Futsal Việt Nam xứng danh ‘anh cả’, được chọn là hạt giống số 1 vòng loại giải châu Á

30/05/2023 14:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển futsal Việt Nam đã được chọn làm hạt giống số 1 trước khi bốc thăm vòng loại giải futsal vô địch châu Á 2024.

Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành phân nhóm hạt giống cũng như công bố nguyên tắc bốc thăm chia bảng cho 31 đội tuyển tham dự.

Việc phân loại hạt giống được căn cứ trên thành tích thi đấu của các đội tại giải futsal châu Á 2022. Các đội không tham dự giải futsal châu Á 2022 xếp ở nhóm hạng thấp nhất.

Cụ thể các nhóm hạt giống như sau: Nhóm 1 (hạng 1- 8): Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia, Kuwait, Việt Nam. Nhóm 2 (hạng 9-16): Ả rập Xê út, Iraq, Bahrain, Đài Bắc Trung Hoa, Turkmenistan, Lebannon, Hàn Quốc, Myanmar.

Futsal Việt  Nam xứng danh ‘anh cả’, được chọn là hạt giống số 1 vòng loại giải châu Á - Ảnh 2.

Đội tuyển futsal Việt Nam là hạt giống số 1 vòng loại futsal châu Á 2024.Ảnh: VFF

Nhóm 3 (hạng 17- 24): Afghanistan, Kyrgyzstan, Malaysia, Australia, Palestine, Hong Kong Trung Quốc, Timor Leste. Nhóm 4 (hạng 25 trở xuống): Campuchia, Maldives, Mông Cổ, Brunei, Trung Quốc, Ấn Độ, Macau

Đồng thời, AFC cũng chính thức công bố danh sách 8 quốc gia đăng cai tổ chức 8 bảng đấu của vòng loại (7 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội), gồm: Bahrain, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Tajikistan, Thái Lan và Uzbekistan.

Nhóm các đội chủ nhà này sẽ được bốc thăm chia đều vào 8 bảng theo vị trí mã số của 4 nhóm hạt giống tương ứng nói trên.

Sau khi xác định được bảng đấu của 8 đội chủ nhà, AFC mới tiến hành bốc thăm cho các vị trí còn lại tại các bảng, bắt đầu từ nhóm hạt giống số 4 và kết thúc ở nhóm số 1.

Futsal Việt  Nam xứng danh ‘anh cả’, được chọn là hạt giống số 1 vòng loại giải châu Á - Ảnh 3.

Với nguyên tắc này, đội tuyển Việt Nam ở nhóm hạt giống số 1 sẽ chắc chắc không cùng bảng đấu với các đối thủ gồm: Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia và Kuwait.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở các bảng. 8 đội nhất bảng và 7 đội thứ nhì (tổng cộng 15 đội) có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền vào VCK giải futsal châu Á 2024. Suất vé thứ 16 sẽ thuộc về đội tuyển của quốc gia đăng cai tổ chức VCK.

Lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại giải futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra tại trụ sở AFC vào 14h00 (giờ Việt Nam) ngày 22/6 tới. 3 lượt trận của vòng loại cũng đã được ấn định vào các ngày 7/10, 9/10 và 11/10/2023.

Hiện nay đội tuyển futsal Việt Nam đang đóng quân tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Q.8, TP.HCM.

Theo kế hoạch ngày mai (31/5), đội sẽ lên đường tập huấn và thi đấu giao hữu cọ xát tại Paraguay và Argentina.

16 cầu thủ góp mặt trong chuyến tập huấn này cũng đã được HLV trưởng Giustozzi Diego Raul lựa chọn.

3 trong tổng số 19 cầu thủ được triệu tập cho đợt hội quân từ ngày 8/5 vừa qua đã phải nói lời chia tay với các đồng đội là thủ thành Lưu Thanh Bảo, Nguyễn Hữu Phúc và Ala Trần Nhật Trung.

Ở chuyến tập huấn Nam Mỹ sắp tới, điểm đến đầu tiên của đội tuyển futsal Việt Nam sẽ là Paraguay.  Trong thời gian tập huấn tại đây, đội sẽ thi đấu 3 trận giao hữu với đội tuyển futsal Paraguay (ngày 4, 6 và 8/6) trước khi di chuyển tới điểm tập huấn thứ hai là Argentina.

Tại Argentina, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ có thêm 3 trận đấu giao hữu rất chất lượng với đội tuyển futsal của nước chủ nhà, lần lượt vào các ngày 10, 12 và 14/6.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm