Thêm cú hích cho Billiards Snooker TP.HCM

19/05/2024 14:07 GMT+7 | Thể thao

Với định hướng hoạt động chuyên nghiệp với nhiều giải đấu quy mô, khu vực thi đấu đẳng cấp, có cả khán đài phục vụ CĐV, Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM (HBSF) đặt nhiều kỳ vọng về sự ra đời của CLB UltraPool, đây là Hội viên chính thức thứ 18 của HBSF.

Sáng 19/5, bà Nguyễn Thị Thúy - Trưởng Ban tài chính Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM (HBSF) đã trao quyết định công nhận hội viên chính thức cho CLB UltraPool. Đây là Hội viên chính thức thứ 18 của HBSF.

Thêm cú hích chuyên nghiệp Billiards & Snooker TP.HCM - Ảnh 1.

Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM (HBSF) kỳ vọng CLB UltraPool sẽ đóng góp cho sự phát triển chuyên nghiệp của Billiards & Snooker TPHCM. Ảnh: NP

CLB UltraPool (số 23 Trần Quý Cáp, phường 12, quận Bình Thạnh) được thiết kế với phong cách trẻ trung, sáng tạo với cơ sở vật chất bao gồm 20 bàn pool, trong đó có 16 bàn MrSung và 4 bàn KKKing hứa hẹn là sân chơi mới, lý tưởng cho những cơ thủ đam mê Billiards pool tại khu vực Quận Bình Thạnh cũng như trên địa bàn TP.HCM.

Thêm cú hích chuyên nghiệp Billiards & Snooker TP.HCM - Ảnh 2.

Bàn đấu và khán đài được thiết kế tiêu chuẩn để có thể tổ chức giải đấu lớn. Ảnh: NP

Đặc biệt, với định hướng tổ chức các giải đấu quy mô và chuyên nghiệp, CLB có khu vực thi đấu riêng biệt với bàn trung tâm và khán đài dành cho khán giả với sức chứa 50-70 người.

 Đây là những tiêu chuẩn mà không phải CLB nào cũng có thể sở hữu. Điều này giúp CLB có thể tổ chức giải lớn, đón CĐV đến theo dõi trực tiếp các trận so tài của các cơ thủ.

Thêm cú hích chuyên nghiệp Billiards & Snooker TP.HCM - Ảnh 3.

VĐV đam mê Billiards pool TP.HCM có thêm một sân chơi để phát triển khả năng. Ảnh: NP

Ông Nguyễn Hoàng Minh - chủ CLB UltraPool cho biết: "Chúng tôi quyết định trở thành hội viên chính thức của Liên Đoàn Billiards & Snooker TP.HCM vì chúng tôi tin rằng việc này sẽ mở ra cơ hội lớn cho UltraPool trong việc hợp tác và phát triển trong cộng đồng Billiards quận Bình Thạnh nói riêng và TP.HCM nói chung.

Trong thời gian tới, chúng tôi dự kiến sẽ hợp tác với HBSF để tổ chức các giải đấu từ cấp bán chuyên đến chuyên nghiệp, tạo cơ hội cọ xát cho các cơ thủ nghiệp dư và các tài năng trẻ phát triển".

Các cơ thủ sẽ có thêm điều kiện trải nghiệm thêm ở một sàn diễn chuyên nghiệp dành cho mình. Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM (HBSF) với số lượng Hội viên đông đảo bậc nhất cả nước cho thấy vì sao môn thể thao này ở địa phương được duy trì và phát triển mạnh. Nhờ những CLB chuyên nghiệp, Billiards & Snooker TP.HCM có cơ sở để đẩy mạnh phát triển hơn trong tương lai gần. 

So với billiards carom đã quá mạnh ở địa phương, việc một CLB đầu tư mạnh vào Billiards pool cũng giúp các cơ thủ TP.HCM phát triển về chuyên môn bộ môn thể thao này. 

Với việc trở thành Hội viên Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM, CLB UltraPool sẽ được hưởng những quyền lợi như: Được hỗ trợ các thủ tục, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trong lĩnh vực bộ môn Billiards & Snooker; cử các VĐV đại diện đơn vị tham dự các giải đấu của Liên đoàn tổ chức; được hỗ trợ các thủ tục tổ chức các giải thể thao, sự kiện thể thao liên quan đến bộ môn Billiards & Snooker; tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn do Liên đoàn hoặc các cơ quan chức năng tổ chức có liên quan hoạt động bộ môn Billiards & Snooker,… 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm