love and Thunder. Đặc biệt, Người Kiến 3 lại không nhắc đến sự trở lại của Người Kiến, mà là của Kang.

Điều đó có ý nghĩa phần lớn bởi vì Kang được coi là nhân vật phản diện chính tiếp theo của MCU. Như đã thảo luận ở trên, hắn ta sẽ trở thành nhân vật phản diện chính của Avengers: Kang Dynasty. Có khả năng một phiên bản của Kang cũng có thể xuất hiện hoặc là nhân vật phản diện của bộ phim Fantastic Four.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm