Việt Nam có học viện bóng đá chuẩn mô hình Ý của AC Milan

18/03/2023 19:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngày 18/3, AC Milan chính thức thông báo về việc thành lập Học viện AC Milan Hà Nội tại Casa Italia Trung tâm văn hóa và thương hiệu Ý.

AC Milan thành lập Học viện bóng đá tại Việt Nam

Trong buổi lễ thông báo thành lập Học viện bóng đá tại Việt Nam của CLB AC Milan, ông Gianmarcao Sozzi - Trưởng phòng dự án khối các học viện AC Milan và ông Ryotaro Imaizumi - Chủ tịch Học viện AC Milan Hà Nội cũng góp mặt.

"Học viện của chúng tôi được thành lập vào năm 2019. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên chúng tôi chưa thể tổ chức công bố chính thức. Nhờ những nỗ lực mọi người người tại Học viên AC Milan Hà Nội, chúng tôi hiện tại đã có những phát triển đáng ghi nhận. Số lượng học viên của chúng tôi hiện tại là 150 học viên, gồm cả bé trai lẫn bé gái.

Bóng đá là môn thể thao thịnh hành trên thế giới. Bên cạnh đó, bóng đá còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp trẻ em vận động, tập thể dục mỗi ngày. Ngoài ra, bóng đã cũng rèn luyện cho trẻ em kỹ năng làm việc nhóm, phát triển các kỹ năng để trở thành nhân tố tốt cho xã hội. Các học viên của chúng tôi luôn được dạy thi đấu bóng đá một cách văn minh và công bằng.

Triết lý của AC Milan Hà Nội là bóng đá dành cho mọi người. Dù ở bậc kỹ năng nào, dù trai hay gái thì đều được đào tạo với chất lượng tốt nhất tại Học viện", ông Sozzi phát biểu.

Việt Nam có học viện bóng đá chuẩn mô hình Ý của AC Milan - Ảnh 2.

Ông Sozzi phát biểu trong buổi công bố thành lập Học viện (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự góp mặt của Nguyễn Huyền Mi, vợ tuyển thủ Nguyễn Văn Quyết. Thủ quân của CLB Hà Nội đang cho con trai Nguyễn Văn Quân của mình theo học tại Học viện AC Milan Hà Nội. Thay mặt các phụ huynh, bà Huyền Mi đã có những chia sẻ về hành trình các con tập luyện tại Học viện.

"Điều tôi ấn tượng nhất là môi trường. Dù thời lượng học không nhiều nhưng các bài tập rất chi tiết. Các bài tập được sắp xếp theo từng buổi.

Gia đình không kì vọng cháu có thể cống hiến cho ĐTQG. Chỉ mong học được những điều nhỏ nhất. Ở AC Milan Hà Nội, các thầy luôn dạy từ điều nhỏ nhất từ chuẩn bị đồ hay đi đúng giờ.

Ngoài ra, tôi hy vọng Học viện được biết đến nhiều hơn. Khi đó, Học viện sẽ phát triển hơn", bà Nguyễn Huyền Mi đại diện phụ huynh phát biểu.

Việt Nam có học viện bóng đá chuẩn mô hình Ý của AC Milan - Ảnh 3.

Bà Huyền Mi đại diện phụ huynh phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Hiệp Hoàng)

AC Milan là CLB nổi tiếng của nước Ý với bề dày lịch sử hơn 125 năm. Học viện AC Milan Hà Nội ra đời với mong muốn mang đến kiến thức về bóng đá chuyên nghiệp và phương pháp luyện tập chuẩn AC Milan đến với trẻ em Việt Nam có niềm đam mê với trái bóng tròn.

Việt Nam là quốc gia tại Đông Nam Á đầu tiên AC Milan chính thức thành lập Học viện bóng đá. Ngoài Việt Nam, CLB nước Ý còn có 13 Học viện khác tại khu vực châu Á (8 Học viện) và châu Âu (5 Học viện). Tại Hà Nội, HLV trưởng của Học viện là ông Davide Battistini.

Trong thời gian tới, ngoài việc tuyên sinh học viên ở Hà Nội, Học viện sẽ còn đẩy mạnh phát triển liên kết với các trường học để các trẻ em Việt Nam nói chung có đam mê với bóng đá đều được đào tạo ở môi trường chất lượng nhất.

Một số hình ảnh tại buổi lễ công bố Học viện bóng đá tại Việt Nam của AC Milan:

Việt Nam có học viện bóng đá chuẩn mô hình Ý của AC Milan - Ảnh 4.

Việt Nam có học viện bóng đá chuẩn mô hình Ý của AC Milan - Ảnh 5.

Việt Nam có học viện bóng đá chuẩn mô hình Ý của AC Milan - Ảnh 6.

Việt Nam có học viện bóng đá chuẩn mô hình Ý của AC Milan - Ảnh 7.

Việt Nam có học viện bóng đá chuẩn mô hình Ý của AC Milan - Ảnh 8.

Việt Nam có học viện bóng đá chuẩn mô hình Ý của AC Milan - Ảnh 9.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm