Vua Charles mời Harry và Meghan tới lễ đăng quang

06/03/2023 15:18 GMT+7 | Giải trí

Hoàng tử Harry và Nữ công tước xứ Sussex Meghan đã nhận được lời mời tới dự lễ đăng quang của Vua Charles III – nhưng cặp đôi vẫn chưa xác nhận liệu họ có tham dự hay không.

Người phát ngôn cho biết: "Tôi có thể xác nhận rằng Công tước gần đây đã nhận được thư điện tử từ văn phòng của Bệ hạ liên quan đến lễ đăng quang. Quyết định ngay lập tức về việc Công tước và Nữ công tước có tham dự hay không sẽ không được chúng tôi tiết lộ vào lúc này".

Vua Charles mời Harry và Meghan tới lễ đăng quang - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry và Nữ công tước xứ Sussex Meghan

Vua Charles và vợ, Hoàng hậu Camilla, sẽ đăng quang vào ngày 6/5 tại Tu viện Westminster. Lễ đăng quang sẽ diễn ra trong ba ngày trên khắp đất nước, trong đó công chúng sẽ được mời tham gia. 

Cung điện Buckingham cho biết lễ đăng quang sẽ là "một nghi lễ tôn giáo long trọng, cũng như một dịp để ăn mừng và lộng lẫy", phản ánh "vai trò của Quốc vương ngày nay và hướng tới tương lai, đồng thời bắt nguồn từ các truyền thống lâu đời".

Dòng chữ đó đã được các chuyên gia giải thích như một gợi ý rằng, lễ đăng quang của Charles sẽ khác và nhẹ nhàng hơn so với lễ đăng quang của người mẹ quá cố của ông bảy thập kỷ trước, với một buổi lễ ngắn hơn và sửa đổi một số yếu tố phong kiến của nghi lễ.

Vua Charles mời Harry và Meghan tới lễ đăng quang - Ảnh 3.

Harry - Meghan và Vua Charles

Tại thời điểm này, cung điện chưa chỉ định thành viên nào trong gia đình sẽ xuất hiện trong đoàn rước từ Cung điện Buckingham đến Tu viện Westminster, và trên ban công của cung điện vào cuối ngày cùng với Vua và Hoàng hậu.

Trước đó, Harry đã từ chối tiết lộ việc gia đình anh có trở lại dự lễ đăng quang của Vua Charles III hay không.

Vua Charles mời Harry và Meghan tới lễ đăng quang - Ảnh 4.

Harry và Meghan

Vào ngày 1/3, người phát ngôn của Hoàng tử Harry và Meghan cho biết cặp đôi đã được yêu cầu rời khỏi dinh thự Frogmore Cottage - nơi ở chính thức của họ thuộc khuôn viên lâu đài Windsor của Hoàng gia Anh.

Cung điện Buckingham cũng từ chối bình luận. Một nguồn tin hoàng gia nói rằng đây là vấn đề riêng tư của gia đình.

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm