Khán giả LMHT Việt bức xúc trước tình trạng 'mượn danh' SofM để miệt thị các đội tuyển VCS

31/03/2023 14:41 GMT+7 | Games-Esport

Các thông tin do SofM cung cấp lại trở thành công cụ để một số người miệt thị VCS.

Tại VCS Mùa Xuân 2023, bên cạnh những trận đấu hấp dẫn hay những màn thể hiện của các đội tuyển được yêu thích thì một nhân tố mới đã xuất hiện giúp giải đấu thêm phần hấp dẫn. Đó chính là những phân tích của SofM về các trận đấu tại đây. Cụ thể, sau khi tạm nghỉ và rời LPL, SofM hiện đang làm streamer và anh được quyền co-stream (đồng phát sóng) các trận đấu tại VCS Mùa Xuân 2023.

SofM hiện đang làm streamer và đồng phát sóng các giải LMHT - nguồn: Weibo

SofM hiện đang làm streamer và đồng phát sóng các giải LMHT - nguồn: Weibo

Dưới góc nhìn của một tuyển thủ chuyên nghiệp đã nhiều năm chinh chiến tại giải đấu cấp độ cao như LPL, lại có thành tích Á quân CKTG 2020, những phân tích của SofM là rất có giá trị. Ngay cả giới chuyên môn hay đại diện các đội tại VCS cũng thừa nhận những phân tích của SofM rất có ích và có thể hỗ trợ các đội khắc phục điểm yếu qua từng trận đấu.

Về phần khán giả, những phân tích của SofM mang lại một góc nhìn mới hơn, gần gũi và cũng trở thành một đề tài để tạo nên các cuộc tranh luận trên những diễn đàn LMHT lớn nhỏ. Nguyên nhân là vì SofM thường chỉ ra được những chiến thuật mà các đội áp dụng chỉ thông qua phần cấm chọn. Ngoài ra, SofM cũng sẽ chỉ rõ những ưu - nhược điểm của từng đội mà không hề có động thái thêm bớt gì.

Anh thường xuyên có những phân tích xung quanh các trận đấu VCS - nguồn: YouTube SofM

Anh thường xuyên có những phân tích xung quanh các trận đấu VCS - nguồn: YouTube SofM

Tuy nhiên, những phân tích của SofM lại trở thành công cụ để một số thành phần lên án VCS cũng như các đội tuyển đang thi đấu tại đây. Trên rất nhiều diễn đàn, không ít ý kiến cho rằng các Ban huấn luyện hiện tại của các đội đều không khác gì bù nhìn hoặc không đủ trình độ so sánh với SofM. Ngoài ra, một số ý kiến còn cho rằng VCS đang thụt lùi hoặc sẽ không thể phát triển khi liên tục mắc những lỗi sai trong lúc thi đấu (như những phân tích của SofM đã chỉ ra).

Tất nhiên, những nhận định này đã gây tranh cãi dữ dội. Phần lớn khán giả cho rằng SofM đang phân tích theo góc nhìn game thủ và chính SofM cũng thừa nhận những cấm chọn hay xử lý còn tùy vào tình huống và lúc thi đấu tuyển thủ nghĩ gì. Chưa kể, những lượt cấm chọn dựa trên phân tích khả năng của tuyển thủ đội nhà và đối thủ. Do đó, mọi góc nhìn đều đáng được ghi nhận và không có nghĩ tuyển thủ xử lý lỗi hay đội thua là do tuyển thủ kém hoặc BHL không đủ trình.

Nhưng những phân tích của SofM cũng khiến cộng đồng tranh cãi - nguồn: YouTube

Nhưng những phân tích của SofM cũng khiến cộng đồng tranh cãi - nguồn: YouTube

Những nhận định xung quanh các phân tích của SofM vẫn đang để lại nhiều tranh cãi. Nhưng chắc chắn, bản thân SofM không hề đặt mình trên BHL của các đội. Và có lẽ, người hâm mộ VCS cần bình tĩnh cũng như có cái nhìn khách quan nhất mỗi khi tranh luận về các trận tại Mùa Xuân 2023 cũng như phân tích của SofM.tin do SofM cung cấp lại trở thành công cụ để một số người miệt thị VCS.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm