Doanh thu phim Tết: 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành lập kỷ lục, vượt mốc 21 tỷ đồng sau ngày Mồng 1 Tết

23/01/2023 17:08 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Phim Tết 'Nhà bà Nữ' do Trấn Thành làm đạo diễn đang khuynh đảo các phòng vé với doanh thu cao ngất. 

Theo thống kê của hệ thống phòng vé độc lập Box Office Vietnam thì chỉ trong ngày Mồng 1 Tết, phim Nhà bà Nữ do Trấn Thành làm nhà sản xuất và đạo diễn đã đạt doanh thu hơn 21 tỷ đồng. Đây là con số khá lớn với một phim Việt chiếu Tết, nhất là sau một năm thị trường phim nội địa gặp nhiều khó khăn vì đa phần các dự án ra mắt đều thua lỗ hoặc chật vật lắm mới thu hồi được vốn.

Trước khi ra mắt, Nhà bà Nữ của Trấn Thành đã được kỳ vọng là "ngựa ô" của phòng vé phim Tết năm nay. Thông tin từ ekip sản xuất cho biết số vé đặt trước tính đến ngày 21/1 (tức ngày 30 Tết) là 30.000 vé, con số này được đánh giá là kỷ lục với một phim Việt chiếu Tết.

Doanh thu phim Tết: 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành lập kỷ lục, vượt mốc 21 tỷ đồng sau ngày Mồng 1 Tết - Ảnh 2.

Trấn Thành là đạo diễn phim "Nhà bà Nữ". Ảnh: ĐPCC

Doanh thu hơn 21 tỷ đồng mà Nhà bà Nữ đạt được trong ngày Mồng 1 Tết khiến cho truyền thông và khán giả đều bất ngờ, thể hiện sức nóng của bộ phim đã lan tỏa đến khắp các rạp chiếu trên cả nước, đồng thời khẳng định rõ ràng thông điệp chỉ cần làm phim chất lượng, chỉn chu thì khán giả sẽ đón nhận chứ không hề quay lưng, bỏ quên phim nội địa. Số suất chiếu mỗi ngày của Nhà bà Nữ dao động từ 3800 – 4000, áp đảo hoàn toàn phim nước ngoài Phi vụ toàn sao đang chiếu cùng thời điểm.

Cũng theo thống kê của Box Office Vietnam thì phim Phi vụ toàn sao (Operation fortune: ruse de guerre) có sự góp mặt của ngôi sao hành động Jason Statham và tài tử đình đám nước Anh Hugh Grant chỉ có khoảng 500 suất chiếu/ngày, doanh thu trong ngày Mồng 1 Tết là 600 triệu đồng. Nếu so với Nhà bà Nữ thì doanh thu Phi vụ toàn sao chỉ bằng 1/35 doanh thu bộ phim do Trấn Thành làm đạo diễn.

Doanh thu phim Tết: 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành lập kỷ lục, vượt mốc 21 tỷ đồng sau ngày Mồng 1 Tết - Ảnh 3.

Lê Giang đóng vai chính trong "Nhà bà Nữ". Ảnh: ĐPCC

Mặc khác, Nhà bà Nữ cũng bỏ xa phim Chị chị em em 2 do Minh Hằng - Ngọc Trinh đóng chính. Trong ngày Mồng 1 Tết, Chị chị em em 2 bán được hơn 5 đồng, số suất chiếu dao động trong khoảng 2.000.

Giống với Bố già, Nhà bà Nữ vẫn chọn khai thác đề tài gia đình với những mâu thuẫn nảy sinh từ cha mẹ, con cái, ông bà. Tuy nhiên, nếu như Bố già khai thác câu chuyện "người cha bao đồng" thì Nhà bà Nữ lại lấy nước mắt bởi hình ảnh người mẹ cay nghiệt, luôn muốn mọi thứ phải vận hành theo sự sắp xếp của mình.

Doanh thu phim Tết: 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành lập kỷ lục, vượt mốc 21 tỷ đồng sau ngày Mồng 1 Tết - Ảnh 4.

Minh Hằng và Ngọc Trinh ở "Chị chị em em 2". Ảnh: ĐPCC

Bà Nữ (Lê Giang) sống cùng mẹ ruột và 2 cô con gái là Như (Khả Như) và Nhi (Uyển Ân). Bà Nữ có quán bánh canh 300k nức tiếng gần xa nên đủ sức lo kinh tế cho cả gia đình. Cô con gái lớn - Như làm nghề bán kem trộn, cô cưới Nhuận (Trấn Thành) - người đàn ông thương vợ nhưng không có tiếng nói trong gia đình, lúc nào cũng bị bà Nữ và Như mắng chửi là vô dụng, nhu nhược.

Về phần cô con gái út tên Nhi, tuy bề ngoài luôn tỏ ra vâng lời mẹ nhưng trong thâm tâm Nhi khát khao rời khỏi nhà để được sống theo cách cô mong muốn. Nhi đam mê làm gốm nhưng mẹ lại ép phải đi học ngành nghề khác. Bà Nữ cho rằng làm gốm không thể kiếm ra tiền, lại là công việc vô bổ chẳng đâu vào đâu.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm