Tổng thống Mỹ Joe Biden lên lịch hội nghị thượng đỉnh toàn cầu chống Covid-19

Thứ Năm, 09/09/2021 11:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Báo Politico dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến đề xuất cộng đồng quốc tế triệu tập một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu nhằm đưa ra phản ứng chung chống lại đại dịch COVID-19. 
Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố chiến lược chống biến thể Delta

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố chiến lược chống biến thể Delta

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/9 sẽ trình bày bài phát biểu về kế hoạch ngăn chặn tình trạng lây lan nhanh chóng biến thể Delta của virus SARS-COV-2 và thúc đẩy chương trình tiêm chủng trên toàn quốc.
Theo thông tin đăng tải ngày 8/9, nhà lãnh đạo Mỹ định lên lịch tổ chức hội nghị thượng đỉnh này gần với tuần lễ cấp cao tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 20/9 tới. Ông Biden có thể kêu gọi hội nghị toàn cầu này trong bài phát biểu vào chiều 9/9 khi ông sẽ lên các bước tiếp theo để đối phó với làn sóng bùng phát biến thể Delta tại Mỹ. 
Chính quyền Biden muốn tận dụng hội nghị thượng đỉnh này để thảo luận các biện pháp cải thiện việc sản xuất và phân phối vaccine ngừa COVID-19, trong đó có hợp tác quốc tế về nghiên cứu và phát triển biện pháp đối phó với COVID-19.
Chú thích ảnh
Tổng thống Joe Biden phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Tin cho biết ông chủ Nhà Trắng không gửi lời mời chính thức tới các nước tham dự hội nghị, song một số nước đã được thông báo về kế hoạch của nhà lãnh đạo này.  
Trước đó, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Biden ngày 9/9 sẽ trình bày bài phát biểu về kế hoạch ngăn chặn tình trạng lây lan nhanh chóng biến thể Delta của virus SARS-COV-2 và thúc đẩy chương trình tiêm chủng trên toàn quốc. Một quan chức cho biết Tổng thống Biden sẽ đưa ra một chiến lược gồm 6 mũi nhọn ở tất cả các lĩnh vực công và tư. 
Mỹ, cũng như nhiều quốc gia khác, đang phải đối mặt với số ca COVID-19 mới gia tăng nhanh chóng do biến thể nguy hiểm Delta dễ lây lan hơn. Nước này hiện đã có ghi nhận hơn 41,39 triệu ca mắc COVID-19, trong đó 671.151 ca tử vong.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), mới chỉ có 62% người Mỹ từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.
Phương Oanh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA