U23 Thái Lan hội quân sớm vì chức vô địch SEA Games

28/11/2022 10:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau khi chính thức tiếp quản ghế HLV trưởng U23 Thái Lan, HLV Sritharo đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng để sẵn sàng cho mục tiêu lớn. U23 Thái Lan sẽ hội quân từ tháng 12 này để làm việc với tân thuyền trưởng.

Trả lời truyền thông Thái Lan, HLV Sritharo cho biết, mục tiêu lớn trước mắt của U23 Thái Lan ở SEA Games 32 diễn ra năm tới sẽ không gặp trở ngại lớn.

U23 Thái Lan hội quân sớm vì mục tiêu vô địch SEA Games - Ảnh 1.

HLV Sritharo phải cân nhắc gọi quân lên U23 Thái Lan vì nhiều CLB không cho phép ông gọi quá nhiều cầu thủ của họ lên tuyển. Ảnh: TL

Trước đó, nhiều CLB đã phản đối việc để Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) triệu tập cầu thủ của họ trong thời gian không phải "Ngày FIFA" để chuẩn bị cho AFF Cup 2022 và SEA Games 32. Tuy nhiên, HLV Sritharo đã nêu ý tưởng cân bằng lợi ích của CLB lẫn đội tuyển U23 Thái Lan.

U23 Thái Lan hội quân sớm vì mục tiêu vô địch SEA Games - Ảnh 2.

U23 Thái Lan khát khao đòi lại tấm HCV SEA Games sau 2 mùa giải bị U23 Việt Nam vượt qua. Ảnh: FAT

HLV Sritharo sẽ hỏi ý kiến các CLB và xin mỗi CLB không quá 2 cầu thủ lên tập trung thời gian tới. Hiện tại, Thái Lan có hơn 30 CLB ở 2 hạng đấu hàng đầu và với chủ trương này, HLV Sritharo không quá khó để gọi quân. Vấn đề là ông phải chấp nhận không có lực lượng hoàn hảo cho những giải đấu lớn.

Ngoài ra, tân HLV U23 Thái Lan còn xác nhận sẽ mang được ít nhất 5 cầu thủ nước ngoài sẽ tham gia lần hội quân sắp tới của U23 Thái Lan vào đầu tháng 12 tới. 

"Họ không chỉ phục vụ cho kế hoạch SEA Games 32 tại Campuchia mà còn nằm trong mục tiêu dài hạn, theo đuổi vé dự Olympic 2024", ông Sritharo cho hay.

Theo kế hoạch, HLV Sritharo sẽ công bố danh sách cầu thủ hội quân vào ngày 29/11. Đây là lần tập trung đầu tiên của HLV Sritharo để ông đánh giá năng lực các cầu thủ cũng như truyền tải ý đồ của mình đến với họ. U23 Thái Lan sẽ tập luyện từ ngày 5 đến 15/12.

HLV Sritharo muốn các học trò mau chóng làm quen với nhau và hiểu lối chơi của ông để chuẩn bị cho SEA Games 2023. 

Mục tiêu chính của U23 Thái Lan chính là vé dự Olympic 2024 tại Pháp. Muốn điều này xảy ra, U23 Thái Lan ít nhất phải vào đến bán kết giải U23 châu Á 2024.

Đội hình của U23 Thái Lan sắp tới sẽ đa số nằm trong độ tuổi U21, sẵn sàng cho kế hoạch tương lai. "Ban đầu, tôi đã nói chuyện với các CLB để yêu cầu các cầu thủ lên chơi cho đội tuyển U23 Thái Lan tại SEA Games 32. Các CLB rất vui vì tôi chỉ xin 1-2 cầu thủ mỗi đội mà thôi. 

Tôi biết rằng lúc này, không nên làm ảnh hưởng đến các đội ở Thai League khi mùa giải còn đang diễn ra. Khi khép lại giải đấu, chúng ta sẽ tính toán thích hợp để có những cái tên tốt nhất.

Các CLB sẽ cho cầu thủ lên tập trung trong "Ngày FIFA" tháng 12 này và tháng 3 năm sau. Tháng 12 này, cả 2 đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia sẽ có cầu thủ tập trung tốt nhất. Đa số các cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài sẽ về nước hội quân thời gian này", HLV Sritharo cho hay.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm