Tổng thống Mỹ J.Biden để ngỏ khả năng tái tranh cử

23/12/2021 10:49 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định ông sẽ tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 nếu điều kiện sức khỏe cho phép.   

Tỷ lệ tán thành Tổng thống Mỹ Joe Biden giảm xuống mức thấp nhất

Tỷ lệ tán thành Tổng thống Mỹ Joe Biden giảm xuống mức thấp nhất

Ngày 17/8, theo kết quả thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos thực hiện, tỷ lệ tán thành đối với công việc của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm 7 điểm phần trăm và xuống mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức tới nay, sau khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan.

Trả lời phỏng vấn chương trình World News Tonight của kênh ABC ngày 22/12, Tổng thống Biden đã khẳng định kế hoạch tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử năm 2024. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh điều này sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của ông khi đó.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/ TTXVN

Liên quan đến khả năng người tiền nhiệm Donald Trump có thể tiếp tục tái tranh cử vào năm 2024, Tổng thống Biden cho biết ông không ngại đối đầu một lần nữa với nhà tỷ phú này.   

Sau khi vượt qua ứng cử viên đảng Cộng hòa khi đó là đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020, ông Joe Biden đã trở thành vị Tổng thống Mỹ cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông nhậm chức tháng 1/20201 ở tuổi 79.

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm