Unicorp khẳng định quyền sở hữu thương hiệu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

28/02/2023 21:27 GMT+7 | Giải trí

Tối nay, Unicorp - Unimedia gửi thông tin đến báo chí về việc khẳng định quyền sở hữu của các công ty này với thương hiệu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Thông tin này đưa ra sau khi JKN Universe LLC, đơn vị sở hữu Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ, gửi e-mail tới báo chí Việt Nam về việc yêu cầu Unicorp không sử dụng thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sau khi công ty này thất bại trong đấu thầu bản quyền.

Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) và Công ty TNHH Universe Media Vietnam (Unimedia) khẳng định: "Việc bảo hộ của tổ chức Miss Universe tại Việt Nam chỉ bao gồm tên thương hiệu và nhãn hiệu "Miss Universe". Trong khi đó, suốt 15 năm qua, Unicorp đã nhiều lần được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng Sở Văn hoá và Thể thao TP.Hồ Chí Minh cấp phép tổ chức cuộc thi với tư cách độc lập và tên gọi "Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam", cuộc thi được tổ chức độc lập tại Việt Nam, hoàn toàn không thuộc phạm vi bảo hộ và sở hữu của tổ chức Miss Universe/JKN Global".

Unicorp khẳng định quyền sở hữu thương hiệu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ảnh 1.

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Ảnh: BTC

Ngoài ra, các đơn vị này cũng phân tích bản thân từ "universe" có rất nhiều cách dịch nghĩa trong tiếng Việt, và nghĩa phổ thông nhất được khán giả Việt Nam hiểu và chấp nhận là "vũ trụ", cùng với nhiều nghĩa khác. 

"JKN Global không thể quy kết tất cả các cách dịch nghĩa tiếng Việt đều thuộc trong phạm vi bảo hộ của mình. Đây cũng là việc làm không đúng với tiền lệ các đơn vị sở hữu bản quyền khác" - Unicorp - Unimedia lập luận. 

"Là đơn vị đã từng nhiều năm kí kết bản quyền với các thông tin cụ thể, rõ ràng với tổ chức Miss Universe, chúng tôi tin rằng, việc kí kết của đơn vị nắm bản quyền mới và JKN Global chỉ bao gồm việc sở hữu bản quyền cử đại diện Việt Nam đến Miss Universe và thương hiệu Miss Universe Vietnam, không bao gồm thương hiệu "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" - một thương hiệu độc lập với tổ chức Miss Universe, được xây dựng và phát triển trong 15 năm qua bởi Unicorp – Unimedia tại Việt Nam".

Báo điện tử Thể thao và Văn hoá (TTXVN) sẽ tiếp tục cập nhật quanh sự việc tranh chấp bản quyền này.

Minh Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm