'Noryang' và '12.12: The Day': Cuộc chiến khốc liệt tại phòng vé Hàn dịp cuối năm

21/12/2023 14:55 GMT+7 | Giải trí

Việc 'bom tấn cổ trang' Noryang ra mắt dự kiến sẽ gây cản trở con đường chạm đến cột mốc 10 triệu vé của 12.12: The Day.

Mới đây, bộ phim hành động cổ trang mang tên Noryang: The Sea of Death đã chính thức ra mắt khán giả Hàn Quốc và nhanh chóng đứng đầu phòng vé nội địa. Với sức hút khủng khi là phần cuối trong bộ 3 phim về cuộc đời của vị tướng quân vĩ đại Yi Sun Shin, bộ phim ghi nhận con số hơn 210.000 người xem trong ngày đầu tiên ra mắt.

'Noryang' và '12.12: The Day': Cuộc chiến khốc liệt tại phòng vé Hàn dịp cuối năm - Ảnh 1.

Theo dữ liệu từ Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc đăng tải về doanh thu của các rạp chiếu phim vừa công bố vào hôm nay, Noryang: Sea of Death đã thu hút tới 216.891 người trên toàn quốc vào ngày mở màn (20/12).

Dù được dự đoán sẽ là một "bom tấn phòng vé" bùng nổ với hơn 300.000 vé đặt trước từ trước khi công chiếu, nhưng doanh thu mở màn của bộ phim lại không cao như mong đợi khi chỉ chạm mốc doanh thu hơn 210.000 USD với số người xem không quá cao.

'Noryang' và '12.12: The Day': Cuộc chiến khốc liệt tại phòng vé Hàn dịp cuối năm - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trường hợp này lại tương tự với 12.12: The Day khi chỉ mang về 203.813 vé vào ngày đầu tiên.

'Noryang' và '12.12: The Day': Cuộc chiến khốc liệt tại phòng vé Hàn dịp cuối năm - Ảnh 3.

Dự kiến, buổi tập trung khán giả quy mô lớn của Noryang sẽ bắt đầu vào cuối tuần này bởi đến nay, bộ phim vẫn đứng đầu về tỷ lệ và số lượng vé đặt trước nên công chúng hiện đang quan tâm đến việc liệu nó có vượt qua mốc 1 triệu người xem vào cuối tuần này hay không.

Noryang: Sea of Death là một kiệt tác hành động chiến tranh mô tả trận chiến cuối cùng của Đô đốc Yi Sun Shin nhằm tiêu diệt hoàn toàn quân đội Nhật Bản khi kẻ địch đang cố gắng rút lui khỏi Joseon, thời điểm 7 năm sau khi Nhật Bản xâm lược Triều Tiên. Bộ phim do đạo diễn Kim Han Min đảm nhiệm, với diễn xuất chính của nam diễn viên Kim Yun Seok.

'Noryang' và '12.12: The Day': Cuộc chiến khốc liệt tại phòng vé Hàn dịp cuối năm - Ảnh 5.

Trong khi đó, 12.12: The Day được kỳ vọng sẽ sớm chạm tới cột mốc 10 triệu vé trong thời gian tới, nhất là khi dàn diễn viên đã ăn mừng con số 8 triệu khán giả ủng hộ cách đây 5 ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, phim đã thu về hơn 66 triệu USD tại thị trường phòng vé nội địa, trở thành phim chiếu rạp thành công nhất xứ Hàn năm 2023.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm