Tuyển Việt Nam đá giao hữu với Hong Kong, HLV Troussier vẫn 'đắn đo' với Quang Hải, Công Phượng?

20/05/2023 20:07 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với Hong Kong vào ngày 15/6 tới nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023. Quang Hải và Công Phượng sẽ góp mặt đợt này?

HLV Troussier sẽ triệu tập Quang Hải, Công Phượng?

Sau khi kí hợp đồng làm việc với bóng đá Việt Nam, ông Troussier đã triệu tập các cầu thủ đợt đầu tiên vào đầu tháng 3/2023.

Khi đó Quang Hải và Công Phượng vắng mặt vì thời điểm ông Troussier tập trung các cầu thủ không phải là FIFA days (thời điểm các CLB phải dừng thi đấu để nhường chỗ cho các ĐTQG) và khi đó ông Troussier tập trung các cầu thủ chủ yếu để "làm quen" với họ.

Nhưng đợt tập trung sắp tới (ngày 7/6) để chuẩn bị đá giao hữu với Hong Kong ngày 15/6 thuộc FIFA days nên Quang Hải và Công Phượng có thể rời CLB của họ để trở về tập trung tuyển Việt Nam nếu ông Troussier triệu tập họ.

HLV Troussier sẽ triệu tập Quang Hải, Công Phượng cho trận giao hữu gặp Hong Kong (Trung Quốc) sắp tới?

HLV Troussier sẽ triệu tập Quang Hải, Công Phượng cho trận giao hữu gặp Hong Kong (Trung Quốc) sắp tới?

Liệu HLV người Pháp có gọi Quang Hải và Công Phượng trong đợt tập trung sắp tới hay không? Thực tế thì Quang Hải đã nhiều tháng nay không được đá phút nào ở Pau FC còn Công Phượng cũng chưa có cơ hội ra sân cho Yokohama. Phong độ của họ hiện tại bị đặt dấu hỏi lớn.

Tuy nhiên, họ đều đã từng khẳng định được tài năng và đẳng cấp của mình ở tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, đều có nhiều kinh nghiệm thi đấu và thực tế là lúc này ông Troussier cũng không có nhiều lựa chọn nhân sự chất lượng trong tay.

Màn trình diễn không thực sự tốt của U22 Việt Nam ở SEA Games 32 cho thấy bóng đá Việt Nam vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng tài năng trẻ. Thế nên, ông Troussier vẫn cần dựa vào các cầu thủ giàu kinh nghiệm, những người mà năng lực chuyên môn đã được kiểm chứng trước đó.

Bản thân Quang Hải, Công Phượng sau thời gian dài không được thi đấu ở CLB thì cũng rất cần được ra sân để tìm lại cảm giác bóng tốt nhất.

Muốn xây dựng một đội tuyển Việt Nam có chất lượng để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023, dĩ nhiên ông Troussier cần đội ngũ cầu thủ đông đảo.

Ông không chỉ cần những cầu thủ trẻ tiềm năng mà cần cả những cựu binh nhưng Quang Hải và Công Phượng. Đó là lí do họ hoàn toàn có thể được triệu tập đợt này ngay cả khi họ không được ra sân ở CLB suốt thời gian qua.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm