Uyển Ân của 'Nhà bà Nữ': 'Anh Thành là niềm tự hào của ba mẹ, không có gì buồn khi bị gọi là em gái Trấn Thành'

26/01/2023 17:49 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Uyển Ân cho biết Trấn Thành dặn cô muốn ăn phải lăn vào bếp và không được chạnh lòng khi liên tục bị gọi là 'em gái Trấn Thành'.

Với phim Tết - Nhà bà Nữ đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim trên khắp cả nước, Uyển Ân được đạo diễn Trấn Thành ưu ái cho vai nữ chính. Hóa thân thành Ngọc Nhi, cô gái trẻ luôn sống trong luật lệ hà khắc của mẹ, Uyển Ân có nhiều cảnh diễn khiến khán giả phải rùng mình xót xa.

Trong cuộc trò chuyện đầu xuân, Uyển Ân chia sẻ cô khá bất ngờ khi Trấn Thành giao vai chính cho mình. Tuy nhiên, vì nghĩ rằng bản thân cũng cần 1 cơ hội để thể hiện năng lực nên Uyển Ân vui vẻ đón nhận, cô không chạnh lòng khi có quá nhiều lời đàm tiếu rằng Uyển Ân vì là em gái của Trấn Thành nên mới được ưu ái.

Uyển Ân của 'Nhà bà Nữ': 'Anh Thành là niềm tự hào của ba mẹ, không có gì buồn khi bị gọi là em gái Trấn Thành'  - Ảnh 2.

Uyển Ân là nữ chính của phim "Nhà bà Nữ". Ảnh: NVCC

Trấn Thành là anh trai của tôi, điều này là sự thật, không thể nào thay đổi

* Vai diễn Ngọc Nhi trong "Nhà bà Nữ" đã đến với Uyển Ân như thế nào?

Khi nghĩ ra kịch bản phim Nhà bà Nữ, anh Thành đã quyết định giao vai này cho tôi. Chắc là tôi hợp vai, thêm nữa anh Thành biết lực diễn của em gái thế nào. Hồi trước, tôi từng đóng phim Tết Đôi mắt âm dương nhưng chỉ với vai nhỏ thôi, còn lần này làm vai trung tâm thì cũng hơi áp lực.

Áp lực này do chính tôi tạo ra, tôi cho rằng bản thân phải cố gắng nhiều để không làm ảnh hưởng đến anh Thành. Thêm nữa, tôi không muốn người ta nói cái con bé này vì có anh trai là Trấn Thành nên mới được đóng chính.

Nhưng mà cũng vui lắm, khi đóng webdrama Bố già, anh Thành về nhà nói cho tôi đóng chính, tôi mừng vô cùng. Cuối cùng, vai trong Bố già chỉ nằm ở tuyến trung tâm chứ không phải vai chính. Vậy nên, khi anh Thành nói về Nhà bà Nữ, tôi nghĩ chắc cũng giống trường hợp phim Bố già thôi. Có ai ngờ lần này Ngọc Nhi là vai chính thiệt. Mà thời điểm đó tôi cũng đang cần 1 cơ hội để thể hiện bản thân, tôi nhận luôn, có cơ hội tại sao mình không thử chứ.

* Uyển Ân lấy chất liệu từ đâu để hóa thân thành Ngọc Nhi? Ngoài đời, bạn có bao giờ rơi vào tình huống như Ngọc Nhi chưa? 

Thực sự thì có những tình huống trong phim mà ngoài đời tôi chưa bao giờ trải qua. Nhưng tôi nghĩ, tôi cũng giống như anh Thành, thông qua việc quan sát, nghe ngóng những câu chuyện đến từ xung quanh mà tôi cũng có được kinh nghiệm và chất liệu cảm xúc đến từ đó.

Nói chung tôi là em của "Thành Cry" thì cũng dễ cry (khóc) đó mọi người. Vì là người dễ mủi lòng nên khi đóng những cảnh đó tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng, hơn là đóng những cảnh sinh hoạt đời sống bình thường.

Uyển Ân của 'Nhà bà Nữ': 'Anh Thành là niềm tự hào của ba mẹ, không có gì buồn khi bị gọi là em gái Trấn Thành'  - Ảnh 3.

Uyển Ân chịu nhiều áp lực khi đóng vai Ngọc Nhi. Ảnh: NVCC

* Có nhiều ý kiến cho rằng Uyển Ân vì là em gái Trấn Thành nên mới được ưu ái? Bạn có chạnh lòng vì điều này không?

Cái chuyện tôi là em gái Trấn Thành thì đúng như vậy rồi, đây là sự thật mà, không thể nào thay đổi cả. Tôi tự hào khi là em của anh Thành lắm. Anh Thành giỏi quá mà, ở nhà tôi, anh Thành là niềm tự hào của ba mẹ. Ba mẹ tôi thương anh nhất nhưng anh thì chiều tôi nhất. Kiểu như tôi là con gái út nên được anh thương hơn.

Mọi người biết đến với với danh xưng em gái Trấn Thành, điều này cũng đúng luôn. Hồi trước, anh Thành cũng có nói là đừng buồn vì chuyện này, do hiện tại tôi chưa có vai diễn nào tạo được dấu ấn trong lòng khán giả, điều lớn nhất mọi người chứ ý đến tôi là do quan hệ anh em với anh Thành. Chị Hari Won bây giờ nổi tiếng nhưng vẫn được gọi là vợ Trấn Thành đấy thôi.

Có người anh nổi tiếng, làm gì cũng giỏi và được công nhận như anh Thành thì tôi không buồn phiền gì hết. Ngược lại, tôi thần tượng, yêu thương và tự hào về anh mình thì đúng hơn.

Uyển Ân của 'Nhà bà Nữ': 'Anh Thành là niềm tự hào của ba mẹ, không có gì buồn khi bị gọi là em gái Trấn Thành'  - Ảnh 4.

Uyển Ân là cô em gái mà Trấn Thành thương nhất nhà. Ảnh: NVCC

* Trấn Thành thương em gái nhất nhà nhưng ra đến phim trường thì có còn thương yêu như thế không? Chẳng hạn ít la rầy em hơn diễn viên khác?

Đâu có đâu, anh tôi lúc ở nhà và lúc ở phim trường giống như 2 người khác nhau. Khi bắt tay vào làm việc thì không thể nhận ra anh Thành được nữa. Dữ lắm mọi người ơi, lại còn cầu toàn và khó tính nữa, chuyện quay đi quay lại 1 cảnh quay cho đến lúc anh Thành hài lòng là điều diễn ra hết sức thường xuyên.

Giảm 12kg để đóng phim cho đẹp, anh Thành mừng ra mặt, bố mẹ thì than trời

Bây giờ gặp Uyển Ân, tôi thấy bạn xinh đẹp, tự tin và thon thả hơn rất nhiều. Nghe bảo đợt trước Uyển Ân giảm đến 12kg, bạn làm điều này như thế nào?

Tôi cao 1m66, hồi trước mập lắm, người to, mặt thì tròn, lên phim toàn là góc chết. Anh Thành cứ hay than phiền rằng: "Trời ơi mày mập như vậy sao mà làm diễn viên được, diễn viên phải thon thả, gầy gò thì đóng phim mới đắt show". Còn ba mẹ tôi thì toàn bảo: "Con ơi là con, con chỉ hơi tròn một xíu thôi, đang tuổi ăn tuổi lớn thì cứ ăn nhiều vào, đừng có giảm cân lỡ bệnh thì ba mẹ xót".

Ở nhà tôi là thế đó, anh Thành ra sức khuyên tôi giảm cân, còn bố mẹ thì ở chiều ngược lại, cổ vũ con gái ăn thật nhiều để có sức làm việc.

Nhưng cứ mập hoài thì đâu có được. Có lần nọ, tôi đóng 1 vai nhỏ trong phim do anh Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn, tôi mập đến mức mà mặc áo dài đóng vai cô giáo lên phim nhìn kỳ vô cùng. Dù sau đó, vì 1 số lý do mà anh Đãng không cho tôi mặc áo dài nữa nhưng tôi xấu hổ lắm. Tôi cảm thấy nếu mình không giảm cân thì không thể nào có cơ hội phát triển sự nghiệp, vậy là từ đó tôi đi tập gym và bước vào chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn.

Uyển Ân của 'Nhà bà Nữ': 'Anh Thành là niềm tự hào của ba mẹ, không có gì buồn khi bị gọi là em gái Trấn Thành'  - Ảnh 5.

Uyển Ân đã giảm 12kg để đóng phim. Ảnh: NVCC

* Sau khi giảm cân xong, gia đình có nói gì với Uyển Ân không?

Đấy lại là một câu chuyện khác nữa. Trong vòng mấy tháng kết hợp tập gym với ăn uống khoa học, tôi giảm được 12kg. Tôi mừng lắm, anh Thành cũng mừng. Anh Thành cứ khen tôi là như thế mới đẹp. Anh Thành bảo phải ráng giữ cái dáng này chứ mập như heo thì ai mà mời đóng phim cho được.

Còn ba mẹ tôi thì ngược lại, ba mẹ thấy tôi gầy trơ xương lại lo lắng, buồn phiền. Nhà tôi có 3 anh em, nhưng anh Thành và chị gái đều có gia đình và dọn ra ở riêng cả rồi, chỉ còn tôi sống với ba mẹ thôi. Vậy nên có bao nhiêu tình thương ba mẹ cũng dồn vào tôi hết, ba mẹ suốt ngày bắt ăn nhiều để mập lại như xưa. Buồn cười lắm.

* Uyển Ân bắt đầu làm nghề từ bao giờ? Đến hiện tại, bạn đã độc lập về kinh tế chưa?

Tôi học trường RMIT, từ khoảng thời gian đầu mới vào trường, tôi đã bắt đầu đi làm nghề rồi. Tôi lên mạng tìm thông tin các buổi casting rồi tự nộp hồ sơ, nếu may mắn qua được vòng 1 thì tôi đi casting. Làm em gái anh Trấn Thành có lợi thế là dễ được người khác nhận ra, tuy nhiên đâu phải ai cũng vì điều này mà chọn mình cho vai diễn. Họ phải xem có phù hợp hay không chứ.

Từ năm 18 tuổi, tôi đã ngừng xin tiền của anh Thành rồi. Gia đình chỉ chu cấp học phí cho tôi thôi, còn các chi phí cá nhân thì tôi tự lo hết. À, lâu lâu thì cũng có nhõng nhẽo xin ba tiền đổ xăng nhưng cái này chỉ là xin cho vui thôi, chứ đa phần là tôi tự lập. Anh Thành dặn tôi muốn ăn phải lăn vào bếp, không thể vì lợi thế có anh trai nổi tiếng mà ỷ lại được. Tôi luôn ghi nhớ điều này.

Có một số người cũng hay nói khó nghe lắm nhưng tôi không buồn đâu. Tôi biết, ngoài kia nhiều người mong ước có anh trai như anh Thành mà, vậy thì tôi may mắn được làm em của anh, tôi phải hạnh phúc chứ.

Uyển Ân của 'Nhà bà Nữ': 'Anh Thành là niềm tự hào của ba mẹ, không có gì buồn khi bị gọi là em gái Trấn Thành'  - Ảnh 6.

Hiện tại, cô khá tự tin với bản thân. Ảnh: NVCC

* Trước đây, Uyển Ân có bao giờ bị mất vai hay gặp khó khăn trong quá trình casting vì ngoại hình "hơi tròn trịa" không?

Có chứ. Đợt trước thấy đoàn phim Mắt biếc casting diễn viên chính, tôi cũng muốn thử sức lắm. Nhưng yêu cầu là nhân vật phải có đôi mắt to tròn, thân hình thì thon thả. Nhìn lại bản thân, tôi thấy mình không được như vậy, thế là đành bỏ ý định thôi.

Khi còn nhỏ, tôi cứ ăn ngủ vô tư, không nghĩ gì về cơ hội nghề nghiệp hết. Nhưng sau này, tôi nhận ra ngoại hình có vai trò rất quan trọng, muốn làm diễn viên thì mình phải chú ý đến ngoại hình.

* Uyển Ân có chia sẻ với Trấn Thành bí quyết giảm cân không? Tôi thấy Trấn Thành cũng đang quyết tâm giảm cân lắm đó.

Trời ơi tội nghiệp anh Thành lắm mọi người ơi. Anh Thành tập gym còn nhiều hơn tôi nữa, ngày nào anh cũng tập, anh quyết tâm dữ lắm. Có điều, anh ăn nhiều, khẩu phần ăn của anh chắc bằng 2 - 3 người lận đó, vì ăn nhiều nên anh mới chưa giảm cân được. Nhưng thôi, không dám nói về chuyện này nữa, tôi anh tôi lắm (Cười).

* Xin cám ơn Uyển Ân vì đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm