VTVcab & V GAMING hợp tác thúc đẩy phát triển eSports Việt Nam

24/03/2023 21:34 GMT+7 | Games-Esport

Ngày 24/03/2023 tại Hà Nội, Truyền hình Cáp Việt Nam – VTVcab và Công ty V Gaming ký kết hợp tác chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển nền Thể thao điện tử Việt Nam.

Thể thao điện tử - eSports đang phát triển rất mạnh mẽ và đã trở thành một ngành nghề được nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn theo đuổi trên thế giới. Tại Việt Nam, eSports cũng là một bộ môn thể thao được giới trẻ quan tâm và yêu thích, là lực đẩy mới cho nền công nghiệp thể thao nước nhà. Thành tích đáng tự hào của thể thao điện tử tại các kỳ SEA Games vừa qua và các đấu trường quốc tế, đã bước đầu khẳng định vị thế của eSports cùng các môn thể thao truyền thống làm rạng rỡ nền thể thao nước nhà. Góp phần vào thành tích của eSports Việt Nam tại kỳ SEA Games 31 với thành tích: Nhất toàn đoàn với 4 HCV và 3 HCB phải kể đến cái tên V Gaming.

VTVcab & V GAMING hợp tác thúc đẩy phát triển eSports Việt Nam - Ảnh 1.

V Gaming là 1 trong các tổ chức eSports đứng đầu tại Việt Nam, có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các vận động viên thể thao điện tử và xây dựng đội tuyển. V Gaming hiện đang sở hữu 3 đội tuyển: Liên Quân Mobile, Freefire, V Gaming PUBG Mobile. Ba bộ môn này đã có nhà phát hành game tại Việt Nam và có giải đấu quốc nội được công nhận. Mỗi giải có 2 mùa: Xuân Hạ, Thu Đông diễn ra hàng năm quy tụ khoảng 10 đội tuyển tham dự. Các đội tuyển thi đấu theo hình thức vòng tròn xếp hạng tính điểm để chọn ra hai đại diện xuất sắc nhất tham gia thi đấu quốc tế.

VTVcab & V GAMING hợp tác thúc đẩy phát triển eSports Việt Nam - Ảnh 2.

Thành lập vào năm 2020 đến nay, đội tuyển V Gaming Liên Quân Mobile đã liên tục đạt được các thành tích cao trong nước và quốc tế: Hạng 3 Đấu trường Danh vọng Mùa xuân 2021, Á quân Đấu trường Danh vọng Mùa xuân 2021 và nhất là ngôi vị Á quân giải thế giới AIC 2021 với tiền thưởng trị giá 200.000USD giữ vững vị thế của mình và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Đặc biệt, đội tuyển của V Gaming lên ngôi vô địch giải đấu Liên Quân Mobile Quốc tế - AIC 2022.

VTVcab & V GAMING hợp tác thúc đẩy phát triển eSports Việt Nam - Ảnh 3.

Đội tuyển V Gaming Freefire cũng đã tạo ra những dấu ấn nhất định trong lòng người hâm mộ với các thành tích: Vô địch Đấu trường Sinh tồn Mùa xuân và Mùa hạ 2020, Á quân Đấu trường sinh tồn mùa xuân 2022, V Gaming đang dần khẳng định vị thế của mình trên đấu trường chuyên nghiệp ở rất nhiều bộ môn thể thao điện tử đang được ưa chuộng trong nước và quốc tế.

VTVcab & V GAMING hợp tác thúc đẩy phát triển eSports Việt Nam - Ảnh 4.

Bên cạnh những thành tích của 2 bộ môn là Liên Quân Mobile và Freefire, V Gaming PUBG Mobile cũng đã có những dấu ấn quan trọng dù là đội tuyển được thành lập sau. Đặc biệt có thể kể đến là chức vô địch PMPL năm 2020 - giải đấu chuyên nghiệp của bộ môn PUBG Mobile cũng như trở thành đại diện Việt Nam thi đấu tại đấu trường SEA Games 31.

VTVcab & V GAMING hợp tác thúc đẩy phát triển eSports Việt Nam - Ảnh 5.

VTVcab là đơn vị sản xuất và phân phối nội dung gốc hàng đầu tại Việt Nam, có thể mạnh nổi trội về mảng nội dung thể thao từ các môn truyền thống cho tới các bộ môn thể thao mới. VTVcab hiện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu bản quyền sản xuất, bản địa hóa và phân phối hơn 50 giải đấu (ESL Pro Tour, StarCraft 2, Intel® Extreme Masters Rio Major, các giải đấu DOTA 2 như DPC, ESL One…) hàng năm được tổ chức bởi ESL Faceit Group (EFG) dành cho người xem Việt Nam thông qua các hệ thống kênh truyền hình, OTT và Mạng xã hội của VTVcab.

VTVcab & V GAMING hợp tác thúc đẩy phát triển eSports Việt Nam - Ảnh 6.

Từ thỏa thuận hợp tác chiến lược này, VTVcab và V Gaming sẽ phối hợp tổ chức, sản xuất nội dung, truyền thông và phát triển các hạng mục liên quan đến Thể thao điện tử, trong đó có các giải đấu eSports trong nước và quốc tế và các giải đấu eSports cho đối tượng Sinh viên trong phạm vi toàn quốc. VTVcab cũng là đơn vị đồng hành và bảo trợ truyền thông cho các đội tuyển eSports của V Gaming. Sự kết hợp của VTVcab với V Gaming có thể coi là một bước tiến lớn với cộng đồng eSports Việt Nam và hứa hẹn sẽ mang lại cho người hâm mộ những nội dung Thể thao Điện tử hấp dẫn nhất là khi SEA Games 32 đang cận kề.

VTVcab tự hào là đơn vị truyền hình đầu tiên tại Việt Nam sở hữu bản quyền SEA Games 32. VTVcab sẽ là đơn vị sản xuất và phát sóng các bộ môn Thể thao bao gồm eSports tại SEA Games 32. Ngay sau lễ ký kết, VTVcab và V Gaming sẽ tiến đến ký kết một bản hợp đồng tài trợ đội tuyển eSports nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền Thể thao điện tử nước nhà đạt được những thành tích cao trên đấu trường quốc nội và quốc tế.

Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm