Bóng đá TP.HCM hợp tác với CLB Lyon

Chủ tịch HFF Trần Anh Tú (trái) và ông Jean Michel Aulas, Chủ tịch CLB bóng đá Lyon.

Bóng đá TP.HCM hợp tác với CLB Lyon

Thứ Ba, 12/01/2016 06:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày đầu năm, bóng đá TP.HCM đã đón tin vui khi CLB hàng đầu nước Pháp là Lyon đã chấp nhận ký vào bản thỏa thuận hợp tác sâu rộng giữa 2 bên.
Trong ngày 8/1, phái đoàn của LĐBĐ TP.HCM (HFF) do Chủ tịch Trần Anh Tú dẫn đầu đã đến trụ sở CLB Lyon. Trong buổi gặp ông Jean Michel Aulas, Chủ tịch CLB bóng đá Lyon, HFF và CLB này đã đi đến thỏa thuận rằng 2 bên sẽ hợp tác đến năm 2020.
Phía CLB nước Pháp sẽ giúp bóng đá TP.HCM đào tạo trẻ, xây dựng đội bóng chuyên nghiệp cho TP.HCM, quan tâm đến cả bóng đá nữ lẫn futsal.
Trong buổi làm việc trước đó của lãnh đạo TP.HCM với Chủ tịch Jean Aulas tại TP.HCM, phía TP.HCM rất muốn CLB Lyon quan tâm giúp đỡ, đưa bóng đá TP.HCM trở lại thời đỉnh cao. Phía TP.HCM cũng hối thúc hợp tác bằng văn bản để mọi thứ sớm đi vào thực tiễn.
Chủ tịch CLB Lyon đón tiếp đối tác HFF khá nhiệt tình. Sau khi ký kết, lãnh đạo HFF được mời tham quan SVĐ chính của CLB Lyon là Parc L’OL có sức chứa gần 60.000 chỗ ngồi. Sẽ có 6 trận của VCK EURO 2016 được tổ chức ở đây, trong đó có 1 trận bán kết và trận chung kết. World Cup nữ 2019 cũng sẽ tổ chức trận khai mạc và chung kết ở đây.
Bóng đá TP.HCM bị… bóng đè!

Bóng đá TP.HCM bị… bóng đè!

U21 TP.HCM đã chơi những trận đấu rất ấn tượng, xong cuối cùng chỉ về thứ 3 đồng hạng với Bình Định.


Theo kế hoạch, năm nay CLB TP.HCM sẽ quyết tâm thăng hạng V-League. Hiện tại, đội bóng do HLV Lư Đình Tuấn dẫn dắt đang trong quá trình rèn thể lực. CLB chủ yếu sử dụng nguồn cầu thủ trẻ của TP.HCM.
Để hoàn thành mục tiêu, dự định mùa giải tới đội bóng sẽ chi tiêu không dưới 20 tỷ đồng. Đây là con số lớn khi so sánh với mặt bằng giải hạng Nhất. Lãnh đạo CLB rất cân nhắc mua sắm cầu thủ, dù hiện tại vẫn chưa có cái tên nào chất lượng thi đấu cho đội nhưng TP.HCM tỏ ra rất khắt khe trong việc lấy người.
Theo đánh giá, cơ hội trở lại V-League của TP.HCM không phải nhỏ với việc BTC thông qua điều lệ mùa bóng tới giải hạng Nhất sẽ có 1,5 suất lên hạng.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight