YG thẳng tay xoá tên diễn viên Jisoo Blackpink sau tin gia nhập công ty gia đình

04/01/2024 11:36 GMT+7 | Kbiz

Chị cả Blackpink dường như sẽ tự mình phát triển mạnh mẽ hơn về sự nghiệp diễn xuất khi đầu quân cho công ty do anh trai quản lý, thay vì giao cho YG.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin Jisoo Blackpink sẽ tiếp tục theo đuổi các hoạt động cá nhân dưới sự quản lý của một công ty con thuộc Biomom – một thương hiệu thực phẩm chức năng, dinh dưỡng dành cho trẻ em do anh trai của nữ thần tượng sáng lập.

YG thẳng tay xoá tên Jisoo Blackpink sau tin gia nhập công ty gia đình - Ảnh 1.

Jisoo rẽ hướng để phát triển sự nghiệp cá nhân

Đáng chú ý, Biomom đã có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực giải trí khi bất ngờ đăng thông báo tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm cho công ty con Blissoo. Điều này càng làm dấy lên đồn đoán rằng sau khi không gia hạn hợp đồng cá nhân với YG, Jisoo sẽ hoạt động dưới quyền công ty của anh trai.

Blissoo tuyển dụng những nhân sự có kinh nghiệm cho nhiều vị trí như sản xuất nội dung video, thiết kế, kế toán, bảo an... kèm theo hình ảnh của Jisoo với thông điệp: "Chúng tôi đang nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh giải trí trong nước và quốc tế, giúp nghệ sĩ phát triển và nhận được sự yêu mến từ người hâm mộ K-pop".

YG thẳng tay xoá tên Jisoo Blackpink sau tin gia nhập công ty gia đình - Ảnh 2.

Blissoo sử dụng hình ảnh của Jisoo để đăng tuyển nhân viên

Trong khi nhiều người còn đang "bán tín bán nghi", thì chỉ khoảng 1 ngày sau khi tin tức xuất hiện, YG đã có động thái thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra công ty đã thẳng tay xóa hồ sơ của Jisoo trong hạng mục Diễn viên trên trang web chính thức của YG. Trước đó, hồ sơ của nữ thần tượng đã được thêm vào danh mục này khi đóng vai nữ chính trong Snowdrop.

YG thẳng tay xoá tên Jisoo Blackpink sau tin gia nhập công ty gia đình - Ảnh 3.

Jisoo không còn xuất hiện trong mục Diễn viên trên trang chủ YG

Từ đó có thể suy ra hoạt động diễn xuất của chị cả Blackpink sẽ không còn được YG quản lý.

Thông thường, các ca sĩ hàng đầu sẽ rời công ty đầu tay và ký hợp đồng với các công ty giải trí hiện có hoặc thành lập công ty mới với người quản lý mà họ từng làm việc cùng hoặc thành lập công ty với các thành viên trong gia đình. Trường hợp của Jisoo còn đặc biệt hơn khi công ty của anh trai cô không phải là công ty giải trí điển hình mà là công ty thực phẩm chức năng sức khỏe dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thông tin Jisoo bắt tay với anh trai ngay lập tức khiến tên tuổi của công ty được biết đến không chỉ ở Hàn Quốc mà còn cả Đông Nam Á.

Theo TenAsia, đối với Jisoo, bản thân cô có thể giảm bớt rủi ro khi đầu quân dưới trướng anh trai. Điều này là vì thành viên Blackpink không thành lập công ty riêng, từ đó giảm bớt các quy trình và chi phí cần thiết khi thành lập công ty cũng như tận dụng kinh nghiệm điều hành công ty nhờ người nhà. Đương nhiên là Jisoo có thể dễ dàng điều chỉnh cơ cấu lợi nhuận theo hướng có lợi cho mình đồng thời giảm mức hoa hồng chia cho công ty, thay vì những con số trước đó phải chia cho YG.

YG thẳng tay xoá tên Jisoo Blackpink sau tin gia nhập công ty gia đình - Ảnh 5.

Đầu quân vào công ty anh trai được cho là một quyết định vô cùng đứng đắn của nữ thần tượng

Ngoài ra, Biomom sẽ có thể xử lý nhiều chi phí dịch vụ cho việc quản lý của Jisoo ở cấp công ty, tiết kiệm nhiều chi phí về nhân công.

YG thẳng tay xoá tên Jisoo Blackpink sau tin gia nhập công ty gia đình - Ảnh 6.

Sự nghiệp của Jisoo hứa hẹn sẽ rực rỡ hơn nữa khi có sự hậu thuẫn của gia đình

Công chúng cho rằng đây là quyết định "đôi bên cùng có lợi", khi mang lại lợi ích cho cả hoạt động giải trí của Jisoo và công việc kinh doanh của anh trai nữ thần tượng. Khi đi theo công thức "doanh nghiệp gia đình mở rộng kinh doanh" mà không thành lập công ty, Jisoo chắc chắn là người được hưởng lợi nhiều nhất, đặc biệt hơn, cô nàng sẽ được nắm trong tay quyền quyết định các dự án tiếp theo của riêng mình.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm