Tin World Cup hôm nay ngày 15/11: Thái Lan chưa có bản quyền

15/11/2022 17:08 GMT+7 | World Cup 2022

Lịch thi đấu |  Kết quả | Bảng xếp hạng

Tin World Cup hôm nay ngày 15/11: Thái Lan chưa có bản quyền truyền hình, Antonio Rudiger làm từ thiện bằng tiền thưởng World Cup 2022

Thái Lan chưa có bản quyền truyền hình World Cup

Trả lời báo chí, giám đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) Kongsak Yodmanee cho biết, FIFA vẫn không giảm giá bản quyền World Cup 2022. Tình hình đàm phán mua bản quyền World Cup 2022 hiện cũng đang diễn ra không khả quan. Thái Lan cũng đã tính đến phương án không mua được bản quyền giải đấu năm nay.

Hạn chót cho Thái Lan mua bản quyền World Cup 2022 sẽ là hết ngày 18/11. Thái Lan được chào mua bản quyền World Cup 2022 với giá 1,6 tỷ baht (42 triệu USD). Ủy ban Phát thanh và Truyền hình quốc gia Thái Lan (NBTC) chỉ tài trợ 600 triệu baht. Thái Lan đang thiếu 1 tỷ baht nữa để sở hữu bản quyền truyền hình.

Tin World Cup 2022 15/11: Thái Lan chưa có bản quyền truyền hình - Ảnh 2.

Kongsak Yodmanee cho biết Thái Lan vẫn chưa mua được bản quyền truyền hình World Cup 2022

Rudiger làm từ thiện bằng tiền thưởng World Cup

Việc được triệu tập lên đội tuyển tham dự World Cup luôn là vinh dự đối với các cầu thủ. Bên cạnh đó, mỗi cầu thủ đều có tiền thưởng khi thực hiện nghĩa vụ với quốc gia. Theo Marca, trung vệ Antonio Rudiger dù chưa nhận được tiền thưởng tham dự World Cup 2022 nhưng anh đã có kế hoạch sử dụng số tiền này cụ thể.

Rudiger sẽ gửi toàn bộ số tiền thưởng nhận được tới Sierra Leone. Đất nước châu Phi này là quê ngoại của Rudiger. Số tiền quyên góp sẽ dành cho công tác từ thiện nhằm cải thiện cuộc sống cho trẻ em ở làng Lunsar, nơi mẹ của Rudiger sinh ra. Cụ thể, Rudiger sẽ chi trả số tiền phẫu thuật dị tật ở chân cho 11 em nhỏ ở làng Lunsar. Ca phẫu thuật sẽ giúp những em nhỏ này thoát khỏi việc phải chống nạng trong suốt phần đời còn lại.

Tin World Cup 2022 15/11: Thái Lan chưa có bản quyền truyền hình - Ảnh 3.

Rudiger đã nhiều lần làm từ thiện tại Sierra Leone

Son Heung Min chưa hội quân với Hàn Quốc

Theo Yonhap, đội tuyển Hàn Quốc có buổi tập đầu tiên tại Qatar vào tối 14/11. Tuy nhiên, HLV Paulo Bento mới có trong tay 21 trong tổng số 26 cầu thủ được triệu tập. Trong số cầu thủ vắng mặt có tên Son Heung Min.

Tiền đạo của Tottenham bay tới Qatar trong ngày 15/11. Dự kiến anh sẽ đến sân bay vào lúc 0h05 ngày 16/11 (giờ địa phương). Dẫu vậy, khả năng luyện tập của Son Heung Min vẫn đang bị bỏ ngỏ. Tuyển Hàn Quốc sẽ chơi trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022 gặp Uruguay ngày 24/11. Vì thế, Son Heung Min vẫn có nhiều thời gian để phục hồi chấn thương vùng mắt trái.

Tin World Cup 2022 15/11: Thái Lan chưa có bản quyền truyền hình - Ảnh 4.

Son Heung Min vẫn chưa hội quân với Hàn Quốc

Raphinha sẵn sàng ra sân thi đấu

Raphinha có lần tham dự World Cup đầu tiên trong sự nghiệp. Anh mới chỉ có 11 lần ra sân cho đội tuyển Brazil. Tuy nhiên, Raphinha vẫn đang rất tự tin trước thềm giải đấu.

"Tôi đã sẵn sàng. Tôi luôn nỗ lực ở mức tối đa về cả thể lực cũng như tinh thần. Bầu không khí của đội tuyển quốc gia rất thoải mái. Chúng tôi ra sân để hướng đến chiến thắng và danh hiệu cao nhất. Toàn đội đang có được trạng thái tinh thần lạc quan. Áp lực luôn là yếu tố đi cùng với Brazil. Ở giải nào, chúng tôi cũng là ứng cử viên cho chức vô địch. CĐV đòi hỏi cũng là điều bình thường vì chúng tôi làm một đội hình chất lượng với nhiều tên tuổi", Raphinha chia sẻ.

Tin World Cup 2022 15/11: Thái Lan chưa có bản quyền truyền hình - Ảnh 5.

Raphinha đang háo hứng ra sân thi đấu tại World Cup

Pedri tuyên bố cạo đầu nếu Tây Ban Nha vô địch

Tiền vệ trẻ Pedri của Tây Ban Nha tuyên bố sẽ cạo đầu nếu anh đăng quang vô địch World Cup 2022.

"Nếu chúng tôi vô địch, tôi sẽ để thợ cắt tóc cạo đầu tôi hoặc làm gì đó thì làm. Chúng tôi có một đội hình trẻ khát khao chiến thắng. Điều đó được phản ánh trong mọi trận đấu của Tây Ban Nha", Pedri nói với tờ Marca.

Pedri đã ra sân 14 trận cho Tây Ban Nha nên đang rất khát khao giành thêm danh hiệu để làm đẹp bảng thành tích của mình. Đến hiện tại, Pedri mới chỉ có một danh hiệu tập thể duy nhất là Copa del Rey 20/21.

Tin World Cup 2022 15/11: Thái Lan chưa có bản quyền truyền hình - Ảnh 6.

Pedri hứa sẽ cạo trọc đầu nếu vô địch World Cup 2022

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm