Bất ngờ với nguồn gốc chiếc đồng hồ siêu hiếm mà Jisoo Blackpink sở hữu

04/12/2023 09:30 GMT+7 | Kbiz

Không chỉ có thiết kế độc đáo, chiếc đồng hồ Cartier Crash mà chị cả Blackpink đeo cũng có mức giá "trên trời".

Liên tiếp chứng minh sức hút trên mạng xã hội, Jisoo Blackpink gần đây đã đăng tải những hình ảnh mới nhất lên tài khoản Instagram cá nhân. Bên cạnh những lời khen ngợi về ngoại hình xinh đẹp và bộ trang phục cực ngầu của nữ thần tượng, nhiều cư dân mạng còn chú ý đến chiếc đồng hồ có hình dáng độc đáo mà chủ nhân hit Flower đang đeo.

Bất ngờ với nguồn gốc chiếc đồng hồ siêu hiếm mà Jisoo Blackpink sở hữu - Ảnh 1.

Theo dự đoán từ nhiều tạp chí quốc tế về thời trang, chiếc đồng hồ này được ước tính có mức giá tối thiểu là 217.000 USD (hơn 5.2 tỷ VND).

Có vẻ như nữ thần tượng khá yêu thích món trang sức mới khi liên tiếp diện chiếc đồng hồ này từ sự kiện tại Vương quốc Anh và nay là trong bài đăng mới nhất.

Theo đó, chiếc đồng hồ mà thành viên Blackpink đang đeo có tên là Cartier Crash. Được coi là một trong những thiết kế tiên phong nhất trong ngành đồng hồ cao cấp trên toàn thế giới, Cartier Crash có rất nhiều câu chuyện thú vị xung quanh nguồn gốc của nó.

Bất ngờ với nguồn gốc chiếc đồng hồ siêu hiếm mà Jisoo Blackpink sở hữu - Ảnh 2.

Giả thuyết phổ biến nhất được cho là có liên quan đến một khách hàng đã mang chiếc đồng hồ Cartier Baignoire bị hỏng đến cửa hàng Cartier ở London để sửa chữa vào năm 1967. Jean-Jacques Cartier, hậu duệ của người sáng lập thương hiệu Cartier, đã lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Baignoire bị vỡ và tạo ra thiết kế của Cartier Crash như chúng ta biết ngày nay.

Theo Highsnobiety, sự độc đáo trong thiết kế của Cartier Crash là do chiếc đồng hồ này được ra mắt vào thời kỳ chứng kiến những thay đổi mang tính cách mạng trong ngành thời trang, bắt nguồn từ ảnh hưởng của phong trào văn hóa "Swinging Sixties" khuyến khích những người có tư tưởng cởi mở, thực tế và cá tính, phát triển tư duy tự do sáng tạo của thanh niên phương Tây. Vào thời điểm đó, sự xuất hiện của Cartier Crash với hình bầu dục xoắn là một bước tiến đương đại của thương hiệu trang sức Pháp.

Bất ngờ với nguồn gốc chiếc đồng hồ siêu hiếm mà Jisoo Blackpink sở hữu - Ảnh 3.

Một số người cũng cho rằng Cartier Crash được lấy cảm hứng từ bức tranh The Persistence Of Memory của Salvador Dali. Tuy nhiên, thông tin này đã được gỡ bỏ.

Cư dân mạng đã vô cùng bất ngờ khi biết về nguồn gốc của chiếc đồng hồ mà chị cả Blackpink sở hữu.

Bất ngờ với nguồn gốc chiếc đồng hồ siêu hiếm mà Jisoo Blackpink sở hữu - Ảnh 4.

Hiện tại, việc có thể mua được một chiếc đồng hồ Cartier Crash không phải là điều dễ dàng. Được biết, nhà mốt trang sức này chỉ sản xuất số lượng giới hạn mỗi năm và bán dòng đồng hồ uy tín tại một số cửa hàng trên toàn thế giới. Giá bán lại trên thị trường cho chiếc đồng hồ này dao động từ 217.000 USD đến 303.000 USD (từ 5.2 tỷ VND đến 7.3 tỷ VND).

Chính bởi sự khan hiếm của nó nên dòng đồng hồ Cartier Crash luôn được các nhà sưu tập săn lùng. Năm 2022, một chiếc Cartier Crash sản xuất năm 1967 đã được bán với mức giá kỷ lục lên tới 1.65 triệu USD.

Một lần nữa, chị cả Blackpink chứng minh bản thân là một tín đồ thời trang vô cùng "chịu chi", và công chúng càng tin vào sự ưu ái mà các thương hiệu toàn cầu dành cho nữ thần tượng K-pop bởi sức ảnh hưởng mà cô nàng mang lại.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm