Tân Giám đốc Quốc gia nói về tiêu chí chọn Miss Universe Vietnam

24/02/2023 14:05 GMT+7 | Giải trí

Ngay sau khi nhận "nhiệm vụ", tân Giám đốc Quốc gia Quỳnh Nga đã nêu rõ những tiêu chí để chọn ra Miss Universe Vietnam trong mùa thi tới.

Sáng 24/2, BTC Miss Universe Vietnam đã chính thức ký kết bản quyền với tập đoàn JKN - đơn vị chủ sỡ hữu cuộc thi Miss Universe tại Việt Nam.

Sự kiện ký kết diễn ra tại TP.HCM, với sự góp mặt của đương kim Hoa hậu Hoàn vũ R'Bonney Nola (người Mỹ gốc Philippines) và Á hậu 2 Andreína Martínez (người Cộng hòa Dominica), Chủ tịch Anne Jakkaphong Jakrajutatip, doanh nhân "khét tiếng" trong lĩnh vực truyền thông - giải trí tại Thái Lan, chủ sở hữu Miss Universe, siêu mẫu Lan Khuê, người đẹp Quỳnh Nga, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, Hoa khôi Diệu Ngọc, MC Hoàng Kim. 

Tân Giám đốc Quốc gia nói về tiêu chí chọn Miss Universe Vietnam - Ảnh 1.

Tân Giám đốc Quốc gia Miss Universe Vietnam - Nguyễn Thị Quỳnh Nga

Như vậy công ty sở hữu bản quyền là Công ty cổ phần thương mại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, đứng đầu là bà Nguyễn Thị Thúy Nga và siêu mẫu Lan Khuê làm Giám đốc khu vực phía Nam.

Buổi ký kết cũng chính thức công bố Giám đốc quốc gia Miss Universe Vietnam - Nguyễn Thị Quỳnh Nga. 

Quỳnh Nga cho biết: "Việc ký kết bản quyền sẽ giúp cho cuộc thi Miss Universe Vietnam được phát triển bền vững hơn và được quảng bá rộng rãi hơn tới khán giả ở Việt Nam và trên toàn thế giới". 

Tân Giám đốc Quốc gia nói về tiêu chí chọn Miss Universe Vietnam - Ảnh 2.

Về thời gian diễn ra cuộc thi, đại diện ban tổ chức Miss Universe Vietnam chia sẻ rằng "sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đối tác để đảm bảo thành công cho sự kiện này trong thời gian tới. Cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 sẽ có thể được tổ chức trong năm 2023 để tuyển chọn đại diện cho Việt Nam cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại El Salvador vào cuối năm nay".

Tân Giám đốc Quốc gia nói về tiêu chí chọn Miss Universe Vietnam - Ảnh 3.

Bà Anne Jakkaphong Jakrajutatip (giữa) tại Lễ ký kết

Trong buổi ký kết, bà Anne Jakkaphong Jakrajutatip cho biết Miss Universe Vietnam sẽ phải tổ chức mỗi năm một lần để tìm đại diện đến đấu trường hoàn vũ quốc tế. Bà nhận định Việt Nam là một quốc gia mạnh và Miss Universe Vietnam hoàn toàn có khả năng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Cũng nhân sự kiện này, BTC Miss Universe Vietnam chỉ rõ các tiêu chí và định hướng của cuộc thi. Về sắc đẹp, cuộc thi tôn vinh sắc đẹp của phụ nữ Việt Nam và giới thiệu đến thế giới bức tranh về vẻ đẹp đa dạng và phong phú của văn hóa Việt Nam. Về tài năng, cuộc thi đánh giá khả năng tỏa sáng của thí sinh trong các lĩnh vực như nghệ thuật, văn hóa, thể thao, kinh doanh, khoa học, và công nghệ.

Thí sinh cần có kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội và chính trị Việt Nam cũng như các vấn đề toàn cầu. Thí sinh cũng cần có khả năng sử dụng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ quốc tế khác để giao tiếp và thể hiện bản thân...

Tân Giám đốc Quốc gia nói về tiêu chí chọn Miss Universe Vietnam - Ảnh 4.

Từ trái qua: Hoa khôi Diệu Ngọc - bà Nguyễn Thị Thuý Nga và Hoa hậu Ngân Anh tại sự kiện

Để tạo ra một cuộc thi Miss Universe Vietnam tốt hơn, BTC sẽ thực hiện một quá trình tìm kiếm và lựa chọn các thí sinh có chất lượng cao, bao gồm cả các tiêu chí về vẻ đẹp, trí tuệ và đạo đức. 

Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng những người tham gia cuộc thi có khả năng đại diện cho Việt Nam ở các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Trước lễ ký kết, nhiều thông tin đồn đoán quanh việc mua bản quyền Miss Universe tại Việt Nam. Trong đó, công ty Elite Vietnam, đứng đầu là bà Nguyễn Thị Thúy Nga và siêu mẫu Lan Khuê làm Giám đốc khu vực phía Nam, được nhắc đến nhiều nhất trong thương vụ này. 

Bà Thuý Nga Elite Việt Nam đã quá quen thuộc với cộng đồng yêu thích hoa hậu. Hơn 20 năm thành lập và điều hành công ty, bà đã mua thành công trên dưới 30 bản quyền cuộc thi hoa hậu, người mẫu, đồng thời đứng ra tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, người mẫu, sự kiện... Bắt đầu từ năm 2002, Elite Việt Nam đã đưa Phạm Thị Mai Phương, khi đó vừa giành danh hiệu Hoa hậu Việt Nam, đi thi Hoa hậu Thế giới và lọt Top 20... Năm 2023, bà Thúy Nga vừa tổ chức Miss Charm 2023 - cuộc thi hoa hậu quy mô quốc tế đầu tiên do người Việt làm chủ.   

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm