Tuyển Việt Nam đấu giao hữu với Hong Kong tại sân Lạch Tray

24/05/2023 14:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam vào ngày 15/6 tới dịp FIFA Days sẽ diễn ra trên SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng), quyết định này đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức đưa ra.

Theo thông báo chính thức từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ diễn ra trên SVĐ Lạch Tray, Hải Phòng vào lúc 19h30 ngày 15/6 tới.

Đây chính là trận đấu chính thức đầu tiên của HLV Philippe Troussier trên cương vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam sau khi tiếp quản công việc từ người tiền nhiệm Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam đấu giao hữu với Hong Kong tại sân Lạch Tray - Ảnh 2.

Trận giao hữu gặp Hong Kong nằm trong kế hoạch hướng tới vòng loại World Cup 2026 và ASIAN Cup 2027.

Để chuẩn bị cho trận đấu nói trên, đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 7/6, sau khi kết thúc vòng 11 V-League 2023.

HLV Phlippe Troussier và các học trò tại ĐT Việt Nam sẽ có khoảng một tuần để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Hong Kong (TQ)

Theo lịch năm 2023, ngoài các trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 6, 9 và 10, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu hai trận tại vòng loại World Cup 2026 và ASIAN Cup 2027, lần lượt vào ngày 13/11 và 21/11.

Tuyển Việt Nam đấu giao hữu với Hong Kong tại sân Lạch Tray - Ảnh 3.

Văn Toàn có thê về nước hội quân cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu với Hong Kong.Ảnh: Thanh Nhã

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ được xác định sau khi có kết quả bốc thăm vào tháng 7 tới. Trước đó, ở dịp FIFA Days trong tháng 3, đội tuyển Việt Nam chỉ hội quân 4 ngày, tập luyện cùng đội U23 và làm quen với HLV mới Troussier chứ không có bất kỳ trận đấu giao hữu nào.

Trên bảng xếp hạng FIFA, Hong Kong đang xếp hạng 147 thế giới còn đội tuyển Việt Nam đứng thứ 96. Ở 2 lần chạm trán gần nhất năm 2014 và 2016, đội tuyển Việt Nam đều giành thắng lợi.

Nếu không có gì thay đổi, sau khi cùng đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc), HLV Troussier cũng sẽ sang Trung Quốc cùng đội U22 Việt Nam dự Panda Cup.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm