Trần Quyết Chiến dừng bước, vẫn có cơ thủ Việt Nam gây bất ngờ

26/05/2024 05:36 GMT+7 | Thể thao

"Hiện tượng" ở World Cup carom 3 băng TP.HCM 2024 là Trần Đức Minh tiếp tục khiến CĐV Việt Nam hứng thú khi anh vào tới vòng bán kết giải đấu tầm cỡ đang diễn ra ở Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM).

Ở vòng 1/16 diễn ra vào chiều 25/5, Đức Minh gặp Quyết Chiến và gây bất ngờ lớn khi hạ luôn tay cơ số 1 Việt Nam. 

Quyết Chiến dường như chịu quá nhiều áp lực phải thắng để vào sâu, vừa để cạnh tranh với Cho Myung Woo nhằm lấy ngôi số 1 thế giới của cơ thủ Hàn Quốc.

Trần Quyết Chiến dừng bước, Việt Nam vẫn có cơ thủ gây bất ngờ - Ảnh 1.

Đức Minh đang khiến làng billiards Việt Nam bất ngờ. Ảnh: Anh Huy

Quyết Chiến đã chịu thua 33-50 trước Đức Minh và chấp nhận dừng bước trước vòng tứ kết. Kết quả này khiến nhiều CĐV yêu mến tay cơ 40 tuổi thất vọng. 

Tuy nhiên, điều đó cũng cho thấy phong độ ấn tượng của Đức Minh, người phải thi đấu từ vòng loại để có vé vào sâu ở giải này.

Trần Quyết Chiến dừng bước, Việt Nam vẫn có cơ thủ gây bất ngờ - Ảnh 2.

Tay cơ hạng 250 thế giới trước cơ hội vô địch World Cup. Ảnh: Anh Huy

Trong trận tứ kết gặp cơ thủ Thổ Nhĩ Kì Berkay Karakurt, Đức Minh vẫn bị đánh giá thấp hơn về kinh nghiệm trận mạc nhưng tay cơ của chủ nhà đã chơi hay. Đức Minh có thời điểm bị dẫn đến 31-40, có 9 lượt cơ không ghi điểm.

Nhưng anh dần cân bằng tỷ số và vượt lên dẫn 44-42. Berkay Karakurt khiến trận đấu căng thẳng khi san bằng tỷ số 44-44. Nhưng rồi, tay cơ hạng 250 thế giới đã cho thấy phong độ ổn định với cơ 6 điểm để thắng chung cuộc 50-44. 

Đánh bại đối thủ sau 31 lượt cơ, Đức Minh sẽ vào bán kết và gặp tay cơ Tolgahan Kiraz vào ngày 26/5. 

Trận bán kết còn lại diễn ra giữa Kim Jun Tae và Burak Hashas. Trần Đức Minh đang đứng trước cơ hội trở thành cơ thủ thứ hai Việt Nam vô địch World Cup, sau chính Trần Quyết Chiến.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm