Đen Vâu tặng món quà ý nghĩa cho trẻ em vùng cao nhân dịp sinh nhật tuổi 34

13/05/2023 12:18 GMT+7 | Giải trí

Rapper Đen Vâu khiến người hâm mộ và công chúng xúc động trước thông điệp đầy ý nghĩa trong MV âm nhạc mới nhất.

Vào này 13/5, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Nấu ăn cho em, đây cũng là sáng tác mới nhất được nam rapper bất ngờ dành tặng khán giả trước thềm liveshow Show của Đen chuẩn bị diễn ra tại Hà Nội.

Đen Vâu tặng món quà ý nghĩa cho các em nhỏ vùng cao nhân dịp sinh nhật tuổi 34 - Ảnh 1.

Đen Vâu phát hành MV đầy ý nghĩa về chuyến hành trình lên thăm các em nhỏ vùng cao

Nấu ăn cho em sở hữu giai điệu du dương, trong sáng, với sự góp giọng của ca sĩ trẻ PiaLinh (Hương Linh), từ hình ảnh đến lời ca trong ca khúc này đều hướng về một hành trình đặc biệt khi Đen Vâu và những người bạn lên vùng cao thăm các em nhỏ tại 2 điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên).

Đây cũng là 2 nơi mà Đen Vâu và người hâm mộ đã cùng chung tay xây một điểm trường và góp bữa ăn trưa cho các em có sức đi học tại điểm trường còn lại. Sau 2 năm dịch bệnh, nam rapper mới có điều kiện đến thăm các em và cả ngôi trường mình đóng góp xây dựng.

Đen Vâu tặng món quà ý nghĩa cho các em nhỏ vùng cao nhân dịp sinh nhật tuổi 34 - Ảnh 2.

Nam rapper tự tay nấu ăn cho các em học sinh

Và ý tưởng sáng tác ca khúc Nấu ăn cho em cũng được bắt nguồn từ những ngày Đen Vâu và ê-kíp chuẩn bị cho chuyến đi này.

"Tôi nghĩ nếu mình viết được một bài nhạc rồi sau đó lấy doanh thu để lo cho các em một cách đều đặn thì tốt biết mấy. Thế là tôi bắt tay vào viết. Thật may là khi lên thăm các em và trở về, tôi lại càng có đầy đủ cảm xúc hơn để hoàn thành bài nhạc" - Đen Vâu chia sẻ.

Đen Vâu tặng món quà ý nghĩa cho các em nhỏ vùng cao nhân dịp sinh nhật tuổi 34 - Ảnh 3.

Chuyến hành trình xa xôi nhưng tràn đầy tình yêu dành cho các em nhỏ đã giúp Đen Vâu tìm được cảm hứng sáng tác

Đặc biệt, MV cũng là món quà âm nhạc được Đen Vâu gửi tới khán giả vào chính ngày sinh nhật tuổi 34 của mình.

Vẫn trung thành với phong cách âm nhạc thường thấy, Nấu ăn cho em có phần ca từ đậm chất tự sự, vần điệu, với những hình ảnh so sánh thú vị như "Mặt trời vàng như trứng chiên. Khi mà em đứng thẳng, núi và đồi phải đứng nghiêng", "Mai sau lớn em bơi giữa đời, em bơi khỏe như Ánh Viên". Cùng với đó, anh cũng những gửi lời nhắn nhủ ấm áp và nhiều ý nghĩa đến người nghe thông qua sản phẩm âm nhạc này.

Đen Vâu tặng món quà ý nghĩa cho các em nhỏ vùng cao nhân dịp sinh nhật tuổi 34 - Ảnh 4.

Nam rapper và cả ê-kíp vui vẻ chơi bóng cùng các bé học sinh vùng cao

Tiết lộ về giọng ca nữ trong trẻo đã giúp anh thể hiện phần hát của Nấu ăn cho em, Đen Vâu chia sẻ: "Tôi và PiaLinh (Hương Linh) chưa gặp nhau bao giờ, nhưng khi nghe vài câu đầu tôi đã biết ngay đây sẽ là giọng ca mà bài hát này cần. Thậm chí hôm sau khi nhờ người bạn dẫn em ấy ra phòng thu, PiaLinh còn chưa biết mình sẽ thu cái gì. Tới giờ hai anh em vẫn chưa biết mặt nhau".

Đen Vâu tặng món quà ý nghĩa cho các em nhỏ vùng cao nhân dịp sinh nhật tuổi 34 - Ảnh 5.

Dù góp giọng trong ca khúc Nấu ăn cho em nhưng đến nay PiaLinh và Đen Vâu vẫn chưa hề gặp nhau

Cuối MV, Đen Vâu cho biết sẽ dành tặng doanh thu từ lượt nghe và xem của bài hát này từ nay về sau để tiếp tục xây trường và nuôi các em nhỏ. Đen Vâu chia sẻ thêm về quyết định đóng góp của mình: "Từ những ngày thơ bé lớn lên trong điều kiện học hành khó khăn, thiếu cái ăn cái mặc nên tôi hiểu nó đáng sợ thế nào. Những điều đó ảnh hưởng rất lớn đến hành trình tìm kiếm tri thức của các em.

Đen Vâu tặng món quà ý nghĩa cho trẻ em vùng cao nhân dịp sinh nhật tuổi 34 - Ảnh 6.

Anh có hành động ấm lòng khi tuyên bố sẽ dành tặng doanh thu từ lượt nghe và xem của bài hát này để xây trường và nuôi các em nhỏ

Trước khi mình xây trường thì đã có hàng trăm ngôi trường được xây, trước khi mình nuôi em thì đã có hàng chục ngàn em nhỏ được lo cơm. Mình không phải người đầu tiên và chắc chắn không là người cuối cùng".

MV Nấu ăn cho em – Đen Vâu ft. PiaLinh:

Minh Châu (Ảnh: NVCC)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm