Đen Vâu dùng tài năng để lan tỏa hoạt động thiện nguyện

31/12/2023 13:37 GMT+7 | Giải trí

Rapper Đen Vâu khiến người hâm mộ tự hào khi là một trong những nghệ sĩ hết mình vì cộng đồng, góp phần mang lại lợi ích cho xã hội.

Ngoài hoạt động nghệ thuật và cho ra những sản phẩm giải trí chất lượng, một số nghệ sĩ trẻ còn tích cực với các dự án thiện nguyện, để lan tỏa những điều tốt đẹp và ý nghĩa đến cộng đồng. Tiêu biểu trong số các nghệ sĩ có tâm ấy chắc hẳn phải kể tới Đen Vâu, với hàng loạt hoạt động nhân văn trong năm 2023.

Vào tháng 5/2023, Đen Vâu cho ra mắt MV Nấu ăn cho em. Đến nay, MV này đã thu hút hơn 42 triệu lượt xem trên nền tảng YouTube, được dân mạng ủng hộ nhiệt tình. Dự án "Nuôi em" (lấy nguồn kinh phí từ doanh thu MV Nấu ăn cho em) cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Qua dự án này, hàng nghìn trẻ em được nhận nuôi, được hỗ trợ về mặt kinh tế và tinh thần.

Chủ nhân hit Đi về nhà cho biết doanh thu đến từ sản phẩm âm nhạc này được chuyển đến 2 điểm trường ở Lai Châu, Cao Bằng và các đơn vị, trung tâm hỗ trợ để giúp trẻ em vùng cao tiếp cận giáo dục cũng như hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết 2024.

Đen Vâu dùng tài năng để lan tỏa hoạt động thiện nguyện - Ảnh 3.

Đen Vâu vui đùa cùng các em bé vùng cao trong MV "Nấu ăn cho em"

Bên cạnh dự án nổi bật trên, đêm liveshow Show của Đen diễn ra tại Hà Nội gây chú ý khi có sự góp mặt của tất cả các em nhỏ ở Điện Biên từng tham gia MV Nấu ăn cho em xuống dự và lên sân khấu chào khán giả. Kết thúc đêm liveshow, Đen Vâu công bố số tiền 500 triệu đồng doanh thu sẽ gửi cho dự án Nuôi em mà anh tham gia.

Đen Vâu dùng tài năng để lan tỏa hoạt động thiện nguyện - Ảnh 4.

Các em bé từng xuất hiện tại MV đều góp mặt trong liveshow của Đen

Ngoài ra, anh cũng nhiều lần ủng hộ, đóng góp cho các tổ chức thiện nguyện khác một cách âm thầm. Theo thông tin được tiết lộ, nam rapper đã chuyển toàn bộ cát-xê của mình sau khi tham gia Cái Tết của mèo con cho các em nhỏ trong chương trình Cặp lá yêu thương, kèm lời chúc - "Chúc các bạn nhỏ Cặp lá yêu thương chăm ngoan học giỏi".

Trước đó, khi nhận được cát xê tham gia Cuộc hẹn cuối tuần, anh cũng từng dành tặng tất cả số tiền đó tới chương trình này. Nghĩa cử cao đẹp của Đen Vâu cho thấy anh không chỉ tạo ra âm nhạc hay và ý nghĩa mà còn có tình yêu thương đồng bào, lá lành đùm lá rách.

Đen Vâu gửi tặng cát-xê ủng hộ Cặp lá yêu thương - Ảnh 1.

Với những đóng góp tích cực trong công tác thiện nguyện năm 2023, Đen Vâu được nhiều tổ chức, giải thưởng uy tín vinh danh. Gần nhất, BTC giải Mai Vàng trao giải Nghệ sĩ vì cộng đồng năm 2023 cho nam nghệ sĩ vì những đóng góp tích cực của anh qua các dự án từ thiện, có sức lan tỏa rộng.

Trước đó ít lâu, công dân Nguyễn Đức Cường (tên thật của Đen Vâu) được xướng tên tại lễ trao giải Tình nguyện Quốc gia năm 2023 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) trao tặng. Đáng chú ý, nam rapper là nghệ sĩ duy nhất nhận được giải thưởng ý nghĩa này trong năm nay.

Rapper Đen Vâu được vinh danh tại giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023 - Ảnh 1.

Đen Vâu vinh dự nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia

Rapper Đen Vâu được vinh danh tại giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023 - Ảnh 3.

Anh chàng cũng hạnh phúc chia sẻ những thông tin liên quan

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: FBNV, Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm