Bỉ thua sốc Ma rốc, Vertonghen chế nhạo De Bruyne

28/11/2022 00:10 GMT+7 | World Cup 2022

Bỉ đã gây thất vọng lớn khi gục ngã 0-2 trước Ma rốc. Và trung vệ Vertonghen đã được thể chế nhạo Kevin De Bruyne vì một phát biểu trước đó.De Bruyne: Bỉ không thể vô địch vì quá già

Sau trận thắng tối thiểu Canada 1-0, Kevin De Bruyne đã chia sẻ với The Guardian rằng Bỉ sẽ không thể vô địch World Cup 2022 vì... quá già. Tiền vệ Man City khẳng đinh rằng cơ hội tốt nhất của anh và đồng đội đã trôi qua năm 2018. "Chúng tôi có một đội hình tốt nhưng đang già đi. Chúng tôi đã mất một số cầu thủ quan trọng. Chúng tôi có một số cầu thủ trẻ đang lên, nhưng họ không ở đẳng cấp như lứa 2018. Vậy nên, tôi coi chúng tôi là những người ngoài cuộc đua nhiều hơn", De Bruyne nói thêm.

Đừng nói đến việc tái lập thành tích hạng ba World Cup, đi tiếp giờ cũng là nhiệm vụ khó khăn với Bỉ. Thất bại 0-2 trước Ma rốc đã đẩy De Bruyne vào đồng đội vào thế khó, khi ở lượt cuối họ sẽ phải quyết chiến với Croatia. Ở trận thua vừa rồi, Bỉ đã thủng lưới 2 lần từ những tình huống cố định. Lần đầu thì VAR đã cứu họ khi xác định cầu thủ Ma rốc việt vị. Nhưng lần thứ hai thì không bởi thủ thành Courtois đã mắc sai lầm đáng trách: anh không bịt góc gần để Sabiri sút thẳng vào đó. Đến phút bù giờ, Zakaria Aboukhlal ấn định chiến thắng bằng một pha dứt điểm cận thành tung nóc lưới.

Bỉ thua sốc Ma rốc, Vertonghen chế nhạo De Bruyne - Ảnh 2.

Vertonghen chế nhạo De Bruyne

"Chúng tôi đã thủng lưới hai bàn thua điển hình từ tình huống cố định, và đều ở góc gần. Lần đầu thì thoát (việt vị), nhưng sau đó thì không", Vertonghen than vãn đầy ẩn ý, "Có quá nhiều thứ đang chảy qua tâm trí tôi lúc này, nhưng tôi không nên nói ra ở không gian mở thế này". 

Dù không nói trực tiếp, nhưng có thể hiểu Vertonghen đang ám chỉ ai. "Chúng tôi đã không tạo được cơ hội gì. Điều gì đang xảy ra vậy. Chúng tôi tấn công kém vì hàng công quá già. Bỉ có nhiều cầu thủ chất lượng trên hàng công, nhưng Ma rốc cũng thế, và hôm nay, họ chơi hay hơn. Thật đáng thất vọng", trung vệ sinh năm 1987 rõ ràng đang chĩa mũi dùi vào chính De Bruyne. 

Bỉ thua sốc Ma rốc, Vertonghen chế nhạo De Bruyne - Ảnh 3.

Cả De Bruyne và Alderweireld đều đã ngoài 30

Hai trong số 3 trung vệ tuyển Bỉ ở trận vừa rồi đã 33 tuổi (Alderweireld) và 35 tuổi (Vertonghen). Nhưng hàng tấn công của họ cũng chẳng trẻ trung gì khi De Bruyne (31 tuổi) và Hazard (31 tuổi) hỗ trợ trung phong cắm Michy Batshuayi (29 tuổi). Trước Ma rốc, những ngôi sao này vô cùng bế tắc, nhất là De Bruyne - người được kỳ vọng nhất. Phát biểu của Vertonghen rõ ràng có ý chế nhạo ngôi sao Man City. 

TC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm