HLV Park Hang Seo thấy giới hạn của Công Phượng

17/11/2022 16:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quyết định loại Công Phượng, Xuân Trường, Minh Vương của ông Park là điều gây bất ngờ cho không ít CĐV. Ở giải đấu cuối cùng trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo có nhiều hơn một lý do để thực hiện điều đó.

HLV Park Hang Seo chấm dứt việc phụ thuộc vào Công Phượng ở đội tuyển Việt Nam là điều khiến nhiều CĐV yêu mến cầu thủ này rất bất ngờ. 

Nhưng cũng không ít CĐV thích thú vì quyết định đó của thầy Park. Công Phượng có lẽ là cái tên gây bàn tán nhiều nhất mỗi đợt tập trung.

HLV Park Hang Seo xem nhẹ Công Phượng - Ảnh 1.

Công Phượng lần hiếm hoi vắng mặt trong đội hình tuyển Việt Nam sau 5 năm. Ảnh: VPF

Trước đó, dù phong độ không cao và phải dự bị dài hạn khi xuất ngoại, Công Phượng vẫn được HLV Park Hang Seo "mặc định" một suất trên tuyển. 

Nhiều CĐV cho rằng thầy Park ngại thay đổi sau những thành công mà lứa U23 Việt Nam, trong đó có Công Phượng đã trực tiếp giúp chiến lược gia người Hàn Quốc. 

Ngoài ra, mối quan hệ thân thiết với Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức cũng được cho là phần nguyên nhân khiến cầu thủ HAGL được ồ ạt lên tuyển.

HLV Park Hang Seo xem nhẹ Công Phượng - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo đánh giá không cao phong độ lẫn sự khát khao của tiền đạo HAGL thời gian qua. Ảnh: VPF

Lần này, HLV Park Hang Seo đã mạnh dạn gạt Công Phượng khỏi kế hoạch AFF Cup 2022. HLV Park Hang Seo có vẻ lo ngại chấn thương dai dẳng của Công Phượng đã gặp ở mùa giải năm nay. Tiền đạo gốc Nghệ An liên tục chấn thương và hiện tại, Công Phượng không có thể lực tốt nhất.

Tính cả mùa giải 2022 trước vòng cuối, Công Phượng chỉ ra sân đá chính 13/16 trận cho CLB, ghi được 5 bàn. Con số này bằng với Hồ Tấn Tài của T.Bình Định. Tuy nhiên, HAGL vẫn phụ thuộc rất nhiều vào chân sút 27 tuổi. 

HLV Park Hang Seo đã nhận thấy giới hạn và khát khao của Công Phượng. Và khi đang có trong tay những Tuấn Hải, Văn Quyết, Tiến Linh, Văn Đức hay Văn Toàn, Đức Chinh, ông thầy Hàn Quốc sẵn sàng thay đổi.

Công Phượng bị HLV Park Hang Seo cho ra rìa trước AFF Cup 2022 trùng thời điểm Quang Hải được Pau FC trả về. 

Đây là điều đã được lên kế hoạch vì với thầy Park, Quang Hải mới là người không thể thay thế. Quang Hải có thể đá tốt ở vị trí hộ công cũng như tiền đạo trái và ở vị trí nào, cầu thủ gốc Đông Anh cũng hiệu quả và khi cần tiền đạo to, khỏe để không chiến, tì đè, Tuấn Hải và Đức Chinh sẽ làm tốt hơn Công Phượng.

HLV Park Hang Seo đã toan tính đội hình 31 cầu thủ rất chắc chắn để chuẩn bị cho kế hoạch lớn. 

Tuy nhiên, từ đây đến khi AFF Cup chính thức khởi tranh, vẫn sẽ có nhiều thay đổi. Đơn cử như vấn đề chấn thương với các tiền đạo và cơ hội của Công Phượng vẫn chưa chắc đã khép lại.

Việt Hằng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm