TIẾT LỘ: Liverpool đã quyết định sa thải Rodgers từ một tuần trước

TIẾT LỘ: Liverpool đã quyết định sa thải Rodgers từ một tuần trước

Thứ Hai, 05/10/2015 09:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban lãnh đạo Liverpool đã quyết định sa thải Brendan Rodgers từ tuần trước, chứ không phải chờ đến kết quả của trận derby Merseyside. Đó là tiết lộ mới nhất của tờ Daily Mail.
Sau trận hòa 1-1 ở Goodison Park, Rodgers trở về trung tâm tập luyện của Liverpool tại Melwood để phác thảo những điều sẽ trình bày với Mike Gordon, chủ tịch Fenway Sports Group về trận đấu vừa qua, và những ý tưởng nhằm đưa đội tiến lên trong thời gian tới. Nhưng tất cả những kế hoạch ấy đã không diễn ra bởi cuộc điện thoại định đoạt số phận ông đã tới ngay khi đó.
Trước trận, có thông tin rằng nếu Liverpool thua derby, Rodgers sẽ mất việc. Có lẽ một trận hòa trên sân khách không phải quá tệ. Nhưng sự thực, FSG đã rất dứt khoát trong việc đưa ra quyết định và họ đã gọi ngay cho Rodgers để thông báo về hướng đi mới của mình.
Sẽ chẳng có gì khiến FSG thay đổi kể cả khi Liverpool giành ba điểm ở Goodison Park. Họ đã quyết định phải thay đổi trên băng ghế huấn luyện, nhưng vì không muốn ảnh hưởng đến tinh thần và sự chuẩn bị trước trận derby nên không vội thông báo. Sau khi trọng tài thổi hồi còi chấm dứt trận đấu, số phận Rodgers chính thức được định đoạt.

Liverpool thi đấu quá tệ mùa này
Kể từ sau thất bại 0-3 trước West Ham trên sân nhà Anfield, niềm tin mà người hâm mộ và giới chủ Mỹ dành cho Rodgers đã giảm xuống rất thấp. Thất bại 1-3 tại Old Trafford là một cú đấm nữa, và sau đó là liên tiếp những trận đấu nhạt nhòa. Việc Rodgers phải ra đi, thật ra, chỉ còn là vấn đề thời gian.
Thay mặt cho Mike Gordon, chủ tịch Tom Werner và ông chủ John W Henry đã tuyên bố trên website chính thức của Liverpool rằng “Mặc dù đã phải đưa ra quyết đinh khó khăn này, nhưng chúng tôi tin rằng đó là cơ hội tốt nhất để Liverpool có thể thành công trên sân đấu. Tham vọng và chiến thắng là những điều chúng tôi muốn mang tới cho Liverpool, và tôi tin rằng sự thay đổi này là cơ hội để làm điều đó. Cuộc tìm kiếm HLV mới đang được tiến hanh và hy vọng chúng tôi sẽ bổ nhiệm được một người thích hợp và đúng thời điểm.

Juergen Klopp sẽ thay thế Rodgers?

Rodgers dẫn dắt Liverpool từ ngày 01/06/2012. Dưới triều đại của ông, The Kop đá 166 trận, với thành tích thắng 83, hòa 41, thua 42. Mùa 2013-14, Liverpool từng về nhì Premier League, khi kém nhà vô địch Man City 2 điểm. Hiện tại, họ đã tụt xuống vị trí thứ 10.
Được biết, hai ứng viên nặng ký nhất có thể kế nhiệm Rodgers là Carlo Ancelotti và Juergen Klopp.
T.C
Theo Daily Mail

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight