Tưng bừng khai hội bóng đá sinh viên Tây Nguyên

31/05/2023 05:08 GMT+7 | Thể thao

Những cầu thủ ở núi rừng Tây Nguyên đã háo hức chờ đón giải đấu dành riêng cho mình vừa chính thức khai mạc vào chiều 30/5 tại Nhà thi đấu Buôn Ma Thuột.

Điều đáng chú ý ở giải năm nay theo ghi nhận là ban tổ chức đã tạo ra sân chơi lớn cho cộng đồng sinh viên khu vực Tây Nguyên. Đây là địa bàn tiềm năng có thể phát triển phong trào, đặc biệt là futsal. 

Đã có hàng loạt cầu thủ futsal thi đấu tại giải quốc gia hiện tại trưởng thành từ vùng đất này. Nền tảng futsal Việt Nam sẽ được đặt nền móng từ cầu thủ sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước, có văn hoá, được đào tạo bài bản.

Khai hội bóng đá sinh viên Tây Nguyên - Ảnh 1.

Lễ khai mạc giải đậm chất Tây Nguyên. Ảnh: TV

Giải futsal HDBank Sinh viên khu vực Tây Nguyên 2023 năm nay sẽ diễn ra đến ngày 11/6, quy tụ những đội bóng của các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Tây Nguyên. Có 9 đội tham dự giải năm nay. 

Khai hội bóng đá sinh viên Tây Nguyên - Ảnh 2.

Đây là sân chơi được giới sinh viên Tây Nguyên rất mong chờ. Ảnh: TV

Giải sẽ thi đấu theo luật futsal của FIFA và quy chế của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng sự điều hành của các trọng tài quốc gia. 9 đội bóng được chia làm 2 bảng (bảng A: 5 đội, bảng B: 4 đội) thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn các đội xếp thứ nhất và thứ nhì tại mỗi bảng thi đấu bán kết, chung kết. 

Giải sẽ chính thức đánh dấu lần đầu tiên giải Futsal sinh viên được tổ chức theo khu vực hướng tới mục tiêu tạo ra sân chơi Futsal toàn quốc cho sinh viên, cho giới trẻ, và quảng bá sâu hơn nữa bộ môn Futsal.  Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đầu tiên của giải đã được diễn ra. Trong ngày thi đấu này, các khán giả tại thành phố Buôn Ma Thuộc đã được chứng kiến cơn "mưa bàn thắng". 

Ở trận đấu lúc 14h00, FPT Polytechnic Tây Nguyên dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Bảo Quốc đã dành chiến thắng với tỉ số 7-0 trước Cao Đẳng Y tế Đắk Lắk. Sau đó, Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên cũng có được 3 điểm sau khi đánh bại Đại Học Luật Phân Hiệu Tây Nguyên với tỉ số 3-1.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm