BTS phá kỷ lục YouTube của Blackpink

23/11/2022 08:40 GMT+7 | Kbiz

Một lần nữa, nhóm nhạc nam BTS đã làm nên lịch sử trên YouTube, thậm chí còn phá kỷ lục của Blackpink!

Theo Big Hit Music, video âm nhạc của BTS cho bản hit đình đám Dynamite đã vượt qua 1,6 tỷ lượt xem vào ngày 22/11. Đây là video âm nhạc thứ hai của nhóm đạt được cột một đáng kinh ngạc này, sau Boy With Luv.

BTS phá kỷ lục YouTube của Blackpink - Ảnh 1.

BTS

BTS ban đầu phát hành Dynamite vào ngày 21/8/2020. Như vậy, nhóm chỉ mất hơn 2 năm, 3 tháng và 15 giờ để đạt mốc 1,6 tỷ lượt xem trên YouTube.

Dynamite hiện đã trở thành video âm nhạc của nhóm nhạc K-pop đạt 1,6 tỷ lượt xem nhanh nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục 2 năm, 11 tháng, 19 ngày và 13 giờ được Blackpink nắm giữ trước đó với DDU-DU DDU-DU.

BTS phá kỷ lục YouTube của Blackpink - Ảnh 2.

"Dynamite" của BTS vượt mốc 1,6 tỷ lượt xem trên YouTube

Với mục đích xoa dịu người nghe trong đại dịch Covid-19, Dynamite nói về niềm vui và sự trân trọng đối với những điều nhỏ bé làm nên giá trị cuộc sống. Sau khi phát hành, Dynamite cũng đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, với lời khen ngợi về tính bắt tai và âm thanh retro có sức hút rộng rãi.

Nó đã mang về cho BTS đề cử Grammy đầu tiên trong sự nghiệp, cho hạng mục Trình diễn Bộ đôi/Nhóm nhạc pop xuất sắc nhất, khiến họ trở thành nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc đầu tiên được đề cử cho giải Grammy.

BTS phá kỷ lục YouTube của Blackpink - Ảnh 3.

Blackpink

Dynamite là một thành công về mặt thương mại, ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và trở thành đĩa đơn quán quân đầu tiên của BTS tại Hoa Kỳ, đồng thời đưa nhóm trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Dynamite đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tổng cộng 3 tuần.

BTS phá kỷ lục YouTube của Blackpink - Ảnh 5.

BTS

Dynamite là một trong số ít bài hát mà các thành viên BTS không tham gia sáng tác hoặc sản xuất mà do David Stewart sản xuất kiêm viết lời với Jessica Agombar. Ban đầu là một đĩa đơn độc lập, Dynamite sau đó đã được đưa vào album tiếng Hàn thứ 5 của BTS mang tựa BE  phát hành vào ngày 20/11/2020.

Thành Quách (Theo Soompi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm