'Cô đi mà lấy chồng tôi' và những bài học cuộc sống không thể bỏ qua

31/01/2024 10:46 GMT+7 | Giải trí

Không chỉ đơn thuần là một bộ phim với những tình tiết đầy bất ngờ, Cô đi mà lấy chồng tôi mang đến cho khán giả những kinh nghiệm sống đắt giá thông qua câu chuyện của các nhân vật.

Nữ chính Kang Ji Won (Park Min Young) là trung tâm của bộ phim. Cô lên kế hoạch trả thù những người đã lừa dối và phản bội cô ở kiếp sống trước sau khi nhận được phép màu sống lại lần thứ 2 từ bố của mình. Tham gia cùng cô trong kế hoạch này còn có CEO trẻ tuổi Yoo Ji Hyuk (Na In Woo), chàng trai luôn đứng ra bảo vệ cô và dường như sẽ là người mở cửa trái tim đã từng bị tổn thương của Ji Won.

'Cô đi mà lấy chồng tôi' và những bài học cuộc sống không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Trong khi đó, mục tiêu của Ji Won chính là trả thù người chồng độc ác Park Min Hwa (Lee Yi Kyung) và người bạn thân "trà xanh" Jung Soo Min (Song Ha Yoon).

'Cô đi mà lấy chồng tôi' và những bài học cuộc sống không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Cô đi mà lấy chồng tôi chỉ mới đi được nửa chặng đường, đây là những bài học cuộc sống mà chúng ta có thể rút ra:

1, Quản lý tiền bạc và đầu tư

Một trong những điều Kang Ji Won đã thay đổi trong cuộc đời cô sau đi được sống lại chính là cách cô xử lý tiền bạc. Nếu Ji Won ngày xưa sẽ tiêu sạch mọi đồng tiền mình kiếm được để làm chồng hạnh phúc, thì ở kiếp thứ hai, cô đảm bảo rằng mình có đủ tiền tiết kiệm cho bản thân.

'Cô đi mà lấy chồng tôi' và những bài học cuộc sống không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Trong số những thay đổi tài chính mà cô thực hiện có việc tiết kiệm tiền lương và mua những cổ phiếu mà cô biết sẽ tăng cao trong tương lai.

2, Ở bên cạnh những người tốt

Một trong những sai lầm mà Kang Ji Won mắc phải ở kiếp trước ngoài vấn đề tài chính đó là ở bên cạnh những người chưa bao giờ đánh giá cao cô, chỉ toàn bị lợi dụng và coi thường.

'Cô đi mà lấy chồng tôi' và những bài học cuộc sống không thể bỏ qua - Ảnh 4.

Ji Won còn cho rằng Jung Soo Min là một người bạn tốt của mình và thực sự tin tưởng cô ta đến mức để bản thân bị thao túng, sau đó mất cả chồng và mạng sống chỉ vì người bạn thân này mà không hề hay biết Jung Soo Min luôn ghen tị và sẵn sàng cướp mọi thứ mà cô có. Ngoài ra, Ji Won còn để chồng liên tục ra lệnh sau khi kết hôn và thậm chí còn giao cho anh số tiền tiết kiệm của mình.

'Cô đi mà lấy chồng tôi' và những bài học cuộc sống không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Nhưng ở kiếp thứ hai, cô cảm thấy biết ơn Yang Joo Ran và Yoo Hee Yeon, những người đã hướng dẫn và bảo vệ cô.

'Cô đi mà lấy chồng tôi' và những bài học cuộc sống không thể bỏ qua - Ảnh 6.

Đây cũng là những người thực sự tốt, ở cạnh họ đã giúp Ji Won dần dần thay đổi, không chỉ lộng lẫy về ngoại hình mà còn kiên cường hơn trong tính cách.

3, Sức khỏe là của cải đáng giá nhất

Điểm mấu chốt trong cuộc đời đầu tiên của Kang Ji Won chính là việc cô lơ là sức khỏe. Đó chính là bài học để khán giả biết rằng tiền bạc sẽ chẳng có tác dụng gì nếu bạn mắc bệnh nan y vì không để tâm tới sức khỏe bản thân.

'Cô đi mà lấy chồng tôi' và những bài học cuộc sống không thể bỏ qua - Ảnh 8.

Vì lối sống tham công tiếc việc của Kang Ji Won, cô cho rằng làm việc chăm chỉ và chu cấp cho nhu cầu của gia đình là tất cả những gì cô cần. Cho đến khi cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và cần phải nằm viện, thì cô lại trở thành cái "gai" trong mắt nhà chồng, thậm chí còn đau đớn phát hiện chồng và bạn thân mình đang ngoại tình với nhau. Chỉ vì không có sức khoẻ, cô không đủ sức đánh trả và cuối cùng mất mạng trong tay người chồng bội bạc.

Được sống lại lần 2, Ji Won đã để tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình, và đến lúc đó cô mới có thể thực hiện những điều mà mình muốn làm.

'Cô đi mà lấy chồng tôi' và những bài học cuộc sống không thể bỏ qua - Ảnh 9.

Vậy nhưng điều này chỉ có trên phim, nếu như bạn không biết quan tâm tới sức khỏe của bản thân, cơ hội rất hiếm khi đến lần thứ 2!

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm