Ronaldo nhiễm Covid-19, Juventus sẽ sống ra sao?

Ronaldo nhiễm Covid-19, Juventus sẽ sống ra sao?

Thứ Tư, 14/10/2020 16:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cristiano Ronaldo nhiễm Covid-19, có nguy cơ cao lỡ trận gặp Barca ở cúp C1 và trước mắt chắc chắn bỏ lỡ 2 trận Serie A cùng Juve. Thử thách nhưng cũng là cơ hội cho nhà vô địch Italy.
Cristiano Ronaldo chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19

Cristiano Ronaldo chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19

Đại dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng nặng nề tới tình hình tài chính của các câu lạc bộ bóng đá, cá nhân các cầu thủ không tránh khỏi tác động. Ngoài việc phải giảm lương, công việc kinh doanh bên ngoài của họ cũng gặp khó khăn. Điển hình là trường hợp của siêu sao Cristiano Ronaldo.
Ronaldo vẫn duy trì phong độ cao, liên tiếp ghi bàn cho Juve ở 2 trận Serie A đầu mùa gặp Sampdoria và Roma. Nhưng với việc dương tính với Covid-19, Ronaldo chắc chắn vắng mặt trong 2 trận Juve gặp Crotone ở Serie A và gặp Dynamo Kiev ở cúp C1 sắp tới.
Ronaldo cũng gần như chắc chắn bỏ lỡ trận Juve gặp Verona ngày 26/10 và thậm chí có thể vắng mặt trong trận Juve gặp Barca ở cúp C1 sau đó 2 ngày.
Trước mắt, Ronaldo phải tự cách li 10 ngày ở nhà. Và theo quy định của UEFA, Ronaldo phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 ít nhất 7 ngày trước thời điểm diễn ra trận Juve – Barca thì mới được phép tham dự trận này.
Ronaldo, Ronaldo nhiễm Covid-19, Cristiano Ronaldo, Ronaldo dương tính Covid-19, Juventus, tin tức Juve, đội tuyển Bồ Đào Nha, Juventus, bóng đá, bong da hom nay
Ronaldo có thể bỏ lỡ 3-4 trận sắp tới của Juventus vì nhiễm Covid-19
Dù có thông tin cho biết Ronaldo không có triệu chứng gì của Covid-19 nhưng kết quả xét nghiệm lại dương tính và thủ tục và quy định thì không thể thay đổi.
Mất chân sút ghi bàn chủ lực trong mấy trận sắp tới, Juve gặp khó khăn thế nào? Có thể việc mất Ronaldo trong các trận gặp Crotone, Verona hay cả trận gặp Dynamo Kiev không phải vấn đề quá lớn với Juve nhưng nếu Ronaldo vắng mặt cả trận gặp Barca thì đúng là thử thách với đội bóng của Andrea Pirlo.
Không có Ronaldo, Pirlo có thể dùng Bernardeschi trám chỗ ở cánh trái, cánh phải sẽ là Kulusevski hoặc Chiesa trong khi Morata đá trung phong. Nhưng Bernardeschi không phải là Ronaldo, kể cả khi có phong độ tốt chứ không nói đến chuyện vẫn chưa lấy lại được phong độ như bây giờ.
Dù Pirlo dùng sơ đồ 4-3-3 hay 4-2-3-1 hay sơ đồ nào đi nữa, Juve vẫn rất cần ghi bàn và trong lúc không ai có thể thay thế xứng đáng Ronaldo, nhà vô địch Serie A vẫn có thể hi vọng vào sự đột biến và khó lường trong lối chơi bắt nguồn từ chính sự vắng mặt của CR7.
Có lẽ từ khi gia nhập Juve đến giờ, Ronaldo mới bỏ lỡ nhiều trận đấu đến thế. Juve vẫn bị coi là phụ thuộc quá nhiều vào siêu sao Bồ Đào Nha nhưng giờ đây họ sẽ phải thi đấu một cơ số trận mà không có CR7.
Thử thách là có thật nhưng đây cũng là cơ hội để Andrea Pirlo đưa ra những quyết định táo bạo mới về nhân sự và lối chơi nhằm giúp Juve duy trì hiệu quả thi đấu ngay cả khi không có sự phục vụ của tay săn bàn số 1.
Nhìn vào từng cá nhân của Juve, rõ ràng không ai đủ phẩm chất thay thế hoàn toàn Ronaldo nhưng mặt khác, rất có thể khi Ronaldo không thi đấu, Juve lại chơi thứ bóng đá tấn công khó lường hơn với các đối thủ của họ khi bóng không còn được tập trung quá nhiều cho cá nhân nào và bất kỳ ai trong số những Morata, Chiesa, Bernardeschi, Dybala, Kulusevski hay kể cả là McKennie, Arthur, Rabiot...đều có thể tỏa sáng.
Không còn phải lo tập trung ngăn chặn Ronaldo nhưng các đối thủ sắp tới của Juve lại chưa biết phải hướng trọng tâm phòng ngự vào cá nhân nào. Và Juve vẫn có thể trở nên nguy hiểm chính vì điều đó.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO