Futsal Việt Nam chốt danh sách, đón tin vui trước giờ tới đất nước của Messi

30/05/2023 15:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thầy trò HLV Diego Raul sẽ có chuyến tập huấn quan trọng ở Paraguay và Argentina để chuẩn bị cho Vòng loại futsal châu Á 2024. Đội bóng của ông Diego Raul đã chốt danh sách còn 16 người trước giờ lên đường.

Sau 2 tuần tập huấn và trải qua 2 trận giao hữu với đội tuyển Quần đảo Solomon (cùng có chiến thắng 5-0 mỗi trận), HLV Diego Raul đã tạm hài lòng với năng lực các cầu thủ. 

Ông thầy người Argentina đã chọn ra 16 cái tên trong số 19 cầu thủ đảm bảo phong độ để lên đường đi Nam Mỹ trong tháng 6 tới.

Futsal Việt Nam chốt danh sách, đón tin vui trước giờ tới đất nước của Messi - Ảnh 1.

Futsal Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn Nam Mỹ rất chất lượng trong tháng 6 tới. Ảnh: VFF

Những cái tên kỳ cựu như Trần Văn Vũ, Nguyễn Minh Trí, Phạm Đức Hoà, Nguyễn Thái Huy, Châu Đoàn Phát… vẫn được lựa chọn. 2 thủ thành là Hồ Văn Ý và Nguyễn Hoàng Anh.

Futsal Việt Nam chốt danh sách, đón tin vui trước giờ tới đất nước của Messi - Ảnh 2.

Trần Duy là nhân tố mới mẻ của đội tuyển lần này. Ảnh: VFF

Đoàn quân của HLV người Argentina đã chọn lựa thêm vài nhân tố nổi trội ở giải futsal VĐQG vừa qua để đi tập huấn như Nguyễn Trần Duy (GFDI Sông Hàn), Đinh Công Viên (Sahako), Nguyễn Văn Tuấn (Thái Sơn Bắc). Những cái tên trẻ trung được hy vọng khác như Từ Minh Quang, Dương Ngọc Linh, Trần Quang Toàn…

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tới Paraguay trước tiên và dự kiến có 3 trận giao hữu cùng đội tuyển futsal quốc gia nước này (ngày 4, 6 và 8/6). Ngay sau đó, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ có thêm 3 trận giao hữu chất lượng ở Argentina vào ngày 10, 12 và 14-6. 

Paraguay và Argentina đều là những cường quốc futsal thế giới, rất thích hợp để đội tuyển futsal Việt Nam có thể học hỏi, nâng cao khả năng. Ngày 31/5, toàn đội sẽ lên đường tới Paraguay.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây cũng xác định, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ nằm ở nhóm 1 (hạng 1-8) trước lễ bốc thăm Vòng loại futsal châu Á 2024 diễn ra vào 14h chiều ngày 22/6 tới. Đoàn quân của HLV Diego Raul cùng với Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia, Kuwait ở nhóm 1. 

Nhóm 2 (từ hạng 9-16) gồm: Saudi Arabia, Iraq, Bahrain, Đài Loan, Turkmenistan, Lebanon, Hàn Quốc, Myanmar. Nhóm 3 (từ hạng 17-24) gồm Afghanistan, Kyrgyzstan, Malaysia, Australia, Palestine, Hồng Kông, Timor Leste. Nhóm 4 (từ hạng 25 trở xuống) gồm Campuchia, Maldives, Mông Cổ, Brunei, Trung Quốc, Ấn Độ, Macau (Trung Quốc).

Đăng cai 8 bảng đấu của vòng loại (7 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội), gồm: Bahrain, Đài Loan, Indonesia, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Tajikistan, Thái Lan và Uzbekistan. Nhóm các đội chủ nhà này sẽ được bốc thăm chia đều vào 8 bảng theo vị trí mã số của 4 nhóm hạt giống tương ứng nói trên.

Ba lượt trận của Vòng loại futsal châu Á cũng đã được ấn định vào các ngày 7-10, 9-10 và 11-10 năm nay. 

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở các bảng. 8 đội nhất bảng và 7 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền vào Vòng chung kết giải futsal châu Á 2024. Suất thứ 16 sẽ thuộc về đội tuyển chủ nhà của Vòng chung kết.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm