Tổng thống Mỹ Joe Biden dương tính với Covid-19

22/07/2022 07:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Joe Biden trấn an người Mỹ trước biến thể Omicron

Tổng thống Joe Biden trấn an người Mỹ trước biến thể Omicron

Tổng thống Joe Biden ngày 29/11 đã tìm cách trấn an người dân Mỹ bằng tuyên bố nền kinh tế lớn nhất thế giới sẵn sàng đối phó với biến thể mới Omicron của virus SARS-Cov2, đồng thời cam kết đẩy nhanh tốc độ phát triển các loại vaccine phòng ngừa biến thể này nếu cần thiết.

Theo kênh CNBC, ông Biden đang làm việc trực tuyến tại Nhà Trắng. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và 2 mũi tăng cường. Ông có các triệu chứng rất nhẹ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden có dấu hiệu bị ho trong lúc phát biểu sau khi ký một sắc lệnh tại Nhà Trắng ở Washington DC., ngày 7/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Biden đang được điều trị bằng thuốc Paxlovid, một loại thuốc kháng virus có thể làm giảm nguy cơ nhập viện cho những người có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus này.

Bà Jean-Pierre cũng tiết lộ thêm rằng người đứng đầu Nhà Trắng sẽ cách ly cho đến khi có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Ông vẫn sẽ tham gia tất cả các cuộc họp đã lên kế hoạch theo hình thức trực tuyến vào hôm nay.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm