Cơ thủ Việt Nam lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu tại Nam Mỹ, được gọi là 'vua billiards Việt Nam'

04/03/2024 09:20 GMT+7 | Thể thao

Cơ thủ Trần Quyết Chiến của Việt Nam đã giành chức vô địch thế giới lần thứ 3 sau khi giành chiến thắng ở chung kết giải carom 3 băng thế giới.

Cơ thủ Việt Nam xuất sắc lập cú hat-trick vô địch World Cup

Sáng nay (4/3), Trần Quyết Chiến đối đầu cơ thủ người Ai Cập, Sameh Sidhom tại trận chung kết giải carom 3 băng thế giới Bogota World Cup 2024 (Colombia). Quyết Chiến đã gặp khó khăn thực sự với Sameh Sidhom. Có thời điểm, cơ thủ người Ai Cập dẫn trước 29-19. Tuy nhiên sau đó, Quyết Chiến đã thi đấu nỗ lực và dẫn ngược lại 31-29.

Trận đấu sau đó trở nên kịch tính. Cơ thủ của Việt Nam kéo điểm lên tới 43-43 với đối thủ. Ở thời khắc quan trọng, Quyết Chiến thể hiện bản lĩnh và giành chiến thắng chung cuộc 50-44.

Cơ thủ Việt Nam xuất sắc lập hat-trick vô địch World Cup, lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu tại Nam Mỹ - Ảnh 2.

Trần Quyết Chiến vô địch Bogota World Cup - Ảnh: TTXVN

Như vậy, Quyết Chiến có lần thứ 3 vô địch thế giới (Bogota World Cup). Trước đó, cơ thủ này đã lên ngôi ở World Cup 2018 tại Việt Nam và Porto World Cup 2023 ở Bồ Đào Nha. Với hat-trick vô địch World Cup, Quyết Chiến đã đi vào lịch sử billiard Việt Nam.

Một điều khá trùng hợp là ở trận chung kết 2023 tại Porto World Cup, Quyết Chiến cũng đánh bại Sameh Sidhom để lên ngôi vô địch. Thời điểm đó, Trần Quyết Chiến ghi tên mình vào lịch sử thể thao Việt Nam, trở thành cơ thủ đầu tiên vô địch một giải World Cup billiards được tổ chức ở nước ngoài. Quá ấn tượng, trang Kozoom chuyên về billiards đã đăng 2 tải bài viết về chiến thắng của các cơ thủ Việt Nam. Một bài viết có tiêu đề "Việt Nam chinh phục World Cup ở Porto", bài viết còn lại có dòng tít: "Vua billiards Việt Nam gọi tên Trần Quyết Chiến".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm