Tuyển Việt Nam tìm kiếm HLV người châu Âu, HLV Kiatisuk gia hạn hợp đồng với HAGL

21/11/2022 19:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

VFF nhiều khả năng sẽ tìm kiếm một số ứng viên đến từ châu Âu thay thế HLV Park Hang Seo để nâng tầm ĐT Việt Nam. Trong khi đó, gần như HLV Kiatisuk sẽ tiếp tục gắn bó với HAGL thêm 2 năm nữa.

Trong thời gian tới, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại chuẩn bị cho trận giao hữu gặp CLB Borussia Dortmund và AFF Cup 2022. Đây được xác định là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam. Vì vậy, VFF đang tiến hành tìm kiếm ứng cử viên thay thế ông thầy người Hàn Quốc trong thời gian tới.

Được biết, VFF đang tìm kiếm một HLV trưởng đến từ châu Âu, chẳng hạn như Tây Ban Nha, để làm mới phong cách chơi bóng cũng như tạo luồng gió mới cho bóng đá Việt. Thậm chí, nhiều HLV đang, hoặc đã từng làm việc tại châu Âu cũng đã gửi thông tin ứng cử vào vị trí "ghế nóng" do HLV Park Hang Seo để lại.

VFF, Park Hang Seo, tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ chia tay ĐT Việt Nam sau khi AFF Cup 2022 kết thúc

VFF vẫn đang cân nhắc và trao đổi với các ứng viên, mục tiêu nhắm đến để tìm ra người phù hợp nhất với mức lương có thể đáp ứng, định hướng bóng đá Việt Nam. Mức lương mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang nhận tại Việt Nam được đồn đoán rơi vào khoảng 35.000 USD.

Cũng liên quan đến bóng đá Việt Nam, một "ứng cử viên" cho chiếc ghế nóng là HLV Kiatisuk nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lại với sân Pleiku. Ông thầy người Thái cùng bầu Đức mong muốn sẽ có thêm 2 năm hợp đồng nữa để tiếp tục xây dựng đội hình HAGL với nhiều cầu thủ trẻ kết hợp với lứa 1 HAGL JMG.

Kiatisuk, HAGL, bầu Đức

HLV Kiatisuk có thể sẽ gia hạn hợp đồng với HAGL

Số tiền mà HLV Kiatisuk nhận tại HAGL được đồn đoán rơi vào khoảng 22.000 USD/tháng sẽ được nâng lên khoảng 25.000 USD. Hiện tại ông thầy sinh năm 1973 đang cùng HAGL tập trung cho trận bán kết Cúp QG gặp CLB Hà Nội. Đây là đấu trường duy nhất mà HAGL có khả năng đoạt danh hiệu trong năm 2022.

Nếu thất bại ở đấu trường này, khả năng HLV Kiatisuk chia tay HAGL cũng sẽ được tính đến. Trong buổi họp báo sau trận HAGL gặp CLB Hà Nội tại vòng 26 ông cũng tiết lộ rằng HAGL chắc chắn chia tay nhiều trụ cột sau mùa giải 2022 này.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm