'Mất tích' 5 trận liên tiếp ở Yokohama, Công Phượng cần bao lâu để hoàn thành mục tiêu 25 trận/năm?

18/03/2023 15:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

Liệu mục tiêu 25 trận/năm của Công Phượng có thể hoàn thành khi anh vẫn chưa được Yokohama đăng ký thi đấu trong 5 trận liên tiếp tại J-League 1?

Công Phượng còn bao trận để hoàn thành mục tiêu 25 trận/năm?

Yokohama vừa tiếp tục trải qua một trận đấu đáng thất vọng tại J-League 1. Họ để thua ngược 1-4 trước Kyoto Sanga ngay trên sân nhà. Tiền đạo Koki Ogawa đã ghi bàn mở tỷ số cho Yokohama ngay từ phút 12 nhưng các đồng đội của anh lại không thể duy trì thành quả.

Tại J-League 1 mùa này, Yokohama đã thua 4 trận và hòa 1 trận. Trong 5 trận đấu này, Công Phượng đều không được đăng ký thi đấu. 

Cựu cầu thủ của HAGL mới chỉ được đăng kí thi đấu 1 trận duy nhất tại J.League Cup. Dẫu vậy, Công Phượng cũng không được thi đấu phút nào ở trận đấu đó.

Như vậy, Yokohama đã thi đấu tổng cộng 6 trận ở mùa giải 2023 trên mọi đấu trường nhưng Công Phượng chưa thi đấu phút nào.

Vắng 5 trận liên tiếp của Yokohama, Công Phượng còn bao trận để hoàn thành mục tiêu 25 trận/năm? - Ảnh 2.

Công Phượng vẫn chưa thi đấu phút nào cho Yokohama (Ảnh: Yokhama FC)

Tiền đạo người Việt Nam từng chia sẻ đặt mục tiêu thi đấu 25 trận ở mùa giải 2023. Việc chưa được thi đấu trong 6 trận đầu tiên dĩ nhiên khiến người người hâm mộ cảm thấy lo lắng cho mục tiêu này của cựu cầu thủ HAGL. 

Tuy nhiên, lịch thi đấu của Yokohama vẫn còn có tới 34 trận đấu nữa, gồm hai giải J-League 1 và J.League Cup. Tại giải J.League Cup, nếu Yokohama vượt qua vòng bảng và đi tới trận chung kết thì họ sẽ còn có thêm 5 trận đấu nữa. Tính tổng cộng trong trường hợp tốt nhất, Yokohama có thể thi đấu tới 39 trận ở mùa giải này.

Không tính các lượt trận vòng đấu loại trực tiếp của J.League Cup 2023, cơ hội để Công Phượng hoàn thành mục tiêu 25 trận/mùa vẫn rất khả quan. Anh thậm chí vẫn còn cơ hội để vắng mặt trong 9 trận nữa của Yokohama mùa này.

Vắng 5 trận liên tiếp của Yokohama, Công Phượng còn bao trận để hoàn thành mục tiêu 25 trận/năm? - Ảnh 3.

Yokohama vẫn còn tới 34 trận nữa trong lịch thi đấu ở mùa giải này

Vào cuối tuần sau, ngày 26/3, Yokohama sẽ tiếp đón Vissel Kobe trên sân nhà. Trận đấu thuộc vòng bảng J.League Cup 2023. Đây có thể xem là trận đấu Công Phượng có cơ hội ra sân lần đầu tiên cho Yokohama mùa giải này.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm