Hoàng tử Harry và Meghan bị 'đòi lại' quà cưới do cố Nữ hoàng Elizabeth II tặng

02/03/2023 09:04 GMT+7 | Giải trí

Mới đây, người phát ngôn của Hoàng tử Harry và Meghan cho biết cặp đôi đã được yêu cầu rời dinh thự Frogmore Cottage - nơi ở của họ thuộc khuôn viên lâu đài Windsor của Hoàng gia Anh.

Được biết, dinh thự Frogmore Cottage là quà cưới của cố Nữ hoàng Elizabeth II tặng cho Hoàng tử Harry và Công nương Meghan vào năm 2018 và là nơi ở của họ thuộc khuôn viên lâu đài Windsor của Hoàng gia Anh.

Hoàng tử Harry và Meghan bị 'đòi lại' quà cưới do cố Nữ hoàng Elizabeth II tặng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Vua Charles III đã quyết định lấy lại và tặng cho em trai ông, Hoàng tử Andrew. Còn vợ chồng Hoàng tử Harry được yêu cầu rời đi.

Người phát ngôn của Harry và Meghan cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã được yêu cầu rời khỏi dinh thự của họ tại Frogmore Cottage".

Nếu Harry và Meghan đồng ý với yêu cầu và rời khỏi nhà ở Vương quốc Anh, thì đó sẽ được coi là sự suy yếu đáng kể trong mối quan hệ giữa cặp đôi và gia đình hoàng gia.

Hồi tháng 1/2020, gia đình Sussexes thông báo rằng họ quyết định từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia và chuyển đến sống ở bang California (Mỹ) để bắt đầu cuộc sống và sự nghiệp mới, nhưng Frogmore Cottage vẫn là nơi ở của cặp đôi mỗi khi quay lại Anh.

Hoàng tử Harry và Meghan bị 'đòi lại' quà cưới do cố Nữ hoàng Elizabeth II tặng - Ảnh 2.

Theo Reuters, quyết định của Vua Charles III được đưa ra sau những tiết lộ gây sốc của cặp đôi về các thành viên hoàng gia trong cuốn hồi ký gần đây của Harry, một bộ phim tài liệu của Netflix và một loạt các cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

Những bất đồng liên tục xảy ra và nó đặt ra nghi ngờ lớn về việc liệu Hoàng tử Harry có tham dự lễ đăng quang của Vua Charles III vào tháng 5 tới hay không.

Hoàng tử Harry và Meghan bị 'đòi lại' quà cưới do cố Nữ hoàng Elizabeth II tặng - Ảnh 3.

Trước đó, một nguồn tin từ cung điện nói với People rằng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sẽ được mời đến dự buổi lễ long trọng của quốc vương. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với nhà Sussex nói rằng lời mời vẫn chưa được đưa ra và không có động thái nào từ phía gia đình Hoàng gia hướng tới hòa giải.

Dù vậy, Vua Charles III được cho là đang mong tình hình lắng dịu để kịp lễ đăng quang. Nguồn tin thân cận với gia đình Hoàng gia tiết lộ: "Đây là một dịp trọng đại với nhà vua và ông ấy muốn con trai có mặt để chứng kiến lễ đăng quang của ông. Ông ấy muốn Harry quay về với gia đình. Nếu họ không làm được vậy, nó sẽ đeo bám triều đại của nhà vua. Ông ấy đã bị mang tiếng là một người cha xa cách và sẽ thật tệ nếu vẫn còn tiếp tục bị mang tiếng đó".

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm