Trước Táo quân 2023, Táo Giao thông Chí Trung đã gây bão với loạt phát ngôn và ca khúc kinh điển

09/01/2023 14:17 GMT+7 | Giải trí

Trong Táo quân 2023, NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm trách vai Táo Giao thông. Kể từ mùa đầu tiên đến nay, Táo Giao thông Chí Trung đã gây ấn tượng với loạt câu nói, ca khúc kinh điển.

Gặp nhau cuối năm - Táo quân là chương trình giải trí truyền hình được khán giả chờ đợi vào mỗi tối Giao thừa Tết Nguyên đán hàng năm. Trong chương trình, Giao thông luôn là vấn đề làm nóng buổi chầu cuối năm của các Táo. 

NSƯT Chí Trung đảm trách vai Táo Giao thông trong Táo quân 2005 và đó cũng là năm đầu tiên anh tham gia chương trình. Tài khéo ăn khéo nói, cách xử sự tinh ranh đã giúp Táo Giao thông thoát khỏi màn "tra khảo" đến từ bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu và Ngọc Hoàng. 

Diễn xuất của NSƯT Chí Trung trong vai Táo Giao thông để lại cho khán giả nhiều ấn tượng. Táo Giao thông cũng được cho là vai diễn để đời, ghi dấu thương hiệu Chí Trung.

Trước Táo quân 2023, Táo Giao thông Chí Trung đã gây bão với loạt phát ngôn và ca khúc kinh điển - Ảnh 1.

NSƯT Chí Trung đảm trách vai Táo Giao thông. Ảnh: FBNV

NSƯT Chí Trung từng thừa nhận: "Tôi không phải là một người duyên dáng trong dàn Táo. Sự duyên dáng dành cho Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Công Lý. Quốc Khánh thì có cách "nhả chữ" rất âm thầm khiến khán giả thích thú". 

"Tôi là một dấu chấm câu trong cả một bài văn nhiều câu từ hay của Táo quân. Nét thâm sâu nhiều khi là điều đạo diễn Đỗ Thanh Hải thích ở tôi" - anh nói.

Cùng với vai Táo Giao thông, NSƯT Chí Trung từng tham gia Táo quân năm 2006, 2007 với vai Táo Xây dựng, Táo Quan chức, Táo Xã hội... Tuy nhiên, vai Táo Giao thông của anh để lại nhiều dấu ấn hơn cả. 

Mỗi năm Chí Trung xuất hiện, anh lại mang đến những câu nói "sâu cay", những ca khúc hài hước khiến khán giả thích thú. Dưới đây là những ca khúc, những câu nói ấn tượng của nghệ sĩ trong chương trình:

Táo Giao thông Chí Trung - Triệu triệu chiếc mũ

Năm 2008, bài hát Nga quen thuộc Triệu đóa hồng đã được Táo Giao thông Chí Trung chế thành Triệu triệu chiếc mũ gây ấn tượng với khán giả.

Nghệ sĩ Chí Trung với "Làn giao thông"

Trong buổi chầu năm 2011, Táo Giao thông khiến khán giả cười nghiêng ngả với bài hát Làn giao thông được chế từ ca khúc Da nâu của Phi Thanh Vân. 

Cũng trong năm này, Táo Giao thông cũng thể hiện bài hát chế bày tỏ nỗi niềm từ ca khúc Unbreak my heart.

Trước Táo quân 2023, Táo Giao thông Chí Trung đã gây bão với loạt phát ngôn và ca khúc kinh điển - Ảnh 4.

"Tôi nhờ cô gửi cho quốc tế để ghi nhận tắc đường trở thành di sản văn hóa quốc tế" - câu nói vừa hài hước, vừa châm biếm của táo Giao thông ở chương trình Táo quân 2013 khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Trong buổi chầu cuối năm của Táo quân 2015, Chí Trung đóng vai "Táo Thổ" mang bản "hit" Không phải dạng vừa đâu của Sơn Tùng M-TP lên thiên đình với những câu từ như: "Không phải dạng vừa đâu, vừa vừa vừa vừa vừa đâu/ Nhà thổ không phải dạng vừa đâu, vừa vừa vừa vừa vừa đâu...".

Trước Táo quân 2023, Táo Giao thông Chí Trung đã gây bão với loạt phát ngôn và ca khúc kinh điển - Ảnh 5.

Cùng với đó, Táo Giao thông Chí Trung cũng được yêu thích khi thể hiện bài hát "chế" Lụt từ ngã tư đường phố.

Táo quân 2016, trong vai Táo Xã hội, Chí Trung có những phát ngôn mà khán giả thuộc nằm lòng là: "Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt"; "Nước trong thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi"...

Trước Táo quân 2023, Táo Giao thông Chí Trung đã gây bão với loạt phát ngôn và ca khúc kinh điển - Ảnh 6.

Đề cập đến tình trạng thực phẩm bẩn, Táo Xã hội dẫn chứng: "Người dân ăn cá urê, ăn rau dầu nhớt, uống chè phân lân".

"Đất lành chim đậu, chim chưa đậu đã... nhậu mất chim" là câu nói của anh trong chương trình Táo quân 2017 thể hiện sự chua xót khi các nhân tài chưa kịp bộc lộ khả năng đã bị chèn ép.

Trong chương trình Táo quân 2018, nói về vấn nạn tắc đường vẫn chưa được giải quyết, Táo Giao thông đã có câu nói: "Tắc đường là một phần tất yếu của cuộc sống. Bỗng một ngày mà đường thông hè thoáng, dân không chịu nổi đâu ạ"...

Trong chương trình Táo quân 2021, khán giả ấn tượng với những phát ngôn của "Táo" Chí Trung có thể kể tới: "Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền vất vả lắm em ơi"; "Trên thoáng dưới nhanh, tham mưu trung thành, ăn chia sòng phẳng"...

Trong Táo quân 2022, Táo Giao thông - NSƯT Chí Trung cũng có bài nhạc chế từ Hà Nội mùa vắng những cơn mưa và những câu nói ấn tượng như: "Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, tôi chọn phương án cho dân chửi"; "Tai nạn giao thông năm vừa qua giảm hẳn vì có được ra đường đâu mà đâm nhau"; "Chửi giao thông thì không có lợi"...

Trước Táo quân 2023, Táo Giao thông Chí Trung đã gây bão với loạt phát ngôn và ca khúc kinh điển - Ảnh 9.

Nghệ sĩ Chí Trung sẽ tiếp tục đảm trách vai Táo Giao thông trong "Táo quân 2023"

Nghệ sĩ Chí Trung sẽ tiếp tục đảm trách vai Táo Giao thông đã làm nên thương hiệu của mình trong Táo quân 2023. Anh hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả những tiếng cười và những phát ngôn ấn tượng trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2023 phát sóng đêm Giao thừa Tết Nguyên đán.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm