Vai diễn Hollywood của Jennie Blackpink: Sự đấu tranh giữa gợi cảm và dung tục trong nghệ thuật

10/06/2023 07:36 GMT+7 | Kbiz

Jennie là một trong những thành viên nổi bật của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Blackpink và cô cũng đã bắt đầu phát triển sự nghiệp diễn xuất tại Hollywood. Tuy nhiên, vai diễn của cô ở đó lại đang gây ra tranh cãi về mức độ gợi cảm và dung tục trong nghệ thuật.

Với vai diễn này, Jennie đang đương đầu với sự đấu tranh giữa sự gợi cảm và dung tục trong nghệ thuật và đây có thể là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của cô trong làng giải trí quốc tế.

Vai diễn Hollywood của Jennie Blackpink: Sự đấu tranh giữa gợi cảm và dung tục trong nghệ thuật - Ảnh 1.

Jennie (Blackpink) vừa có màn debut diễn xuất trong phim "The Idol"

Trong nghệ thuật giải trí, sự đấu tranh giữa sự gợi cảm và dung tục là một vấn đề đang được quan tâm. Đặc biệt, trong lĩnh vực Kpop, các nghệ sĩ thường phải đối mặt với áp lực từ công chúng và giới truyền thông về giới hạn của sự gợi cảm và táo bạo.

Vai diễn Hollywood đầu tiên của Jennie là trong phim The Idol, vừa ra mắt tập 1 vào ngày 4/6 vừa qua trên HBO. Bộ phim mang tính chất 18+, tập trung vào một thần tượng nhạc pop Jocelyn (Lily-Rose Depp đóng) đầy tham vọng và mối quan hệ phức tạp của cô ấy với một bậc thầy tự xưng Tedros (The Weeknd). Trong khi đó, Jennie vào vai Dyanne, một vũ công phụ của Jocelyn.

Vai diễn Hollywood của Jennie Blackpink: Sự đấu tranh giữa gợi cảm và dung tục trong nghệ thuật - Ảnh 2.

Lily-Rose Depp thủ vai chính trong phim "The Idol"

Tuy nhiên, bộ phim này đã nhận được nhiều chỉ trích từ giới phê bình, cho rằng nội dung phim quá táo bạo và thiếu giá trị nghệ thuật.

Thành viên nhà Blackpink cũng đã bị chỉ trích vì các phân đoạn vũ đạo của cô được cho là gợi dục.

Ngoài Jennie, các nữ thần tượng Kpop khác như Hwasa (thành viên nhóm Mamamoo) và HyunA cũng đã từng đối mặt với chỉ trích vì hình ảnh và biểu cảm quá táo bạo trong các buổi trình diễn.

Vai diễn Hollywood của Jennie Blackpink: Sự đấu tranh giữa gợi cảm và dung tục trong nghệ thuật - Ảnh 3.

Hwasa (Mamamoo) và HyunA (phải)

Tuy nhiên, sự đấu tranh giữa sự gợi cảm và dung tục trong nghệ thuật giải trí không phải là một vấn đề đơn giản. Các nghệ sĩ cũng có quyền tự do thể hiện bản thân và sáng tạo. Việc đón nhận các dự án nghệ thuật có tính chất táo bạo là quyết định của từng nghệ sĩ và không nên bị áp đặt bởi công chúng hay các công ty quản lý.

Mặc dù đã nhận được nhiều chỉ trích, nhưng Jennie vẫn được nhiều người hâm mộ ủng hộ quyết định của cô. Đó là một bước tiến về phía sự tự do nghệ thuật và sáng tạo.

Vai diễn Hollywood của Jennie Blackpink: Sự đấu tranh giữa gợi cảm và dung tục trong nghệ thuật - Ảnh 4.

Một cảnh có Jennie (Blackpink) xuất hiện trong phim "The Idol"

Dẫu vậy, trong bối cảnh Kpop, sự gợi cảm và táo bạo vẫn cần phải được giới hạn, đặc biệt là khi khán giả của thể loại âm nhạc này đa phần là tuổi vị thành niên. Các nghệ sĩ cần phải thận trọng và có trách nhiệm trong việc thể hiện bản thân và giới hạn sự táo bạo của mình.

Trên thực tế, sự đấu tranh giữa sự gợi cảm và dung tục trong nghệ thuật giải trí là một vấn đề phức tạp và đòi hỏi sự cân bằng giữa quyền tự do nghệ thuật và trách nhiệm đối với khán giả.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm