'Vạ miệng' khiến hình ảnh Song Joong Ki lao dốc nghiêm trọng

26/12/2023 18:00 GMT+7 | Giải trí

Kể từ sau khi ly hôn Song Hye Kyo, hình ảnh của Song Joong Ki bỗng lao dốc nghiêm trọng bởi những phát ngôn vạ miệng cùng thái độ gây mất thiện cảm với truyền thông và công chúng.

Mới đây, Sports Kyunghyang đã thực hiện khảo sát với 55 phóng viên điện ảnh để chọn ra những nghệ sĩ có cách cư xử tệ nhất làng giải trí Hàn Quốc trong năm 2023. Kết quả khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thất vọng bởi đây đều là những ngôi sao có tiếng xứ kim chi với nhiều năm hoạt động trong nghề.

Quán quân: Hwang Jung Min (18 phiếu)

"Ông hoàng phòng vé" xứ Hàn dẫn đầu danh sách ngôi sao có cách cư xử tệ nhất năm do chính các phóng viên điện ảnh bình chọn. Lý do là bởi dù đóng phim chăm chỉ nhưng nam diễn viên đã không tham gia bất kỳ cuộc phỏng vấn nào với báo chí trong 5 năm liên tiếp.

Song Joong Ki lọt top những ngôi sao có cách cư xử tệ nhất làng giải trí Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ngoài ra, anh còn được cho là người rời khỏi các hoạt động quảng bá trước cả khi kết thúc và đùn đẩy trách nhiệm, luôn bắt các bạn diễn và đạo diễn tự mình thực hiện các hoạt động quảng bá.

Song Joong Ki lọt top những ngôi sao có cách cư xử tệ nhất làng giải trí Hàn Quốc - Ảnh 2.

Khán giả cũng khẳng định rằng Hwang Jung Min ưa chuộng thực hiện các nội dung YouTube hơn là phỏng vấn báo chí, khiến giới truyền thông cảm thấy bị thiếu tôn trọng.

Á quân: Đạo diễn bộ phim Marrying the Mafia: Returns (14 phiếu)

Đạo diễn Jung Tae Won đứng ở vị trí thứ 2, bởi ông từng thừa nhận rằng ban đầu đã yêu cầu không tổ chức họp báo vì nghĩ rằng sẽ nhận những đánh giá tai hại của giới truyền thông và "cảm thấy như bị xử bắn". Theo suy nghĩ của đạo diễn, khán giả bỏ tiền ra xem thì sẽ có đánh giá, đâu cần phải tổ chức họp báo để nhận chỉ trích từ báo giới.

Đồng hạng 3: Lee Dong Hwi và Song Joong Ki (12 phiếu)

Nổi lên từ sau Reply 1988, Lee Dong Hwi là cái tên khiến nhiều phóng viên Hàn Quốc chỉ trích vì "luôn giữ im lặng và tạo ra không khí lạnh lẽo, gượng gạo" mỗi khi có người nhắc tới bạn gái Jung Ho Yeon và chuyện tình cảm riêng tư.

Song Joong Ki lọt top những ngôi sao có cách cư xử tệ nhất làng giải trí Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ngoài ra, Lee Dong Hwi không coi trọng thời gian của người khác. Trong lần tái hợp hồi đầu năm nay, Hyeri khẳng định nam diễn viên đến ăn tối muộn. Anh cũng không xuất hiện tại buổi triển lãm ảnh của bạn mình Ryu Jun Yeol, mặc dù được mời cùng với các bạn diễn trong Reply 1988. Còn có thông tin cho rằng, sau khi kể 1 câu chuyện nhạy cảm về đồng nghiệp, Lee Dong Hwi từng yêu cầu không đưa lên báo nhưng sau đó lại trực tiếp đề cập đến chuyện đó trên một show radio.

Trong khi đó, Song Joong Ki từ "nam thần vạn người mê" nay lại là 1 trong những ngôi sao có cách cư xử tệ nhất.

Nam diễn viên bị chỉ trích là thiếu chuyên nghiệp, hay trả lời các phóng viên với giọng điệu mỉa mai kiểu "Anh đang viết tiểu thuyết đấy à?".

Song Joong Ki lọt top những ngôi sao có cách cư xử tệ nhất làng giải trí Hàn Quốc - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, khi nhận phản ứng tiêu cực vì phát ngôn lo lắng công việc sẽ bị ảnh hưởng sau khi kết hôn, Song Joong Ki lại đổ lỗi cho việc dịch thuật, cố tình bóp méo câu trả lời khiến anh bị mắng oan.

Song Joong Ki lọt top những ngôi sao có cách cư xử tệ nhất làng giải trí Hàn Quốc - Ảnh 5.

Cuối cùng, người hâm mộ Hàn Quốc cũng nhận xét rằng anh "thiếu lịch sự" sau khi tuyên bố ly hôn với người vợ lúc bấy giờ là Song Hye Kyo trên truyền thông, thay vì trực tiếp báo trước cho nữ diễn viên một cách lịch sự.

Đồng hạng 5: Park Seo Joon và Lee Sun Kyun (7 phiếu)

Nam diễn viên Park Seo Joon cũng nằm trong danh sách này khi bị phóng viên Hàn Quốc chê thiếu chuyên nghiệp vì có thái độ không phù hợp trong buổi hợp báo của Concrete Utopia. Đặc biệt, nhiều phóng viên tố cáo tài tử ngày càng tỏ vẻ ngôi sao cao ngạo, chỉ thân thiện với những đạo diễn, nhà sản xuất có quyền lực và cố tình ngó lơ các bạn diễn kém nổi tiếng.

Song Joong Ki lọt top những ngôi sao có cách cư xử tệ nhất làng giải trí Hàn Quốc - Ảnh 7.

Ngôi sao Ký sinh trùng cũng bị xếp vào bảng xếp hạng này, bị các phóng viên vạch trần về việc luôn xây dựng hình ảnh "yêu vợ, thương con", hay nói về gia đình nhưng thật ra chẳng có chút trách nhiệm nào.

Song Joong Ki lọt top những ngôi sao có cách cư xử tệ nhất làng giải trí Hàn Quốc - Ảnh 8.

Ngoài ra, việc nam diễn viên vướng vào vụ điều tra chất cấm, đến quán giải trí người lớn và ngoại tình cũng khiến hình ảnh tụt dốc thê thảm.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm