11 bom tấn Vũ trụ Điện ảnh Marvel được mong chờ sau 'Người Kiến 3'

17/02/2023 14:53 GMT+7 | Giải trí

Marvel vẫn còn rất nhiều bom tấn đang được chuẩn bị cho MCU, sau khi phát hành Ant-Man And The Wasp: Quantumania (Người Kiến 3).

Với việc phát hành bộ phim Người Kiến 3, một kỷ nguyên mới đã bắt đầu cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Giai đoạn 4 kết thúc với Black Panther: Wakanda Forever (2022) và bây giờ Người Kiến 3 đóng vai trò là chương đầu tiên trong Giai đoạn 5.

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 1.

Các nhân vật trong phim "Người Kiến 3"

Người Kiến 3 do Peyton Reed đạo diễn, chứng kiến Scott Lang (Paul Rudd đóng) và những người khác bị mắc kẹt trong thế giới lượng tử, nơi họ buộc phải chiến đấu với Kang the Conqueror (Jonathan Majors) - một nhà du hành thời gian đến từ thế kỷ thứ 31.

Dưới đây là những gì sẽ xảy ra tiếp theo cho Multiverse Saga sau Người Kiến 3.

11. Guardians of the Galaxy Vol. 3

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 2.

"Guardians of the Galaxy Vol. 3"

Star-Lord và những người khác sẽ bắt kịp biến thể Gamora của Avengers: Endgame trong Guardians of the Galaxy Vol. 3, sẽ đóng vai trò là phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng trong bộ ba Guardians of the Galaxy của James Gunn.

Star-Lord và đồng đội của anh phải đối đầu với High Evolutionary (Chudwudi Iwuji), một nhân vật phản diện chính của Marvel Comics, kẻ nổi tiếng về việc "tiến hóa" động vật và con người sẽ gắn liền với câu chuyện gốc của Rocket Raccoon trong MCU.

Ngoài việc phải chiến đấu với High Evolutionary, nhóm còn phải vượt qua Adam Warlock (Will Poulter) - một nhân vật có màn ra mắt được báo trước bởi một trong cảnh after-credit của Guardians of the Galaxy Vol. 2. Phim được lên kế hoạch phát hành vào ngày 5/5/2023.

10. The Marvels

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 3.

"The Marvels"

Chuyến phiêu lưu tiếp theo của Brie Larson trong The Marvels dự kiến vào ngày 28/7/2023. Đây là phần tiếp theo của Captain Marvel (Đại uý Marvel, 2019). Sau khi đạt được siêu năng lực trong WandaVision, Monica Rambeau (Teyonah Parris) sẽ trở lại trong The Marvels.

Do Nia DaCosta đạo diễn, The Marvels cũng sẽ có sự xuất hiện của Nick Fury (Samuel L. Jackson). Về cốt truyện, các chi tiết hiện đang được giữ bí mật, nhưng Zawe Ashton đã được chọn để đóng một trong những nhân vật phản diện.

9. Captain America: New World Order

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 4.

"Captain America: New World Order"

Sau khi Sam Wilson/Falcon chính thức trở thành Captain America tiếp theo, người kế vị Steve Rogers sẽ xuất hiện trong Captain America: New World Order.

Với Julius Onah chỉ đạo, Captain America phần 4 sẽ đưa nhân vật của Anthony Mackie chống lại một đối thủ đáng gờm là Leader. Tướng Thaddeus "Thunderbolt" Ross cũng sẽ xuất hiện trong phim, nhưng lần này sẽ do Harrison Ford thủ vai. Phim sẽ ra mắt vào ngày 3/5/2024.

8. Thunderbolts

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 5.

"Thunderbolts"

Một số nhân vật MCU hiện có sẽ tập hợp lại với nhau để thành lập đội siêu anh hùng của riêng họ trong Thunderbolts.

Được mô tả là phần tiếp theo của Black Widow, Thunderbolts được xây dựng xung quanh một đội hình bao gồm Red Guardian (David Harbor), Yelena Belova (Florence Pugh), Ghost (Hannah John-Kamen), Taskmaster (Olga Kurylenko), US Agent (Wyatt Russell ) và Bucky Barnes (Sebastian Stan) - người sẽ giữ vai trò trưởng nhóm.

Thunderbolts phát hành vào ngày 26/7/2024.

7. Blade

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 6.

"Blade"

Nhiều năm sau khi lồng tiếng cho after-credit của Eternals, Mahershala Ali sẽ xuất hiện "bằng xương bằng thịt" với tư cách là thợ săn ma cà rồng nổi tiếng của Marvel Comics trong Blade, một bộ phim sẵn sàng khám phá góc siêu nhiên của MCU.

Do Yann Demange chỉ đạo, bộ phim chưa có nhân vật phản diện nào được xác nhận. Tuy nhiên, đã có thông tin cho rằng Black Knight sẽ có mặt trong phim. Ra mắt vào ngày 6/9/2024, Blade sẽ khép lại Giai đoạn 5 của MCU.

6. Deadpool 3

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 7.

"Deadpool 3"

Deadpool 3 sẽ đưa nhân vật Ryan Reynolds trở lại với MCU. Do Shawn Levy chỉ đạo, bộ được xác nhận sẽ ghép đôi Deadpool với Wolverine/Người Sói (Hugh Jackman). Chính xác thì bộ phim sẽ kéo họ vào MCU như thế nào vẫn chưa rõ ràng, nhưng khái niệm về đa vũ trụ được nhiều người tin là đang diễn ra. Được ấn định phát hành vào ngày 6/11/2024, Deadpool 3  phần đầu tiên trong Giai đoạn 6 của MCU.

5. Fantastic Four

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 8.

"Fantastic Four"

Cho đến nay, đã có ba bộ phim Fantastic Four người thật đóng, nhưng không có phim nào dưới tên hãng Marvel Studios. Điều đó sẽ thay đổi vào ngày 15/2/2025 khi bộ phim chuyển thể Fantastic Four đầu tiên của MCU ra rạp.

Hiện vẫn chưa có dàn diễn viên nào được ấn định, nhưng vẫn có khả năng bộ phim sẽ sử dụng lại John Krasinski, người đã đóng một phiên bản thực tế thay thế của Mr. Fantastic trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Theo Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige, tầm quan trọng của Fantastic Four đối với tương lai của MCU có thể so sánh với The Avengers. Bộ phim sẽ do Matt Shakman chỉ đạo.

4. Avengers: The Kang Dynasty

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 9.

"Avengers: The Kang Dynasty"

Avengers: The Kang Dynasty sẽ do Destin Daniel Cretton chỉ đạo. Hiện tại, đội hình cụ thể trong bộ phim Avengers thứ 5 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng điều chắc chắn thể sai là danh tính của nhân vật phản diện.

Như tiêu đề đã xác nhận, Giai đoạn 6 sắp tới sẽ báo trước sự trở lại của Kang the Conqueror. Trận chiến của hắn với Avengers sẽ là đỉnh điểm của các sự kiện từ một số phần trước của MCU, bao gồm Loki và Người Kiến 3... Kang Dynasty dự kiến ra mắt vào ngày 2/5/2025.

3. Avengers: Secret Wars

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 10.

"Avengers: Secret Wars"

Tương tự như cách Marvel phát hành Infinity WarEndgame trong những năm gần đây, hãng phim sẽ thực hiện chiến lược tương tự với các phim Avengers thứ 5 và thứ 6.

Có lẽ, bất cứ điều gì xảy ra trong Kang Dynasty sẽ dẫn trực tiếp đến Avengers: Secret Wars. Trong truyện tranh, Secret Wars đã chứng kiến một thực thể vũ trụ được gọi là Beyonder mang một tập hợp đa dạng các siêu anh hùng Marvel Comics đến một chiều không gian "bỏ túi" có tên Battleworld để chiến đấu với những kẻ phản diện lớn nhất.

Phiên bản của MCU, có thể có hoặc không có sự tham gia của Kang the Conqueror, sẽ do Michael Waldron viết kịch bản và sẽ ra mắt vào ngày 1/5/2026. Hiện tại, không có đạo diễn nào tham gia vào bộ phim.

2. Shang-Chi 2

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 12.

"Shang-Chi"

Một thời gian sau khi chỉ đạo Avengers: The Kang Dynasty, Cretton sẽ trở lại chỉ đạo và viết phần tiếp theo của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings. Được xác nhận là đang được phát triển tại Marvel Studios, Shang-Chi 2 hiện vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.

1. Spider-Man 4

12 bom tấn MCU được mong chờ sau 'Người Kiến 3' - Ảnh 13.

"Spider-Man"

Tom Holland với tư cách là Peter Parker của MCU sẽ không kết thúc với Spider-Man: No Way Home. Bộ phim vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu, vì vậy không có thông tin chi tiết nào về dàn diễn viên, đạo diễn, ngày phát hành hay cốt truyện.

Kevin Feige mới đây đã xác nhận rằng kịch bản cho phần 4 vẫn đang được phát triển.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm