U23 Thái Lan tích cực chuẩn bị cho SEA Games 32

29/01/2023 05:56 GMT+7 | Bóng đá Việt

Với mục tiêu vô địch giải đấu diễn ra ở Campuchia tháng 5 tới, U23 Thái Lan đang rất tích cực chuẩn bị từ vài tháng qua. Trước mắt, thầy trò HLV Issara Sritaro sẽ dự giải giao hữu chất lượng U23 Doha Cup.


Đội tuyển U23 Thái Lan sẽ cùng đại diện Đông Nam Á khác là U23 Việt Nam dự giải đấu ở Qatar dự kiến từ ngày 20 đến 29/3 tới. 

Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao với lời mời có chọn lọc từ nước chủ nhà của World Cup 2022.

U23 Thái Lan tích cực chuẩn bị cho SEA Games 32 - Ảnh 1.

U23 Thái Lan có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng để hướng tới mục tiêu vô địch SEA Games 32. Ảnh: FAT

Đã có 8 đội U23 tham gia giải này gồm: Croatia, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Qatar, Saudi Arabia, UAE và Uzbekistan. Ngoài ra, còn có ba quốc gia khác là Jordan, Syria và Tajikistan đang cân nhắc tham dự.

U23 Thái Lan tích cực chuẩn bị cho SEA Games 32 - Ảnh 2.

HLV Sritharo được kỳ vọng rất lớn để giúp bóng đá trẻ Thái Lan lấy lại vị thế hàng đầu ở sân chơi khu vực và xa hơn là mục tiêu World Cup. Ảnh: FAT

Đội tuyển U23 Thái Lan đã lên kế hoạch dài hạn với sự chuẩn bị cho đội tuyển liên tục từ nhiều tháng qua. HLV Sritaro đã được bổ nhiệm từ cuối năm ngoái và được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tạo điều kiện tốt nhất cho công việc.

U23 Thái Lan được triệu tập để kiểm tra lực lượng và thi đấu giao hữu, nhằm thanh lọc lực lượng để hướng tới mục tiêu vô địch SEA Games 32 ở Campuchia sắp tới. Đội tuyển của HLV Sritaro sẽ có 2 trận giao hữu mỗi tháng và họ vẫn duy trì điều này cho tới trước khi tham dự Doha Cup 2023.

Giải này nằm trong "Ngày FIFA" nên các đội tuyển sẽ có lực lượng tốt và U23 Thái Lan cũng không là ngoại lệ. HLV Sritaro sẽ được gọi nhiều cầu thủ tốt ở các CLB để lên tuyển thi đấu. Về phần U23 Việt Nam, họ cũng sẽ có thời gian rất nhiều để chuẩn bị cho giải này.

U23 Việt Nam tập trung sẽ được tập trung sau ngày 19/2, thời điểm V-League 2023 khép lại vòng 4. Họ sẽ hội quân để chuẩn bị cho giải đấu tại Qatar, còn đội tuyển Việt Nam dự kiến cũng sẽ thi đấu giao hữu trong khuôn khổ "Ngày FIFA" từ khoảng thời gian 20 đến 28/3.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm