Trên tay Samsung Odyssey G4: Màn hình 240Hz, tấm nền IPS nhưng mức giá lại cực hợp lý

31/03/2023 17:14 GMT+7 | Games-Esport

Samsung Odyssey G4 là chiếc màn hình có tần số quét lên tới 240Hz.

Nhu cầu của game thủ Việt ngày càng khó tính. Họ không đơn thuần chỉ cần một màn hình kích thước phù hợp mà còn cần tần số quét cao để phục vụ cho những tựa game Esports. Và màn hình tần số quét cao cùng tấm nền IPS và chuẩn sắc thì đây là sự lựa chọn tối ưu dành cho phần đông game thủ.

Samsung Odyssey G4 sinh ra để dành cho người chơi "hệ Esports"

Samsung Odyssey G4 sở hữu thông số lý tưởng cho phần đông game thủ, đặc biệt là những người chơi yêu thích Esports. Samsung Odyssey G4 có hai phiên bản, tương đương với hai kích thước phổ biến nhất cho game thủ là 25" và 27". Đây là hai thông số lý tưởng cho đại đa số người chơi và càng phù hợp cho những tựa game Esports, đặc biệt là các trò chơi bắn súng – vốn không dành cho những màn hình kích thước quá lớn.

Trên tay Samsung Odyssey G4: Màn hình 240Hz, tấm nền IPS nhưng mức giá lại cực hợp lý - Ảnh 1.

Với độ phân giải Full HD (1.920 x 1.080) đi kèm với tốc độ làm mới 240Hz – một tần số quét siêu nhanh kết hợp với thời gian phản hồi 1ms (GtG), Samsung Odyssey G4 được xem là chiếc màn hình sinh ra dành cho game thủ, nhất là người chơi "hệ Esports". Bởi lẽ, các tựa game thể thao điện tử thường đòi hỏi màn hình có tốc độ phản hồi nhanh nhất có thể. Chỉ cần lợi thế hơn đối phương 1 tích tắc thôi là có thể thay đổi được cục diện. Và với 240Hz cùng 1ms (GtG) được xem là rất lý tưởng để người chơi có được lợi thế so với đối thủ của mình (đương nhiên là đối thủ phải dùng màn hình có thông số thấp hơn).

Trên tay Samsung Odyssey G4: Màn hình 240Hz, tấm nền IPS nhưng mức giá lại cực hợp lý - Ảnh 2.

Nhưng Samsung Odyssey G4 cũng "cân tốt" cả game AAA

Người chơi Esports thường đòi hỏi về tốc độ phản hồi của màn hình, còn game thủ chơi game AAA lại có những yêu cầu khác liên quan đến chất lượng hiển thị. Samsung Odyssey G4 được trang bị tấm nền IPS với góc nhìn rộng, hỗ trợ HDR10 để người chơi có thể sử dụng để trải nghiệm các tựa game AAA.

Trên tay Samsung Odyssey G4: Màn hình 240Hz, tấm nền IPS nhưng mức giá lại cực hợp lý - Ảnh 3.

Lợi thế của tấm nền IPS đó là mang lại màu sắc rõ rang, góc nhìn rộng 178 độ. Chính vì thế nên chất lượng hiển thị hình ảnh và màu sắc của Samsung Odyssey G4 cũng được đánh giá rất cao. Không chỉ để phục vụ cho nhu cầu chơi game từ Esports tới AAA mà còn cho mục đích giải trí như lướt web, xem YouTube hoặc thậm chí là "chữa cháy" khi game thủ cần phải sử dụng để thiết kế hay làm các công việc liên quan đến "màu sắc".

Trên tay Samsung Odyssey G4: Màn hình 240Hz, tấm nền IPS nhưng mức giá lại cực hợp lý - Ảnh 4.

Tất nhiên, Samsung Odyssey G4 khó có thể so sánh về thông số màu sắc với những màn hình chuyên dụng để thiết kế, song nếu sử dụng với mục đích tạm thời thì Samsung Odyssey G4 cũng sẽ đáp ứng khá tốt dành cho người dùng.

Các công nghệ đi kèm

Samsung Odyssey G4 trang bị AMD FreeSync Premium và khả năng tương thích G-SYNC giúp trải nghiệm chơi game trở nên mượt mà. Khi tần số quét của màn hình tương thích với tốc độ khung hình do VGA xuất ra sẽ giúp cho cảm nhận của người chơi tốt hơn vì không gặp các hiện tượng rách hoặc xé hình. Việc trang bị cả AMD FreeSync Premium và khả năng tương thích G-SYNC đáp ứng cho cả game thủ sử dụng VGA của AMD lẫn Nvidia.

Trên tay Samsung Odyssey G4: Màn hình 240Hz, tấm nền IPS nhưng mức giá lại cực hợp lý - Ảnh 5.

Với tính năng Auto Source Switch+, màn hình sẽ phát hiện các thiết bị mới được kết nối ngay khi vừa cắm vào và hiển thị tín hiệu một cách chính xác. Điều này giúp người chơi không cần tìm kiếm đầu vào phù hợp trên menu, tiết kiệm tối ưu thời gian.

Trên tay Samsung Odyssey G4: Màn hình 240Hz, tấm nền IPS nhưng mức giá lại cực hợp lý - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, người dùng Samsung Odyssey G4 có thể điều chỉnh màn hình một cách "công thái học". Tức là dù nâng lên, hạ xuống, xoay nghiêng hay xoay dọc đều được tích hợp trong chân đế HAS. Do vậy, game thủ hoàn toàn có thể sử dụng  Samsung Odyssey G4 như một màn hình chính hoặc để làm màn hình phụ dựng dọc.

Trên tay Samsung Odyssey G4: Màn hình 240Hz, tấm nền IPS nhưng mức giá lại cực hợp lý - Ảnh 7.

Với mức giá chưa đến 7 triệu cho một màn hình sở hữu những tính năng cần thiết cho một người mới bắt  đầu nhưng mong muốn phát triển theo con đường chuyên nghiệp, thì Odyssey G4 là sản phẩm "đáng tiền" để bạn quyết định đầu tư.

Trên tay Samsung Odyssey G4: Màn hình 240Hz, tấm nền IPS nhưng mức giá lại cực hợp lý - Ảnh 8.

Samsung luôn dẫn đầu về màn hình chuyên nghiệp dành cho game thủ Esports

Trong vài năm trở lại đây, Samsung luôn khẳng định vị thế tiên phong của mình trên cuộc đua công nghệ về màn hình gaming với thương hiệu Odyssey. Màn hình "nhà Samsung" được đánh giá là đa dạng về sản phẩm và phù hợp với nhiều phân khúc khác nhau, phục vụ nhiều mục đích của game thủ.

Trên tay Samsung Odyssey G4: Màn hình 240Hz, tấm nền IPS nhưng mức giá lại cực hợp lý - Ảnh 9.

Nổi bật là sản phẩm Odyssey Ark 55inch cong 1000R đầu tiên trên trên thế giới đi kèm các công nghệ về hình ảnh & âm thanh như một Rạp game cả nhân. Hay 34" OLED G8 với tốc độ phản hồi chỉ 0.03ms trên tấm nền OLED cho màu đen & mảng tối trung thực đạt chứng nhận DisplayHDR True Black 400. Hoặc dòng sản phẩm sở hữu độ cong 1000R độc đáo trên công nghệ tấm nền Quantum MiniLED là Odyssey Neo G9, G8 và G7.

Trên tay Samsung Odyssey G4: Màn hình 240Hz, tấm nền IPS nhưng mức giá lại cực hợp lý - Ảnh 10.

Những sản phẩm này khi ra mắt đã đón nhận được sự quan tâm từ giới game thủ chuyên nghiệp và được đánh giao cao cả về công nghệ lẫn thiết kế.

Hiểu được những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng, Samsung đã thêm vào "BST" Odyssey những sản phẩm cải tiến khác nhau nhằm đáp ứng từng yêu cầu ở từng phân khúc. Có thể nói, tiên phong sáng tạo và giới thiệu các công nghệ chưa từng có là cách Samsung khẳng định vị thế trên thị trường màn hình game trong những năm vừa qua.

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm