Nếu tôi là HLV World Cup

HLV Lê Thuỵ Hải: 'Thiếu Neymar Brazil càng khó đá'

Thứ Ba, 08/07/2014 13:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sự phụ thuộc quá nhiều vào Neymar, cả về yếu tố chuyên môn lẫn khía cạnh tâm lý theo HLV Lê Thuỵ Hải sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đội chủ nhà Brazil trong trận bán kết với Đức.

“Theo quan điểm của tôi Brazil có Neymar hay không có Neymar thì đội Đức vẫn là đội Đức, không có gì phải e sợ. Tôi đã nói nhiều lần rằng, Đức có tổ chức kỷ luật chặt chẽ, đội hình của họ gồm những cầu thủ nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Hàng phòng ngự của đội Đức chặt chẽ, đồng thời kỹ thuật ở khu vực trung lộ. Đức có một cầu thủ chuyền bóng rất hay ở hàng tiền vệ, còn nếu chơi tạt cánh đánh đầu thì Đức cũng có những tiền đạo như Mueller và Klose tốt cả. Cách chơi của đội Đức hiện nay cũng rất nhuần nhuyễn. Tôi vẫn thích đội Đức ở những điểm đó.

Brazil không có Neymar thì theo tôi sẽ càng khó đá. Chính việc trông chờ rất nhiều vào tiền đạo Neymar và tiền vệ Oscar khiến Brazil khó khăn trong việc triển khai lối chơi, cộng thêm việc vắng trung vê đội trưởng Silva, họ càng khó khăn  hơn.

Thực ra tôi nghĩ lúc này các cầu thủ Brazil đang phải chịu sức ép rất lớn. Chính nỗi lòng của các cầu thủ khác trong ĐT Brazil hướng về Neymar cũng là sức ép, ảnh hưởng lớn đến đội bóng. Neymar là cầu thủ hiện nay đã được đưa lên một vị trí cao về tài năng.

Tất cả người hâm mộ Brazil, HLV, các đồng đội đều yêu mến, quý trọng Neymar về tài năng. Tôi cho rằng điều đó lại ảnh hưởng rất lớn đến đội Brazil. Ngoài sự thiếu vắng Neymar, các cầu thủ Brazil còn phải chịu sức ép từ khán giả nhà, điều này càng khiến họ khó khăn hơn, nhất là về tâm lý.

Tôi quan sát thấy ông Scolari, HLV trưởng đội Brazil, về mặt sắc thái tâm lý trong trận đấu tứ kết có dấu hiệu căng thẳng và lo lắng lắm. Vì tất cả những lý do đó, đội Đức sẽ dễ đá với Brazil hơn và tôi đánh giá, cơ hội giành chiến thắng của Đức khoảng 55%, Brazil chỉ là 45% thôi.

Tất nhiên, trong bóng đá khó nói trước nhiều điều vì anh muốn chiến thắng còn may mắn nữa. Sút bóng vào cầu môn thì trúng chân hậu vệ hay được xà ngang, cột dọc cứu..., chiến thắng vì thế còn phụ thuộc nhiều thứ. Nhưng xét về thực lực chuyên môn và lối chơi tập thể, tôi vẫn ngả về Đức, có thể vì tôi yêu thích đội bóng này.

Brazil càng về giai đoạn sau càng đá áp sát, mạnh mẽ, nhuần nhuyễn hơn nhưng theo tôi những điều đó chỉ giúp họ gây áp lực trước những đối thủ yếu, thiếu kinh nghiệm còn Đức thì khác. Các cầu thủ Đức có tinh thần thi đấu ngoan cường, quá thừa kinh nghiệm rồi. Tôi nghĩ Brazil khó dùng điểm này để hơn được đội Đức”.

Thành Đạt (ghi)
Thể thao & Văn hoá

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất