Việt Nam từng có một "Bà trùm Hoa hậu" sở hữu gần hết bản quyền Big 5, chuẩn bị tái xuất bùng nổ với Miss Universe Vietnam?

23/02/2023 14:25 GMT+7 | Giải trí

Trước khi xuất hiện hai "đế chế" Uni và Sen Vàng, bà Thúy Nga và Elite từng là đơn vị nắm giữ bản quyền nhiều cuộc thi Hoa hậu quốc tế nhất.

Người mang loạt cuộc thi Hoa hậu lớn nhất thế giới về Việt Nam

Trước khi thị trường Hoa hậu trong nước xuất hiện hai "thế lực" lớn là Sen Vàng và Uni Media, fan sắc đẹp đã quen thuộc với cái tên Nguyễn Thị Thúy Nga và Elite Việt Nam.

Từ năm 2002, nữ doanh nhân Thúy Nga cùng tham vọng xây dựng một công ty đào tạo Hoa hậu, người mẫu đầu tiên tại Việt Nam, thay đổi cách nhìn nhận của xã hội về nghề người mẫu, đưa nhan sắc Việt vươn tầm thế giới đã cùng với các cộng sự thành lập nên Elite Việt Nam.

Việt Nam từng có một "Bà trùm Hoa hậu" sở hữu gần hết bản quyền Big 5, chuẩn bị tái xuất bùng nổ với Miss Universe Vietnam? - Ảnh 1.

Trong hai thập kỷ hoạt động, bà Thúy Nga cùng Elite đã thành công mang về trên dưới 30 bản quyền của các cuộc thi Hoa hậu, người mẫu, đồng thời đứng ra tổ chức các cuộc thi để cử đại diện đi thi quốc tế.

Mở đầu cho việc đưa các cuộc thi quốc tế về Việt Nam là Elite thành công mang phần thi phụ của Hoa hậu Trái đất - Miss Earth đến Việt Nam vào năm 2007. Tiếp nối sau đó là Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe vào năm 2008 tại Nha Trang.

Những năm tiếp theo đó, Elite nắm quyền cử đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi thuộc Big 5 như Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational)... Đây cũng là đơn vị đầu tiên giữ quyền cử thí sinh đến Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International).

Cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam ra đời vào năm 2014 tiên phong cho format tổ chức các cuộc thi sắc đẹp theo kiểu truyền hình thực tế ở Việt Nam. Top 3 sẽ lần lượt được bổ nhiệm thành đại diện Việt Nam tại Miss World, Miss International và Miss Supranational.

Năm 2017, Elite Việt Nam hợp tác cùng Sen Vàng, thành lập công ty Giải trí Sen Vàng, chính thức nắm giữ bản quyền của 10 cuộc thi Hoa hậu lớn trên thế giới. Những năm về sau, Sen Vàng trở thành một "thế lực lớn" trong làng sắc đẹp Việt Nam thông qua sự thành công của các đại diện đến đấu trường quốc tế như Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh, Tường San, Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà... Cái danh "Bà trùm Hoa hậu" của người đưa các cuộc thi lớn về Việt Nam dần được dùng để gọi bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch công ty Sen Vàng.

Việt Nam từng có một "Bà trùm Hoa hậu" sở hữu gần hết bản quyền Big 5, chuẩn bị tái xuất bùng nổ với Miss Universe Vietnam? - Ảnh 2.

Sau một thời gian dài "im hơi lặng tiếng", bà Thúy Nga cùng Elite Việt Nam đã có màn trở lại khá ấn tượng với Miss Charm 2023 - Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế. Đây là cuộc thi quy mô quốc tế đầu tiên do người Việt làm chủ. Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức, còn một số "sạn" trong quá trình diễn ra cuộc thi nhưng Miss Charm vẫn nhận được đánh giá tích cực từ fan sắc đẹp vì sự tiếp đón chu đáo với các thí sinh và sự đầu tư chỉn chu trong các hoạt động thuộc khuôn khổ. Đặc biệt, Top 3 Miss Charm 2023 đăng quang được đánh giá hoàn toàn xứng đáng, chứng tỏ tính công bằng, uy tín của cuộc thi.

"Bà trùm Hoa hậu" trở lại cùng "cú nổ lớn" Miss Universe Vietnam?

Những ngày qua, câu chuyện bản quyền Miss Universe Vietnam thuộc về tay ai đang khiến cộng đồng fan sắc đẹp bàn tàn xôn xao. Công ty Elite Việt Nam của bà Thúy Nga đang được cho là có khả năng cao sẽ trở thành chủ sở hữu mới.

Nghi vấn xuất phát từ việc tài khoản Instagram chính thức mới của Miss Universe Vietnam vừa lập ra đã nhấn theo dõi siêu mẫu Lan Khuê và ngược lại. Đáng nói, Lan Khuê cũng chính là Giám đốc điều hành khu vực phía Nam của Elite Việt Nam. 

Việt Nam từng có một "Bà trùm Hoa hậu" sở hữu gần hết bản quyền Big 5, chuẩn bị tái xuất bùng nổ với Miss Universe Vietnam? - Ảnh 3.

Thời gian gần đây, bà Thuý Nga cùng Lan Khuê đều đang trở lại mạnh mẽ với thị trường Hoa hậu, thể hiện quyết tâm phát triển mạnh mẽ trong ngành này. Minh chứng là cuộc thi Miss Charm vừa qua. Nên nếu công ty Elite Việt Nam tiếp tục "thâu tóm" thêm bản quyền một cuộc thi Hoa hậu lớn của thế giới cũng là điều không khó hiểu.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những phỏng đoán của netizen, phía bà Thúy Nga và Lan Khuê vẫn chưa có phản hồi chính thức nào. Vào sáng ngày 24/2, buổi ký kết bản quyền và công bố giám đốc quốc gia mới của Miss Universe Vietnam sẽ diễn ra tại Việt Nam với sự có mặt của tỷ phú Anne Jakapong Jakrajutatip - chủ sở hữu Miss Universe và đương kim Hoa hậu Hoàn vũ R'Bonney Gabriel. Những nghi vấn, đồn đoán suốt thời gian qua của cộng đồng mạng sẽ chính thức có câu trả lời.

Thế Huân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm