Tuyển Bỉ đại loạn: Vertonghen mỉa mai De Bruyne và toàn bộ hàng tấn công

28/11/2022 10:44 GMT+7 | World Cup 2022

Trung vệ tuyển Bỉ thẳng thừng đáp trả sau khi đồng đội De Bruyne chê đội nhà quá già.

Vertonghen chỉ trích hàng công tuyển Bỉ

Tuyển Bỉ chơi vô hồn, bạc nhược qua mỗi trận đấu. Đỉnh điểm là thất bại sốc 0-2 trước Ma Rốc, trận thua như giọt nước tràn ly, khiến nhiều cầu thủ mất bình tĩnh. Cũng như toàn đội, trung vệ Jan Vertonghen cực kỳ thất vọng. Phát biểu với tờ báo Sporza, trung vệ đang chơi cho Anderlecht buông một câu ngắn gọn đầy mỉa mai, nhắm thẳng vào Kevin De Bruyne và phát biểu của đàn em mới đây.

"Thật khó chịu, chúng tôi hầu như không tạo ra bất kỳ cơ hội nào. Rất nhiều thứ đang chạy qua não tôi lúc này, nhưng đây là những điều tốt nhất không nên nói trước máy quay. Tấn công như vậy là không đủ. Chúng tôi không tạo ra nhiều cơ hội ở tuyến đầu, thực tế hầu như không có gì. Trên giấy tờ, đội tuyển Bỉ có rất nhiều cái tên chất lượng. Có lẽ chúng tôi cũng tấn công không tốt vì những cầu thủ tấn công đã quá già".

Trước đó, khi được hỏi về cơ hội vô địch World Cup của tuyển Bỉ, De Bruyne đáp trả cực kỳ ngắn gọn và thẳng thắn: Không có cơ hội đâu, chúng tôi quá già. Cơ hội tốt nhất đã nằm ở World Cup 2018, hiện chúng tôi có lực lượng tốt, nhưng đã lớn tuổi". Phát biểu này có lẽ đã khiến những cầu thủ 8X trong đội hình cảm thấy không thoải mái.

Tuyển Bỉ đại loạn: Vertonghen mỉa mai De Bruyne và toàn bộ hàng tấn công - Ảnh 1.

Các cầu thủ Bỉ chỉ trích lẫn nhau

Bỉ lâm vào tình thế khó

Tình trạng nội bộ như vậy là cực kỳ đáng báo động trước trận cuối sinh tử. Sau khi thua Ma Rốc, tuyển Bỉ sẽ phải thắng Croatia. Nếu chỉ giành được 1 trận hoà, tuyển Bỉ sẽ giúp Ma Rốc cũng chỉ cần hoà hoặc thua nhẹ Canada là đủ đi tiếp.

Độ tuổi trung bình tuyển Bỉ mang đến World Cup 2022 là 27,8 tuổi, đứng hạng 4 World Cup, ngang với Argentina, Uruguay, Hàn Quốc và Nhật Bản.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm