HLV Troussier dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đấu Hong Kong

19/05/2023 15:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) ngày 15/6 tới trong dịp FIFA Days và HLV Philippe Troussier sẽ có trận đấu chính thức đầu tiên dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), nằm trong kế hoạch hướng tới vòng loại World Cup 2026 và ASIAN Cup 2024, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại trong tháng 6 tới.

Ở đợt hội quân lần này, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 15/6. Đây cũng là trận đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Philippe Troussier.

Để chuẩn bị cho trận đấu nói trên, đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 7/6, sau khi kết thúc vòng 11 V-League 2023.

HLV Troussier dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đấu Hong Kong - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam thử sức với trận giao hữu gặp Hong Kong (Trung Quốc) ngày 15/6 tới.Ảnh: Đại Đầu

Trong thời gian diễn ra các trận đấu tại V-League, HLV Philippe Troussier và các cộng sự sẽ chia nhau tới các sân để theo dõi phong độ của các tuyển thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để triệu tập vào danh sách tập trung của đội tuyển.

Hiện tại, LĐBĐVN đã bắt đầu triển khai các công việc cần thiết cho công tác tổ chức trận đấu cũng như xây dựng kế hoạch phát hành vé phục vụ người hâm mộ, địa điểm diễn ra trận đấu sẽ được LĐBĐVN thông báo sau dù có một số thông tin là sẽ được tổ chức tại sân Lạch Tray (Hải Phòng).

Theo lịch năm 2023, ngoài các trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 6, 9 và 10, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu hai trận tại vòng loại World Cup 2026 và ASIAN Cup 2027, lần lượt vào ngày 13/11 và 21/11.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ được xác định sau khi có kết quả bốc thăm vào tháng 7 tới.

Trước đó, ở dịp FIFA Days trong tháng 3, đội tuyển Việt Nam chỉ hội quân 4 ngày, tập luyện cùng đội U23 và làm quen với HLV mới Troussier chứ không có bất kỳ trận đấu giao hữu nào.

Trên bảng xếp hạng FIFA, Hong Kong đang xếp hạng 147 thế giới còn đội tuyển Việt Nam đứng thứ 96. Ở 2 lần chạm trán gần nhất năm 2014 và 2016, đội tuyển Việt Nam đều giành thắng lợi.

Nếu không có gì thay đổi, sau khi cùng đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc), HLV Troussier cũng sẽ sang Trung Quốc cùng đội U22 Việt Nam dự Panda Cup.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm