YG bất ngờ xoá tên 2 thành viên Big Bang giữ Blackpink giữa thời điểm nhạy cảm

28/11/2023 09:00 GMT+7 | Kbiz

Việc cập nhật danh sách nghệ sĩ chính thức của công ty giữa thời điểm nhạy cảm này đang khiến công chúng đặc biệt chú ý.

Ngay sau màn ra mắt của nhóm nữ tân binh Baby Monster, YG Entertainment đã nhanh chóng cập nhật lại hồ sơ các nghệ sĩ trực thuộc công ty trong phần giới thiệu trên trang web chính thức. Theo đó, nhóm nữ 6 thành viên đã xuất hiện ảnh đại diện, với ca khúc đầu tay vừa phát hành mang tên Batte Up.

YG bất ngờ xoá tên 2 thành viên Big Bang nhưng vẫn giữ Blackpink - Ảnh 1.

Danh sách nghệ sĩ mới được cập nhật của YG Entertainment

Nhưng điều khiến công chúng quan tâm hơn cả lại là việc hồ sơ của 2 ngôi sao G-Dragon và Taeyang đã bị xóa khỏi danh sách này. G-Dragon, người ra mắt với tư cách trưởng nhóm Big Bang vào năm 2006, đã hết hạn hợp đồng độc quyền với YG Entertainment vào tháng 6 năm nay.

YG bất ngờ xoá tên 2 thành viên Big Bang nhưng vẫn giữ Blackpink - Ảnh 2.

Tương tự, cựu thành viên Big Bang Taeyang cũng đã chuyển đến công ty mới bằng cách ký hợp đồng độc quyền với The Black Label (công ty con trực thuộc YG Entertainment) vào tháng 12 năm ngoái.

YG bất ngờ xoá tên 2 thành viên Big Bang nhưng vẫn giữ Blackpink - Ảnh 3.

Vậy là sau nhiều thập kỷ đứng trên đỉnh cao khi là những "ông hoàng K-pop" thế hệ gen 2, cái tên Big Bang nay chỉ còn là kỷ niệm đối với người hâm mộ. Trong khi YG nắm giữ bản quyền thương hiệu tên nhóm, các thành viên đều đã rời đi tìm "bến đỗ" mới, tự gây dựng sự nghiệp âm nhạc cá nhân mà chẳng cần tới cái tên Big Bang.

YG bất ngờ xoá tên 2 thành viên Big Bang nhưng vẫn giữ Blackpink - Ảnh 4.

Big Bang nay chỉ còn là kỷ niệm khi cả 4 thành viên đều tự tìm lối đi riêng

Mặt khác, sự tò mò về việc tái ký của các cô gái Blackpink cũng tăng mạnh.

Hồ sơ của tất cả các thành viên Blackpink cũng như của cả nhóm hiện vẫn giữ nguyên dù thời hạn hợp đồng đã chấm dứt và việc gia hạn hay không vẫn chưa hề được công bố.

YG bất ngờ xoá tên 2 thành viên Big Bang nhưng vẫn giữ Blackpink - Ảnh 5.

Do sự đóng góp đáng kể của 4 cô gái vào doanh thu của YG Entertainment, những bất ổn liên quan đến việc gia hạn hợp đồng của nhóm đã khiến giá cổ phiếu của công ty sụt giảm đáng kể. Bất chấp nhiều suy đoán khác nhau, chẳng hạn như việc các thành viên có ý định rời YG Entertainment để thành lập công ty riêng trong khi vẫn duy trì hoạt động nhóm dưới cái tên Blackpink, những vẫn chưa có xác nhận rõ ràng nào tính đến thời điểm hiện tại.

YG bất ngờ xoá tên 2 thành viên Big Bang nhưng vẫn giữ Blackpink - Ảnh 6.

Tương lai của 4 thành viên sẽ ra sao?

Mặc dù công chúng kỳ vọng rằng YG Entertainment sẽ giải quyết những điều không chắc chắn liên quan đến việc gia hạn hợp đồng với Blackpink trong những hoạt động sắp tới, nhưng điều này có thể khá khó khăn. Ngoài Rosé được cho là đã tái ký khi sắp tung ra ấn phẩm Season’s Greeting cá nhân, cả 3 cô gái còn lại đều không có hoạt động nào được YG công bố.

Gây sốt với màn tái hợp lần đầu tiên kể từ lúc kết thúc tour diễn Born Pink, tất cả 4 cô gái đều tham gia sự kiện danh giá tại Anh. Hiện đã có 3 thành viên được nhìn thấy đáp chuyến bay về nước, trong khi mỹ nhân Thái Lan Lisa vẫn tiếp tục bay sang Pháp. Điều này càng khiến cư dân mạng khẳng định tương lai phía trước của Blackpink ngày càng mờ mịt.

Minh Châu (Tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm